Reatimes.vn

Những tòa nhà đẹp nhất thế giới của các kiến trúc sư hàng đầu

Những tòa nhà đẹp nhất thế giới của các kiến trúc sư hàng đầu

Từ những tòa nhà chọc trời in dấu trên đường chân trời, đến những bảo tàng kỳ diệu, những công trình dưới đây đều khiến ai ai cũng phải trầm trồ trước tài năng của các vị kiến trúc sư.
06:00, 06/04/2019

Trung tâm hội nghị và phòng hòa nhạc HARPA
TuaavÍk, Iceland
Kiến trúc sư Henning Larsen và Kiến trúc sư Batteríið
2011

Ngay từ trước khi chính thức đi vào họat động, công trình có hình dáng như viên đá quý này đã thổi hồn và sức sống mới vào thủ đô Iceland - nơi từng có một thời quá vãng buồn tẻ.

Công trình không chỉ "quyến rũ" người dân địa phương mà còn tạo sức hút với khách du lịch thập phương nhờ mặt tiền bằng kính nhiều màu của nó.

Lớp vỏ như các tinh thể được tạo ra bởi nghệ sỹ Olafur Eliasson, đã trở thành sự bổ sung tuyệt vời cho cấu trúc tổng thể của công trình với các khối hình học lởm chởm.

Vào ban đêm, các dài đèn LED bên ngoài được bật sáng biến công trình này thành một ngọn hải đăng đẹp lung linh bên bờ sông.

Burj Khalifa
Dubai, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất
Đơn vị kiến trúc: Skidmore, Owings & Merrill
2010

Cao tới mức chóng mặt giữa sa mạc, với 2.717 feet, đây là tòa nhà cao nhất thế giới. Công trình gồm các văn phòng, nhà ở, khách sạn, nhà hàng.

Vẻ đẹp của công trình không phải chỉ ở chiều cao ấn tượng mà còn bởi hình bóng mượt mà của nó. Được bảo bọc trong một bức tường bằng kính với những mảnh thép "bắt được" mặt trời Ả Rập, tòa nhà như đang mọc dần lên giữa bầu trời.

Garden by the Bay

Singapore
Wilkinson Eyre Architects, Grant Associates
2012

Các nhà kính parabol cạnh nhau bằng kính và thép neo trong khu vườn thực vật tiên tiến này ở Singapore đã và đang tạo được tiếng vang cho quận Marina Bay.

Năm 2012, Garden by the Bay được gọi tên cho danh hiệu công trình của năm tại Lễ hội Kiến trúc Thế giới.

 

Linked Hybrid

Bắc Kinh
Steven Holl Architects
2009

Bao gồm 8 tòa tháp được kết nối với nhau, công trình tổ hợp này thể hiện một tầm nhìn sáng suốt cho sự phát triển đô thị của thế kỷ 21.

Để chống lại sự cô lập thường thấy ở các tòa chung cư sang trọng, các kiến trúc sư đã đặt những lối đi rộng, thoáng ở tầng trệt, đưa người đi bộ vào một loạt các không gian công cộng bao gồm vườn, cửa hàng, nhà hàng và trường học.

The Shard

London
Renzo Piano Building Workshop
2012

Tòa nhà chọc trời 72 tầng này là công trình cao nhất ở Tây Âu, đã làm thay đổi đường chân trời của thủ đô nước Anh.

Lấy cảm hứng từ các tháp nhà thờ, công trình bao gồm tám mặt tiền bằng kính phản chiếu thành phố và bầu trời xung quanh, đồng thời tạo nên những ánh nhìn trong suốt. Dự định của Piano là tòa nhà này có thể hoạt động như một... ngôi làng dọc, đa chức năng bao gồm văn phòng, căn hộ, nhà hàng, và khách sạn dành cho tất cả mọi người.

Bảo tàng Khoa học và Tự nhiên Perot

Dallas, Mỹ
Kiến trúc Morphosis
2012

Kiến trúc sư Thom Mayne, người sáng lập của Morphosis, cũng là người đã thắng giải Pritzker Prize là tác giả của công trình này. Ông nổi tiếng là người thích phá vỡ các khuôn mẫu và công trình Bảo tàng Khoa học và Tự nhiên Perot này cũng không ngoại lệ.

Được bọc trong các tấm bê tông, bảo tàng bao gồm một khối lập phương năm tầng, bị gãy ở một góc. Chém ngang bên ngoài khối vuông là một thang cuốn được bao quanh bằng kính ấn tượng, từ đó du khách có thể đi đến tầng trên cùng của các cuộc triển lãm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP