Aa

Những sai lầm trong thiết kế nội thất căn hộ nhỏ

Minh Hằng
Minh Hằng hangminh0807@gmail.com
Thứ Hai, 22/03/2021 - 16:00

Căn hộ càng nhỏ càng khó để có thể thiết kế nội thất sao cho phù hợp. Bất kỳ quyết định nào tưởng chừng vô hại đều có thể khiến không gian sống hạn hẹp về diện tích càng trở nên rối mắt và chật chội hơn.

Căn hộ có diện tích nhỏ chính là thách thức vô cùng khó đối với những ai đang sở hữu mong muốn mở rộng không gian, sắp xếp nội thất. Các nhà thiết kế đã chỉ ra một số sai lầm mọi người thường mắc phải giúp việc trang trí nhà, chọn lựa đồ đạc trở nên dễ dàng hơn. 

Đừng nghĩ nơi nhỏ bé không thể mở rộng tối đa về thị giác, hãy tránh mắc những lỗi trong bài viết dưới đây để có thể tận hưởng cuộc sống tuyệt vời nhất mà bạn mong muốn khi sống trong không gian nhỏ.

Sử dụng thảm trải nhỏ

Một tấm thảm nhỏ sẽ trông nhà bạn trở nên "xộc xệch" và nhỏ hơn so với diện tích. Dù bạn mua bàn trà hay không thì tấm thảm cũng nên có diện tích tương ứng với sofa. 

Có 2 cách sử dụng thảm trong phòng khách: Trải thảm toàn bộ phòng khách hoặc chỉ dùng ở khu vực bàn trà. Các bạn cần lưu ý không sử dụng thảm sai kích cỡ như trưởng hợp thảm quá nhỏ, một nửa bàn trà nằm trên thảm, một nửa còn lại nằm bên ngoài thảm. Ngoài ra, màu sắc và họa tiết trên thảm cần tương đồng với màu sơn tường, màu gạch lát nền và gạch ốp tường của phòng khách để không gian này trở nên hoàn hảo hơn.

Căn phòng không đủ ánh sáng

Nguồn sáng chính là yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất. Đèn thường là nguồn sáng chủ yếu cho ngôi nhà nhưng một hoặc hai nguồn sáng sẽ không đủ cho một căn hộ nhỏ. Việc sử dụng ít đèn sẽ không đảm bảo căn phòng đủ sáng, về mặt thiết kế thì không hề có chút giá trị thẩm mỹ nào, còn về mặt phòng thủy nó đã khiến không gian luôn bị đè nặng, cảm giác ngột ngạt của bóng tối…

Để giúp nơi này có cảm giác rộng hơn, bạn nên tạo chiếu sáng bằng đèn âm trần, thêm đèn cho khu vực thiếu sáng. Ít nhất phải có 3 nguồn sáng để linh hoạt trong việc mang tới sự thoáng sáng cho ngôi nhà.

Bên cạnh đó, hãy tận dụng ánh sáng tự nhiên từ khung cửa sổ. Nó sẽ giúp cho không gian và tinh thần của bạn trở nên dễ chịu hơn.

Nội thất làm bằng vật liệu "nặng"

Đồ nội thất bằng kính và các vật liệu trong suốt khác sẽ làm cho không gian rộng hơn. Bạn có thể chọn bề mặt phản chiếu của đồ vật giúp không gian sang trọng và ấn tượng. Đừng dùng quá nhiều nội thất "nặng nề" khiến căn phòng vừa rối mắt vừa chật chội.

Tường và trần cùng màu

Đừng ngại thử nghiệm hoa văn và đường kẻ. Một giải pháp tuyệt vời cho các căn hộ nhỏ là các đường thẳng đứng sẽ giúp bức tường trông cao hơn. Hoặc bạn có thể thử nghiệm việc sử dụng tường với màu sáng cùng tông với trần để căn nhà rộng và thoáng.

Sử dụng nội thất không chân

Hạn chế sử dụng nội thất chân thấp vì chúng sẽ vô tình khiến không gian nhỏ trở nên chật hẹp hơn. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng nội thất có chân cao, từ đó sẽ tạo cảm giác rộng và thoáng hơn cho căn phòng của bạn.

Gương nhỏ

Với sảnh hẹp, bạn có thể treo gương lên tường giúp căn phòng rộng hơn. Nếu gương đặt ở phòng khách, hãy nhớ nguyên tắc đơn giản, treo gương trước cửa sổ để phản chiếu ánh sáng giúp căn phòng rộng rãi.

Tivi ngang tầm mắt hoặc thấp hơn

Với căn hộ nhỏ, tivi bố trí ngang tầm mắt sẽ khiến căn phòng thấp hơn. Vì vậy, tivi nên treo cao hơn tầm mắt và tạo thêm khoảng trống bên dưới để căn nhà rộng rãi và thoáng đãng. 

 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Liên kết hữu ích
Lên đầu trang
Top