Aa

Những tuyến phố nhộn nhịp về đêm bỗng vắng vẻ lạ thường trong mùa dịch Covid-19

Thứ Ba, 17/03/2020 - 05:50

Những tuyến phố thường đông người qua lại, nhộn nhịp nổi tiếng về đêm tại Hà Nội bỗng vắng khách lạ thường do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trước khi có dịch Covid-19, lượng khách đến các con phố sống về đêm tại Hà Nội rất đông đúc, nhộn nhịp. Vào những ngày cuối tuần, các hàng quán tại đây thường xuyên trong tình trạng quá tải.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng dịch Covid-19, những ngày gần đây, lượng khách đi lại ít hơn hẳn. Đặc biệt là sau chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.Hà Nội – Nguyễn Đức Chung: “Hạn chế đến mức thấp nhất người bị lây nhiễm trên địa bàn thành phố. Yêu cầu tạm đóng cửa toàn bộ quán bar, karaoke, khu di tích… trên địa bàn thành phố đến hết tháng 3.”

Những con phố tấp nập,nhộn nhịp hàng đêm tại Hà Nội nay vắng người qua lại do lo sợ dịch Covid-19

Vì vậy, rất nhiều quán xá phải dừng hoạt động, người dân thì hạn chế đến nơi đông người nên tình hình tại các con phố này vắng vẻ lạ thường.

Trước đây, vào những khung giờ từ chập tối đến đêm mỗi ngày, phố Tạ Hiện đón tiếp hàng trăm lượt khách đến ăn uống vui chơi, đặc biệt là vào những ngày cuối tuần.

Nổi tiếng là con phố thu hút khách lớn như vậy nhưng trong thời điểm dịch Covid-19 đang bùng phát mạnh mẽ, "phố Tây" này trở nên vắng lạ thường. Không gian vốn nhộn nhịp lộng lẫy nay trở lên vắng vẻ, thưa thớt với vài vị khách Tây cùng với một vài cửa hàng mở cửa nhưng cũng gần như không có khách.


Hầu như các hàng ăn đã đóng cửa từ rất sớm, lác đác chỉ còn vài cửa hàng còn phục vụ khiến cho khung cảnh trên phố trở nên đìu hiu
Nhiều cửa hàng trên phố đã phải treo biển tạm dừng hoạt động.

Những con phố xung quanh cũng nổi tiếng là nhộn nhịp về đêm như phố Mã Mây, phố Đào Duy Từ, phố Lương Ngọc Quyến cũng chung tình trạng vắng khách, người qua lại thưa thớt.

Các con phố lân cận với phố Tạ Hiện cũng chiu chung một cảnh là các cửa hàng phải tạm dừng hoạt động, rất ít khách đi lại

Không chỉ những con phố chuyên phục vụ ăn uống vui chơi rơi vào tình trạng vắng khách mà các con phố kinh doanh mặt hàng thời trang, đồ tiêu dùng thường nhộn nhịp tấp nập cả ngày lẫn đêm nay cũng phải chịu chung tình cảnh phải đóng cửa từ sớm.

Trong khoảng thời gian này khách đi tham quan ăn uống, vui chơi trên phố chủ yếu là người nước ngoài

Chị T. - chủ một nhà hàng trên phố ẩm thực Tống Duy Tâm chia sẻ: "Từ hôm bắt đầu phát hiện ra bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Hà Nội thì cửa hàng của tôi ngày nào cũng chỉ bán được vài bát bún. Cả buổi từ lúc mở hàng đến lúc dọn hàng chỉ toàn ngồi không"

Phố ẩm thực Tống Duy Tân cũng rơi vào tình trạng báo động khi hàng chục cửa hàng mở ra mà không có một vị khách nào ghé qua.


Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top