Aa

Những điều không phải ai cũng biết về lâu đài Echizen Ono - "Lâu đài trong mây" của Nhật Bản

Thứ Hai, 27/02/2017 - 10:10

Nằm ngự trên một ngọn đồi bao quát thành phố Ono ở Fukui, Nhật Bản, tòa lâu đài Echizen Ono còn được biết đến với tên gọi là "Lâu đài trong mây". Và bạn chỉ được nhìn thấy nó vào 10 dịp sau

Được mệnh danh là lâu đài trên mây bởi quanh năm được bao phủ trong sương mù và du khách chỉ nhìn thấy Echizen Ono khoảng 10 lần trong một năm.

Lâu đài Echizen Ono là lâu đài Hirayama (lâu đài được xây dựng trên đồi), nền lâu đài nằm trên đồi Kameyama ở phìa tây vùng Echizen Ono của tỉnh Fukui.

Echizen Ono nằm trên một ngọn đồi nhỏ nhìn ra thành phố Ono ở Fukui, Nhật Bản. Tòa lâu đài này được xây dựng từ năm 1580. Được mệnh danh là Lâu đài trên mây bởi quanh năm được bao phủ trong sương mù và du khách chỉ nhìn thấy Echizen Ono khoảng 10 lần trong một năm.

Do ở trên một ngọn đồi mà quanh năm chìm trong sương mù nên rất hiếm khi du khách có thể được ngắm nó. Theo trang Mirror, chỉ những khi có sự thay đổi nhiệt độ, tòa lâu đài này mới hiện ra. Ước tính khoảng 10 lần trong 1 năm, du khách mới được nhìn thấy tòa lâu đài kỳ bí, như thể chỉ có trong truyện cổ tích này.

Lâu đài Echizen Ono trên mây Ảnh: Mirror

Lâu đài Echizen Ono trên mây Ảnh: Mirror

Bạn có thể nhìn ngắm tòa lâu đài này rõ ràng nhất trong khoảng thời gian từ khi mặt trời mọc đến khoảng 9h sáng. Tòa lâu đài như trổi nôi trong những đám mây.

Sở dĩ nơi đây có rất nhiều mây là do thời tiết ẩm ướt, có sự chênh lệch nhiệt độ lớn giữa ngày và đêm, cùng với địa hình cản gió. Mùa thu và mùa xuân là 2 thời điểm thích hợp để 'canh' sự xuất hiện của tòa lâu đài.

Lâu đài Echizen Ono trên mây chỉ được ngắm 10 lần trong 1 năm - ảnh 2

Lâu đài Echizen Ono trên mây chỉ được ngắm 10 lần trong 1 năm 

Echizen Ono có liên quan tới các vị tướng quân trong lịch sử Nhật Bản Tướng quân Kanamori Nagachika đã cho xây dựng lâu đài trên đồi Kameyama, sau khi ông được ban cho quận Ono của nước Echizen, như một phần thưởng đã dẹp loạn toàn vùng Echizen từ tay Oda Nobunaga vào năm 1575. Sau đó thì lâu đài được chuyển giao sang nhiều đời chủ, và đến thời kì Edo (1603-1868) thì ngài Doi là người chủ cuối cùng của lâu đài này.

Bạn chỉ có thể ngắm nhìn tòa lâu đài kỳ bí này rất ít lần trong năm. 

Bạn chỉ có thể ngắm nhìn tòa lâu đài kỳ bí này rất ít lần trong năm. 

Sau một thời gian bị bỏ hoang, tòa lâu đài bị phá hủy chỉ còn tồn tại những bức tường đá. Những bức tường đá cổ kính này được công nhận là di sản văn hóa của tỉnh Fukui. Lâu đài từng được tu sửa vào năm 1968, do sự đóng góp tiền của của tướng quân Hagiwara Sada.

Nằm ngự trên một ngọn đồi bao quát thành phố Ono ở Fukui, Nhật Bản, tòa lâu đài Echizen Ono còn được biết đến với tên gọi là "Lâu đài trong mây". Người ta uớc tính khoảng 10 lần trong 1 năm tòa lâu đài này mới xuất hiện trên làn mây bồng bềnh như một cảnh trong truyện cổ tích.  

Castle in the Clouds

Tòa lâu đài nằm trên một con đồi nhỏ quanh năm chìm trong sương mù, nhìn ra thành phố Ono ở Fukui, Nhật Bản. Những ngày bình thường, vì nằm ở ngọn đồi hoang vu mà quanh năm tòa lâu đài này luôn chỉ chìm trong sương mù. Chỉ vào những thời khắc nhất định nào đó trong năm nó mới "hiện hình".  

Những luồng mây hình thành khi ngày trước đó có độ ẩm cao, sự chênh lệch giữa trưa ngày hôm qua và sáng hôm sau lớn và điều kiện cuối cùng là tốc độ gió nhẹ. Tòa lâu đài cổ hiện lên rõ ràng nhất trong khoảng thời gian từ khi mặt trời mọc đến khoảng 9h sáng. 

Castle in the Clouds

Castle in the Clouds

Cảnh tượng tuyệt đẹp ngỡ chỉ có trong cổ tích. Khối kiến trúc cổ này được xây dựng theo lệnh của võ tướng Kanamori Nagachika năm 1580. Lâu đài cũng đã trải qua nhiều chủ khác nhau trong thời kỳ chiến tranh. Tòa lâu đài từng được tu sửa vào 1968, các thông tin về tòa lâu đài này được trưng bày ở bên trong. 

Castle in the Clouds

 

Castle in the Clouds

Castle in the Clouds

 Cận cảnh tòa lâu đài khi không bị sương và mây bao phủ. 

Castle in the Clouds

Castle in the Clouds

 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Liên kết hữu ích
Lên đầu trang
Top