Reatimes.vn

Những dự án bất động sản

Những dự án bất động sản "khủng" được đầu tư vào tỉnh Yên Bái

Thời gian qua, với những nỗ lực cải cách thủ tục hành chính, tạo môi trường thuận lợi trong đầu tư kinh doanh, tỉnh Yên Bái đã thu hút được nhiều tên tuổi lớn đến đầu tư trên địa bàn.
05:40, 19/08/2016

Những năm trước đây Yên Bái vẫn chưa có được sự bứt phá về thu hút đầu tư, phát triển kinh tế.

Tuy nhiên, kể từ năm 2014, khi tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai đi vào khai thác, đặc biệt là ngay sau đó đường tránh ngập và nút giao IC 12 khánh thành, nối Yên Bái với tuyến huyết mạch quan trọng này, cùng với đó là hàng loạt các chương trình quảng bá, thu hút đầu tư của tỉnh Yên Bái được triển khai đã khiến Yên Bái  - “nàng công chúa ngủ trong rừng” thức giấc với hàng loạt các dự án cả trong nước và quốc tế được khởi công trên nhiều lĩnh vực đã mở ra cơ hội lớn cho sự phát triển.

Toàn cảnh trung tâm thành phố Yên Bái nhìn từ trên cao.

Toàn cảnh trung tâm thành phố Yên Bái nhìn từ trên cao.

Yên Bái đã mời gọi được hàng loạt các tên tuổi lớn đến với mình và các doanh nghiệp này đã mạnh tay triển khai nhiều dự án quy mô lớn nhằm khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương, mở ra cơ hội phát triển bền vững.

Chỉ một thời gian ngắn, những tên tuổi lớn như Phạm Nhật Vượng - Vingroup, Trần Đình Long - Hòa Phát, Lê Phước Vũ - Tôn Hoa Sen hay Trần Anh - một tên tuổi lớn trên lĩnh vực kinh doanh mặt hàng điện tử, máy tính và điện thoại di động đã cùng có mặt tại Yên Bái.

Phối cảnh Vincom Shophouse Yên Bái.

Phối cảnh Vincom Shophouse Yên Bái.

Trung tâm Thương mại Vincom Plaza Nguyễn Thái Học

Tháng 6/2015, UBND tỉnh Yên Bái đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Tập đoàn Vingroup đối với Dự án Đầu tư xây dựng Trung tâm thương mại, vui chơi, giải trí và Nhà phố thương mại Shop - House, tại khu vực Công viên Yên Hoà, thành phố Yên Bái. Đây là cơ hội thuận lợi nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội để thành phố phấn đấu trở thành đô thị loại II trước năm 2020.

Trung tâm thương mại, vui chơi, giải trí và Nhà phố thương mại Shop - House, với quy mô xây dựng gồm 1 trung tâm thương mại 5 tầng, khu vui chơi giải trí và nhà phố thương mại Shop - House. Ngoài ra, còn có hệ thống công viên cây xanh và đường giao thông tại khu bán đảo Công viên Yên Hòa, đường Thành Công và đường Tô Hiến Thành thuộc Công viên Yên Hòa, thành phố Yên Bái, có tổng diện tích 3,3 ha, với tổng vốn đầu tư dự kiến 700 tỷ đồng.

Ông Hoàng Đức Kiên - Giám đốc Văn phòng Tổng đại lý Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam, một doanh nhân khá thành công trên lĩnh vực tài chính nhận xét: “Đây chắc chắn sẽ là một nơi đáng sống, gia đình tôi đã quyết định chọn mua một căn trong khu nhà - phố thương mại này”.

Dự án Khu trung tâm Thương mại, Khách sạn Hoa Sen Yên Bái

Đúng vào dịp kỷ niệm 126 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021, Tập đoàn Tôn Hoa Sen đã tổ chức lễ khởi công Dự án Khu trung tâm Thương mại, Khách sạn Hoa Sen Yên Bái.

Dự Lễ khởi công có các đồng chí: Phạm Duy Cường - Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Thị Thanh Trà – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thị, thành phố trong tỉnh.

Nghi thức xúc cát khởi công xây dựng dự án Khu Trung tâm Thương mại Khách sạn Hoa Sen Yên Bái.

Nghi thức xúc cát khởi công xây dựng dự án Khu Trung tâm Thương mại Khách sạn Hoa Sen Yên Bái.

Dự án có tổng mức đầu tư 1.200 tỷ đồng. Đó là một khu phức hợp, gồm: khách sạn 4 sao, nhà hàng, trung tâm hội nghị, căn hộ cao cấp... trong tòa nhà cao tầng, được xây dựng trên khu đất 1,5 ha nằm giữa trung tâm chính trị, văn hóa của tỉnh Yên Bái.

Mô hình Dự án Khu Trung tâm Thương mại, Dịch vụ, Khách sạn, Nhà hàng 
và Tổ chức sự kiện Hoa Sen Yên Bái.

Mô hình Dự án Khu Trung tâm Thương mại, Dịch vụ, Khách sạn, Nhà hàng và Tổ chức sự kiện Hoa Sen Yên Bái.

Ông Lê Phước Vũ - Chủ tịch HĐQT Hoa Sen Group,cũng cho biết sau Dự án Hoa Sen Yên Bái, Hoa Sen Group sẽ tiếp tục đầu tư 2 dự án lớn khác là Dự án Khu du lịch tâm linh, sinh thái, nghỉ dưỡng và bất động sản tại hồ Vân Hội và Dự án đầu tư cụm công nghiệp sạch, dịch vụ, dân cư, tổng kho lưu chuyển hàng hóa ở nút giao IC 12 tại xã Bảo Hưng, xã Minh Quân (cả hai đều trên địa bàn huyện Trấn Yên).

Được biết, Tôn Hoa Sen là thương hiệu lớn, đã có mặt tại Yên Bái được vài năm nay với Chi nhánh Tôn Hoa Sen đặt tại phường Hợp Minh, thành phố Yên Bái - nơi cung cấp mặt hàng tôn và ống thép với nhiều chủng loại, chất lượng bảo đảm và giá cả hợp lý.

Trong cuộc cạnh tranh rất khốc liệt của thị trường tôn thép nhưng Chi nhánh Tôn Hoa Sen vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng trên 20% năm và năm sau luôn cao hơn năm trước.

Theo ông Lê Phước Vũ, Tập đoàn Hoa Sen nhận thấy Yên Bái giàu tiềm năng khai thác và phát triển ngành dịch vụ du lịch. Ông cho hay dự án được triển khai trên diện tích 1,5 ha, và tỉnh đã cam kết bồi thường giải tỏa trong 3 - 4 tháng, đảm bảo giao đất sạch cho nhà đầu tư một cách nhanh chóng.

Sân golf Ngôi Sao Yên Bái trị giá 630 tỷ đồng

Sáng 27/12, tại thôn Đức Quân, xã Minh Quân, huyện Trấn Yên, Yên Bái, Công ty cổ phần Sân golf Ngôi Sao Yên Bái đã tiến hành động thổ, xây dựng Dự án sân golf quy mô 27 lỗ kết hợp với nghỉ dưỡng, nằm trong khu du lịch sinh thái Hồ Đầm Hậu, huyện Trấn Yên.

Dự án sân golf Ngôi Sao Yên Bái được tỉnh Yên Bái chấp thuận đầu tư từ cuối năm 2014, được xây dựng trên diện tích hơn 200 ha tại khu vực hồ Đầm Hậu, thuộc thôn Đức Quân, xã Minh Quân, huyện Trấn Yên. Nằm ở vị trí đắc địa gần nút giao IC 12 đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai nối với đường tránh ngập thành phố Yên Bái, Dự án do Công ty cổ phần Sân golf Ngôi Sao Yên Bái làm chủ đầu tư với quy mô 27 lỗ kết hợp hệ thống khu nghỉ dưỡng cao cấp, gồm: các khu vực sân golf, khu vực dịch vụ, khu nghỉ dưỡng và sân tập golf đạt chuẩn quốc tế với mức đầu tư 630 tỷ đồng.

Cùng với quy hoạch chi tiết 1/500, đến nay chủ đầu tư đã chuẩn bị đủ các điều kiện để thi công sân tập và chuẩn bị khởi công sân golf trong tháng 2/2016, phấn đấu khai thác 9 lỗ đầu tiên vào cuối năm 2016.

Bên cạnh các đại gia trên, một số dự án khác cũng đã và đang được thúc đẩy như: Dự án đầu tư, chăn nuôi, chế biến thỏ công nghệ cao tại xã Thượng Bằng La, huyện Văn Chấn, do Công ty Nippon Zoki Việt Nam (Nhật Bản) làm chủ đầu tư với tổng số vốn đầu tư trên 78,6 triệu USD (trên 1.700 tỷ đồng)…

Nhiều dự án được đầu tư vào các lĩnh vực khác tại Yên Bái như:

Tập đoàn Hòa Phát đầu tư vào lĩnh vực chăn nuôi

“Đại gia” ngành thép đến với Yên Bái từ rất sớm với Công ty cổ phần Hòa Yên, ngành nghề khai thác và chế biến quặng sắt. Chỉ một thời gian ngắn, Công ty Hòa Yên đã trở thành đơn vị lớn nhất trên lĩnh vực khai thác và chế biến quặng sắt, lớn mạnh không chỉ bởi sản lượng, doanh thu mà còn nộp ngân sách, làm từ thiện nhân đạo...

Đang ở “đỉnh cao” bỗng nhiên Hòa Yên dừng sản xuất - một hành động mà sau này giới khai khoáng đánh giá là rất đúng lúc bởi giá phôi thép, nhất là quặng tinh tụt dốc thê thảm, hiện giá quặng tinh chưa bằng 1/3 giá bán ở thời kỳ cao nhất.

Nhưng điều đáng nói ở Hòa Yên không chỉ là chuyện dừng làm quặng sắt mà ở việc doanh nghiệp này đã và đang lặng lẽ đầu tư vào lĩnh vực chăn nuôi. Từ đầu năm 2015, Tập đoàn Hòa Phát đầu tư gần 200 tỷ đồng xây dựng khu chồng trại chăn nuôi lợn, quy mô lớn, công nghệ cao tại xã Lương Thịnh, huyện Trấn Yên.

Ngày 26/5/2016, những con lợn siêu thuần chủng đầu tiên từ Bắc Âu  - Đan Mạch trong số 1.250 con đã được đưa về đây chăm sóc, đó là thế hệ lợn “ông, bà” để mỗi năm sản sinh ra khoảng 9.000 nái hậu bị, cung cấp cho hệ thống chăn nuôi lợn giống của Tập đoàn Hòa Phát, mở ra cơ hội lớn cho nghề chăn nuôi cả nước khi có thêm một thế hệ lợn giống chất lượng cao.

Điện máy Trần Anh “nhảy” vào thị trường Yên Bái

Trong khi nhiều dự án quy mô lớn rầm rộ khởi công thì một tên tuổi trong lĩnh vực bán lẻ lại khá lặng lẽ chuẩn bị cho sự ra mắt tại thành phố Yên Bái. Dù khá âm thầm nhưng lại triển khai rất nhanh, chỉ trong một thời gian ngắn khu nhà tiền chế đã được lắp ráp trên diện tích khá lớn bên đường Nguyễn Thái Học - một tuyến đường đô hội nhất ở thành phố Yên Bái đã khiến không ít người đặt câu hỏi: không biết doanh nghiệp nào, đầu tư vào lĩnh vực gì ở đây? Và câu trả lời là Siêu thị Điện máy Trần Anh - một tên tuổi lớn trên lĩnh vực bán lẻ hàng điện tử, tin học và mobile.

“Nhảy” vào thị trường Yên Bái vốn chưa lớn, trong khi đã có quá nhiều cửa hàng, cửa hiệu và siêu thị kinh doanh mặt hàng này nhưng Trần Anh vẫn đặt niềm tin cho sự thành công của mình, bởi họ không chỉ là một tên tuổi lớn trên lĩnh vực bán lẻ, có bề dày kinh nghiệm, tiềm lực tài chính... để vượt lên đối thủ cạnh tranh mà còn có niềm tin vào sự phát triển của thị trường Yên Bái.

Giáo sư, Tiến sỹ Trần Đình Thiên - Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam có lần đã nói: “Là người đi sau nên các bạn (tỉnh Yên Bái) có nhiều lợi thế lớn như thỏa mái lựa chọn, tránh được những vấn đề bất lợi mà những địa phương đi trước mắc phải... Tôi đã trao đổi với các đồng chí lãnh đạo của tỉnh rằng: tỉnh đã có các buổi làm việc với các doanh nghiệp lớn, đó là việc làm rất đúng; những tên tuổi như: Vingroup, TH, Vinamilk, Hòa Phát... “chơi” được với họ thì sẽ có thành công bởi họ làm thật, làm mạnh. Với sự có mặt của các tập đoàn lớn sẽ kéo theo nhiều ngành nghề, nhiều doanh nghiệp vừa và cả một vùng rộng lớn cùng phát triển”./.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP