Aa

Những loại xe hơi cũ giá rẻ cũng không nên mua

Thứ Năm, 09/04/2020 - 08:41

Xe không giấy tờ, taxi thải, bị tai nạn nặng, bị thủy kích… là những loại ô tô cũ không nên mua.

1. Xe không giấy tờ

Đứng đầu trong danh sách những chiếc ô tô cũ không nên mua là xe không có giấy tờ đầy đủ.

Một chiếc ô tô được mua bán hợp pháp và sẽ không gặp phải rắc rối với cơ quan kiểm tra khi có đầy đủ giấy tờ. Xe hơi là một khối tài sản lớn có nhiều ràng buộc do đó bạn nên tránh xa những chiếc ô tô cũ không có giấy tờ. Thêm vào đó, bạn rất dễ rơi vào khả năng mua nhầm xe ăn cắp hoặc nhập lậu và có thể sẽ mất trắng xe nếu bị kiểm tra.

2. Xe từng bị ngập nước, thủy kích

Tùy vào mức ngập sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới chất lượng xe. Thậm chí nếu bị quá nặng và ngập nước trong thời gian dài, xe còn trở thành đồ bỏ vì thành phần chịu ảnh hưởng nhiều nhất chính là động cơ của xe.

Những chiếc ô tô bị thủy kích thường được chủ xe rao bán với giá siêu rẻ mặc dù ngoại hình còn bóng bẩy, nội thất còn mới… Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng xe sẽ phát sinh vô số lỗi vặt khiến bạn hao tiền tốn của. Nguy hiểm hơn là xe từng bị ngập nước thường tiềm ẩn nhiều nguy cơ chập cháy, gây hư hỏng các linh kiện và ảnh hưởng đến an toàn của chính bạn và những hành khách trên xe.

3. Xe taxi thải

Thêm một dòng xe ô tô cũ nữa nằm trong danh sách những chiếc ô tô cũ mà ai cũng muốn tránh xa là dạng xe taxi thải hay còn được gọi là “taxi hoàn lương”. Những chiếc xe taxi này tồn tại nhiều vấn đề không thua kém xe bị thủy kích và chính vì thế nên nó được định giá rất thấp và chẳng ai muốn mua về.

Loại xe taxi thải này thường được các đầu lậu xe cũ thu gom với giá bèo và “tân trang”, chuốt lại như mới, sau đó rao bán ra với giá cao như xe người dùng bình thường. Nếu không có kinh nghiệm xem xe và mua nhầm xe taxi thải bạn sẽ phải hối hận vì chẳng sử dụng được bao lâu mà xe đã hỏng và thậm chí bán lại cũng không ai mua.

4. Xe từng bị tai nạn

Đối với những khách hàng mua ô tô cũ giá rẻ để làm ăn thì đại kỵ nhất là mua phải chiếc ô tô từng bị tai nạn. Xét về cả yếu tố tâm linh, quan niệm của người Việt và yếu tố thực tế thì những chiếc xe ô tô từng dính dáng tới tai nạn, va chạm đều tồn tại nhiều vấn đề cần quan tâm.

Trừ trường hợp va chạm nhẹ xe ô tô chỉ bị trầy xước sơ sơ hoặc móp méo vỏ. Còn lại tất cả vụ tai nạn lớn hơn đều ảnh hưởng tới kết cấu khung gầm, hệ thống treo, hệ thống lái và các chi tiết khác.

5. Xe sang đời sâu

Thị trường ô tô cũ Việt Nam hiện nay không thiếu những chiếc xe ô tô hạng sang được nhập khẩu trực tiếp từ các nước châu Âu như Đức, Anh… hoặc Nhật, Mỹ có tuổi thọ cả chục năm và được rao bán rẻ hơn cả xe phổ thông.

Tuy nhiên, những dòng xe này được sản xuất quá lâu nên các trang bị về công nghệ trở nên quá cũ, lỗi thời và tồn tại nhiều lỗi vặt. Nghiệt ngã hơn đó là bạn muốn thay thế linh phụ kiện cho những chiếc xe này cũng không có vì nhà sản xuất ngừng sản xuất linh kiện cho chúng từ lâu.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Liên kết hữu ích
    Lên đầu trang
    Top