Cho quá nhiều đồ vào nồi
Nồi chiên không dầu hoạt động như một lò nướng với không khí nóng di chuyển bên trong, nên việc để quá nhiều đồ vào nồi có thể khiến các mặt của đồ ăn không chạm đủ không khí nóng.
Không làm khô thực phẩm
Đồ ăn bị ướt trước khi cho vào nồi chiên không dầu dẫn đến hiện tượng đồ ăn không giòn sau khi chiên. Lý do là nước bám vào đồ ăn bị nóng lên, làm chín đồ ăn theo cách nấu đồ ăn.
Không rửa sạch nồi
Khi nấu nhiều món ăn, cần lấy nồi ra rửa trước khi cho món khác vào nấu để đảm bảo mùi của món trước không dính vào món sau. Sau khi nấu ăn xong cũng cần làm vệ sinh nồi, để thực phẩm không dính lại trên lòng nồi gây hỏng, mất vệ sinh.
Không làm nóng nồi trước khi cho đồ ăn
Việc này giúp thức ăn chín đều hơn, thơm ngon hơn là việc cho đồ ăn vào khoang nồi rồi mới khởi động nồi.
Không lật mặt đồ ăn khi nướng
Khi nấu được một nửa thời gian, bạn nên tắt nồi để đảo đồ ăn đặc biệt là với đồ ăn có hai mặt. Điều này giúp miếng thịt, cá... được chín đều, thơm ngon hơn và đều gia vị. Lý do là thức ăn được tiếp xúc trực tiếp với mặt nóng của bếp.
Tương tự, khi chế biến rau củ quả, bạn nên nấu một nửa thời gian rồi lấy thức ăn ra ra, xóc lên trước cho lại vào nồi để nấu tiếp.
Không sử dụng dầu ăn
Tác dụng của nồi chiên không dầu giúp bạn không phải sử dụng dầu để nấu ăn. Tuy vậy, điều này không có nghĩa là tuyệt đối không dùng dầu ăn mà ngược lại, bí quyết để có món ăn ngon là sử dụng một chút dầu ăn. Chiêu này giúp thức ăn thơm hơn, không bị khô.