Aa

Những loại thực phẩm không dành cho người nhóm máu B

Thứ Bảy, 15/12/2018 - 07:40

Dựa trên sự hiện diện hoặc vắng mặt của các kháng nguyên trên hồng cầu mà nhóm máu được chia thành 4 loại là A, B, AB và O. Nhóm máu B được gọi là nhóm máu “người du cư”.

Nhóm máu B được gọi là nhóm máu “người du cư”. Nó xuất hiện ở giai đoạn sau trong quá trình tiến hóa, thích nghi hài hòa với đời sống du cư, chăn nuôi bò, cừu ở những vùng cao.Nếu bạn có nhóm máu B thì nên tránh ăn quá nhiều một số thực phẩm dưới đây để duy trì sức khỏe tốt nhất.

nhom-mauB

Người có nhóm máu B nên tránh những thực phẩm này (Ảnh minh họa)

Một số loại thịt

Dù bạn có nhóm máu B+ hay B- thì cũng nên hạn chế tiêu thụ một số loại thịt như thịt gà và thịt lợn. Với thịt cừu, thịt nai, thịt thỏ và cá thì bạn có thể ăn thoải mái. Các chế phẩm từ gia cầm như vịt cũng không được khuyến khích dành cho người nhóm máu B.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể ăn thịt gà nhưng với lượng vừa đủ. Tiến sĩ D'Adamo lưu ý rằng tôm và động vật có vỏ như tôm hùm, cua cũng không được khuyến khích đối với người nhóm máu B. Bạn cũng nên hạn chế ăn thịt bò vì nó gây hội chứng chuyển hóa do có hàm lượng cortisol cao hơn khiến cơ thể bị stress.

Hoa quả và rau

Tất nhiên hoa quả và rau xanh rất cần thiết cho cơ thể nhưng tiến sĩ D'Adamo cho rằng người có nhóm máu B, đặc biệt là B+ nên hạn chế quả dừa và lựu. Ngoài ra, với rau xanh, bạn cũng nên tiêu thụ ít ngô, cà chua, bơ và bí ngô.

Ngũ cốc và các loại đậu

Gạo và yến mạch là thực phẩm được khuyến khích khi bạn có nhóm máu B. Còn với đậu lăng và lúa mì cùng các chế phẩm như bánh mì, mì ống lại không có lợi cho bạn. Đặc biệt, với người nhóm máu B+ thì đậu đen và đậu garbanzo nên ăn có giới hạn. Lý do chính là người nhóm máu B có hệ tiêu hóa cùng lượng đường trong máu ổn định nên khi ăn nhiều thực phẩm chứa tinh bột sẽ gây khó tiêu hóa.

Thực phẩm bổ sung

Bạn có thể ăn hầu hết các loại thực phẩm từ sữa. Nếu bạn có máu B+, hãy tránh phô mai xanh cùng một số gia vị như cà chua, hạt tiêu. Ngoài ra, bạn có thể uống thoải mái các loại rượu chưng cất như rượu mạnh, rượu whisky, rượu rum, rượu gin và vodka khi có nhóm máu B+.

 

Chủ đề bạn có thể quan tâm

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top