Aa

Những lưu ý khi sơn nội thất màu trắng

Thứ Tư, 09/06/2021 - 14:00

Màu trắng là gam màu lạnh. Nó thường có tác dụng làm nền hoặc kết hợp với các sản phẩm khác để tạo nên những hiệu ứng tuyệt vời cho không gian.

Sử dụng màu trắng để mở rộng không gian

Phòng sơn màu trắng tạo cảm giác không gian lớn hơn do sự khuếch đại của ánh sáng. Bóng và các cạnh cũng giảm dần trong khoảng trắng. 

Nhưng hãy nhớ rằng nhận thức về không gian và thói quen điều hướng của con người được cải thiện khi các phòng liên tiếp trên một tầng mở ra với những thay đổi tinh tế trong sắc độ, không tương phản sắc nét. Ví dụ: Sử dụng màu trắng đậm màu khi các phòng trở nên lớn hơn có thể làm giảm sự thay đổi kích thước từ phòng này sang phòng khác. 

sơn nội thất màu trắng

Tìm một màu trắng mà bạn thích trên bảng màu loại sơn mà bạn đang sử dụng. Màu này có thể được sơn trên các bức tường của căn phòng nhỏ nhất. Sau đó là sơn các tone màu tối hơn cho căn phòng lớn nhất tiếp theo. Sử dụng độ tối hoặc độ sáng của màu để phóng to hoặc giảm kích thước tổng thể của mỗi phòng. Khách của bạn sẽ không nhận thức được sự thay đổi từ phòng này sang phòng khác, nhưng sẽ khen ngợi bạn về ngôi nhà yên tĩnh và thoải mái mà bạn đã tạo ra.

Sự kết hợp màu phải hài hòa

Dù trong bất cứ thiết kế nào sự phối hợp màu sắc là rất quan trọng. Nếu không am hiểu về sự kết hợp màu sắc. Thì tốt nhất vẫn nên lựa chọn các màu sắc thuộc cùng một hệ màu. Để nhờ đó có sự ăn khớp, đồng điệu dễ dàng hơn.

nội thất màu trắng

Không nhất thiết phải chọn màu trắng thuần. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các gam màu trắng nhu hòa, ấm hơn một chút như trắng vani, trắng sữa,… Bên cạnh đó, theo phong thủy bạn nên tránh sử dụng các màu trắng xám. Bởi gam màu này là màu âm không may mắn.

Bổ sung thêm họa tiết trang trí

Vấn đề này sẽ phụ thuộc vào sở thích của bạn. Nếu thấy ngôi nhà có phần đơn điệu. Bạn hoàn toàn có thể làm mới chúng bằng cách nhấn nhá với các họa tiết trang trí từ tranh ảnh, hoa văn.

Một bức tranh hoa lá nổi bật trên nền trắng của tổng thể không gian vừa tạo điểm nhấn ấn tượng, vừa mang đến sự ấm áp, dịu ngọt. Hay một chậu hoa nhỏ được đặt trong không gian này. Tất cả, đều có tác dụng trong việc thổi hồn, thể hiện sức sống sôi nổi, nảy nở của thiên nhiên.

nhà màu trắng

Các tủ quần áo không cần phải "tone sur tone" với tường

Hầu hết các tủ quần áo đều không có đủ ánh sáng chiếu vào. Cách tốt nhất để xử lý điều này là sơn tất cả các bề mặt với màu trắng phản chiếu ánh sáng để nhìn rõ nhất. Bạn có thể kiểm tra độ phản chiếu màu trắng của bạn bằng cách tham khảo bảng màu tại cửa hàng sơn để biết số LRV. Con số này càng cao (kèm theo chữ cái đầu tiên là LRV, đối với giá trị phản xạ ánh sáng), ánh sáng khả dụng sẽ bật lên càng nhiều. 

Màu trắng làm nổi bật những màu sắc đặc biệt mà nó bao quanh. Điều này sẽ cho phép bạn sắp xếp các kết hợp màu sắc mà bạn muốn hài hòa.

tủ quần áo màu trắng

Chú ý nguồn ánh sáng tự nhiên 

Màu trắng là gam màu lạnh. Nó thường có tác dụng làm nền hoặc kết hợp với các sản phẩm khác để tạo nên những hiệu ứng tuyệt vời cho không gian. Do vậy chúng rất dễ bị tác động bởi các yếu tố xung quanh. Trong đó phải kể đến là nguồn ánh sáng tự nhiên.

Ánh sáng tự nhiên là một yếu tố rất quan trọng không thể bỏ qua trong thiết kế nội thất. Tuy nhiên cần phải cân nhắc để mang đến hiệu quả tốt nhất. Khi sơn tường màu trắng cần xác định được hướng của nguồn ánh sáng này. Các phòng không đối diện với ánh sáng mặt trời buổi trưa sẽ nhận được ánh sáng màu xanh xám. Thường sẽ phù hợp với phòng ngủ mùa hè, phòng tập thể dục hay phòng giải trí. Một màu sơn trắng rõ ràng sẽ tối ưu hóa ánh sáng của những không gian. Và nó vẫn giữ cho mọi thứ mát mẻ./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top