Reatimes.vn

Nhơn Trạch, Đồng Nai quy hoạch đất cho 88 dự án hạ tầng trong năm nay

Nhơn Trạch, Đồng Nai quy hoạch đất cho 88 dự án hạ tầng trong năm nay

Huyện Nhơn Trạch quy hoạch sử dụng đất cho 88 dự án hạ tầng với tổng diện tích hơn 1.300ha, phần lớn là dự án giao thông.
14:46, 27/05/2020

Trong năm nay, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai quy hoạch sử dụng đất cho 88 dự án hạ tầng với tổng diện tích hơn 1.300ha, theo báo Đồng Nai. Các dự án hạ tầng kỹ thuật gồm có đường giao thông, hệ thống thoát nước, trường học, cơ sở y tế, chợ, thủy lợi... Đất dành để làm các công trình giao thông nhiều nhất với 35 dự án có diện tích gần 1.100ha; tiếp đến là đất dành để xây dựng trường học, cơ sở giáo dục đào tạo với 140ha.

Ngoài ra, Nhơn Trạch dự tính sẽ thu hồi hơn 1.100ha đất để triển khai 73 công trình hạ tầng kỹ thuật trên các lĩnh vực. Các dự án còn lại đang trong quá trình hoàn tất thủ tục, hồ sơ để thu hồi đất và xây dựng. Địa phương này đứng thứ hai toàn tỉnh về dự án giao thông quan trọng cần diện tích lớn để thực hiện.  

Nhơn Trạch vẫn được biết đến là "thành phố ma" với nhiều dự án, biệt thự bỏ hoang. Ảnh: Lê Xuân.

Nhơn Trạch từng là điểm nóng thu hút đầu tư khi được quy hoạch trở thành thành phố mới, được kỳ vọng trở thành đô thị vệ tinh phía Đông của TP.HCM. Tuy nhiên đến nay, huyện này được biết đến như một "thành phố ma" với nhiều dự án bỏ hoang, không có người ở. Số liệu cập nhật đến cuối 2019, Nhơn Trạch có gần 220 dự án thuộc các lĩnh vực khu dân cư, bến bãi, cầu cảng, dịch vụ du lịch, giáo dục… được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư. 

Tuy nhiên, việc triển khai nhiều dự án còn chậm so với tiến độ, nhiều dự án dân cư chậm triển khai, xin gia hạn nhiều lần. Bởi chưa hoàn thành đủ tiêu chí nên việc đưa Nhơn Trạch thành đô thị loại II vào năm 2020 cũng không thể thực hiện được, theo nhận định từ một lãnh đạo tỉnh Đồng Nai.    

Thời gian gần đây, Nhơn Trạch lại nổi lên với công trình giao thông cầu Cát Lái thay phà, nối Nhơn Trạch với quận 2, TP.HCM, dự kiến khởi công trong năm nay. Tổng mức đầu tư dự án hơn 7.200 tỷ đồng, được kỳ vọng tháo gỡ điểm nghẽn về trung tâm đô thị "ma" đã tồn tại gần 20 năm.     

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP