Aa

Những quan niệm mê tín khó tin trên thế giới

Thứ Bảy, 10/09/2016 - 07:37

Nhiều quốc gia trên thế giới có những quan niệm mê tín kỳ lạ tới mức khó tin.

Nhật Bản

Khi đến Nhật Bản bạn không nên cắm đũa vào bát cơm nếu làm như vậy sẽ khiến bạn nhận được những ánh nhìn thiếu thiện cảm, vì đây là phong tục trong đám tang của người Nhật. Thêm nữa, việc chuyền thức ăn bằng đũa cũng là một điều kiêng kị vì cùng lý do: tại đám tang, các thành viên gia đình sẽ chuyền xương người chết bằng đũa.

Cắm đũa giữa bát cơm là điều tối kỵ ở Nhật Bản 

Vermont

Đến quốc gia này bạn sẽ bắt gặp những ngôi nhà có cửa sổ đặt theo đường chéo, những cửa sổ này thường được gọi là “cửa sổ chống phù thủy” vì người dân nơi đây quan niệm phù thủy không thể cưỡi chổi bay qua cửa sổ chéo.

Cửa sổ chống phù thủy

Afghanistan

Ở đất nước này con số 39 được cho là liên quan tới mại dâm, do đó những ai có số điện thoại hay biển số xe có số cuối là 39 thường bị trêu chọc. Những người 39 tuổi thường nói rằng mình “còn 1 tuổi nữa là 40”. Do đó khi đến đây du lịch thì bạn phải tuyệt đối tránh xa con số này ra nếu không muốn trở thành tâm điểm của sự trêu chọc.

Con số liên quan đến mại dâm.

 Nigeria

Đừng bao giờ hôn lên môi trẻ con, nếu không chúng sẽ hay chảy dãi khi trưởng thành. Đây là điều không nên làm khi bạn đang ở Nigeria.

Trẻ sẽ bị chảy dãi khi trưởng thành

Thái Lan

Khi đến Thái Lan bạn sẽ vô tình bắt gặp một người đàn ông đeo bùa trên cổ có hình dương vật hay còn được gọi là “Palad Khik”, người dân ở đây tin rằng người đàn ông đeo bùa này sẽ gặp may mắn nhất là trong tình duyên và con cái.

Bùa dương vật, mang lại may mắn 

Hàn Quốc

Rất nhiều người Hàn Quốc tin rằng ngủ với quạt chiếu thẳng vào người là vô cùng nguy hiểm. Vì thế khi bạn ngủ ở Hàn Quốc mà đóng kín phòng và mở quạt sẽ bị xem là có ý định muốn tự tử.

Nếu muốn tự tử hãy bật quạt trong phòng kín

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top