Aa

Những khoảng khắc ấn tượng trong Lễ tốt nghiệp khóa đầu tiên của VinUni

Chủ Nhật, 30/06/2024 - 20:12

25% trong số 145 sinh viên khóa đầu tiên tốt nghiệp nhận được thư mời tiếp tục học bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ tại các trường Ivy League danh tiếng và các đại học xuất sắc hàng đầu thế giới. Thành quả ấn tượng được công bố tại Lễ tốt nghiệp khóa đầu tiên, diễn ra sáng 29/6.

Những khoảng khắc ấn tượng trong Lễ tốt nghiệp khóa đầu tiên của VinUni- Ảnh 1.

Lễ tốt nghiệp có chủ đề "Bay cao", gửi gắm khát vọng của ngôi trường đào tạo tinh hoa về thế hệ sinh viên ra trường đầu tiên: các em sẽ mang tài năng, trí tuệ, nhiệt tình, sải cánh tung bay, chinh phục những chân trời mới.

Những khoảng khắc ấn tượng trong Lễ tốt nghiệp khóa đầu tiên của VinUni- Ảnh 2.

Ảnh 2

Chủ tịch trường Lê Mai Lan - là người từng đi khắp thế giới "gõ cửa" các trường đại học hàng đầu để hợp tác cùng Tập đoàn Vingroup, TS. Lê Mai Lan không khỏi xúc động trước cột mốc mới của trường đại học non trẻ.

Những khoảng khắc ấn tượng trong Lễ tốt nghiệp khóa đầu tiên của VinUni- Ảnh 3.

Ảnh 3

Đón chào một vị khách đặc biệt - GS. David Neil Payne đến từ Đại học Southampton (Anh) nhà khoa học nổi tiếng thế giới với thành tựu hơn 50 năm nghiên cứu quang học chia sẻ tại Lễ tốt nghiệp:"Tất cả các em đều có thể phấn đấu để trở thành chủ nhân của giải thưởng VinFuture trong tương lai và tôi hiểu rằng một tỷ lệ đáng kể trong số các em đang trên đường đến điều đó, vì sau khi tốt nghiệp các em sẽ bước vào các công ty khởi nghiệp hoặc có những phát minh, dự án của riêng mình"

Những khoảng khắc ấn tượng trong Lễ tốt nghiệp khóa đầu tiên của VinUni- Ảnh 4.

Chia sẻ tại Lễ tốt nghiệp, đại diện 2 đối tác chiến lược của VinUni, Đại học Cornell (ảnh trái) và Pennsylvania (ảnh phải) đều bày tỏ sự tự hào được hợp tác với Vingroup góp phần tạo nên VinUni - trường đại học tinh hoa, nơi đào tạo nhân tài cho Việt Nam và thế giới.

Những khoảng khắc ấn tượng trong Lễ tốt nghiệp khóa đầu tiên của VinUni- Ảnh 5.

Ghi nhận sự đóng góp của một trường đại học tư thục dù còn non trẻ trong sự phát triển chung của giáo dục đại học Việt Nam, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, PGS.TS Hoàng Minh Sơn chúc mừng những thành quả mà VinUni đã đạt được.

Những khoảng khắc ấn tượng trong Lễ tốt nghiệp khóa đầu tiên của VinUni- Ảnh 6.

Trong số 145 tân khoa đầu tiên của VinUni, có 25% nhận được thư mời tiếp tục học bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ tại các trường Ivy danh tiếng như Harvard, Cornell, Pennsylvania… và các đại học xuất sắc thế giới như Đại học Quốc gia Singapore (NUS), Đại học Công nghệ Nanyang (NTU), Illinois Urbana-Champaign (UIUC), Duke, Công nghệ Sydney (UTS), Queensland (UQ), Đại học nghiên cứu kỹ thuật và khoa học Lausanne Thụy sĩ (EPFL)…

Những khoảng khắc ấn tượng trong Lễ tốt nghiệp khóa đầu tiên của VinUni- Ảnh 7.

Được VinUni chắp cánh, 32% tân khoa sẽ chính thức hành trình lập nghiệp khi đã được các Tập đoàn toàn cầu như McKinsey, Boston Consulting Group, National Australia Bank, Woori Bank, Google, Bosch, Akzo Nobel, IBM, Alphasights… và các doanh nghiệp, tập đoàn công nghệ và định chế tài chính hàng đầu Việt Nam mời làm việc từ lúc chưa tốt nghiệp với mức lương và đãi ngộ hấp dẫn.

"Nếu được chọn một hình ảnh để miêu tả hành trình của mình tại VinUni, với em, đó là một "đôi cánh kỳ diệu". Hành trình ấy thật kỳ diệu vì chúng em - ngay từ khi còn là sinh viên năm nhất, đã nhận được cơ hội thực tập và được cố vấn cá nhân từ các doanh nghiệp danh tiếng, hoặc ra mắt những bài nghiên cứu đầu tiên với top 2% những nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới… Chúng em không thể trở thành những nhân tài trong tương lai, nếu không có những cơ hội toàn diện đó", Vân Anh, cựu sinh viên Viện Quản trị Kinh doanh, đại diện cho các tân cử nhân, bày tỏ sự biết ơn.

Những khoảng khắc ấn tượng trong Lễ tốt nghiệp khóa đầu tiên của VinUni- Ảnh 8.

Tại Lễ tốt nghiệp, VinUni cũng chính thức cho ra mắt Mạng lưới Cựu Sinh viên VinUni với sự tham gia của tất cả các tân khoa.

Những khoảng khắc ấn tượng trong Lễ tốt nghiệp khóa đầu tiên của VinUni- Ảnh 9.

Những khoảng khắc ấn tượng trong Lễ tốt nghiệp khóa đầu tiên của VinUni- Ảnh 10.

Lễ tốt nghiệp đầu tiên của trường Đại học VinUni đã mở ra một chặng đường mới đầy triển vọng cho các tân cử nhân. Sự kiện cũng đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình phát triển của trường, khẳng định tinh thần phụng sự của Vingroup và quyết tâm mạnh mẽ cùng thực lực đào tạo hàn lâm của VinUni trên con đường trở thành trường Đại học tinh hoa đẳng cấp của Việt Nam./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top