Aa

Nơi làm tổ của “đại bàng“, bất động sản khu vực nào là đích đến tiềm năng tại Thanh Hóa?

Thứ Sáu, 24/09/2021 - 17:00

Là một trong bốn trọng tâm phát triển kinh tế của miền Bắc, Thanh Hóa đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm săn tìm những “tọa độ” mới. Vậy bất động sản khu vực nào tại Thanh Hóa sẽ là bến đỗ tiềm năng cho nhà đầu tư?

Sức nóng từ bất động sản Thanh Hóa

Thanh Hóa luôn thuộc nhóm các tỉnh, thành phố đạt tốc độ tăng trường kinh tế cao dẫn đầu cả nước (bình quân trên 10%/năm). Với Nghị quyết 58 của Bộ Chính trị, Thanh Hóa được định hướng phát triển mạnh mẽ và sẽ là một cực của "tứ giác phát triển" phía Bắc, cùng với Hà Nội, Hải Phòng và Quảng Ninh.

Sự phát triển nhanh, mạnh về du lịch, kinh tế đã tạo tiền đề cho “sức nóng” của thị trường bất động sản, biến nơi đây trở thành một điểm sáng về đầu tư với tiềm năng phát triển lớn.

Bằng chứng là hàng loạt các “ông lớn” trên thị trường địa ốc như Vingroup, Sun Group, FLC, TNR Holdings Vietnam, T&T, Eurowindow… đã đổ bộ tới Thanh Hoá với hàng loạt dự án quy mô lớn. Điều này kéo theo sự quan tâm của các nhà đầu tư thứ cấp trên thị trường, dẫn tới thực trạng giá bất động sản có thời điểm tăng phi mã. 

Bất động sản Thanh Hóa ngày càng “nóng
Bất động sản Thanh Hóa ngày càng “nóng" nhờ trở thành bến đỗ của “đại bàng”.

Khảo sát thực tế cho thấy, giá đất nền tại nhiều khu vực ở Thanh Hoá đầu năm 2021 tăng trung bình 40 - 60% so với cuối năm 2020. Giá đất mặt bằng đô thị, ven biển Thanh Hóa dao động ở ngưỡng 12 - 15 triệu đồng/m2, có nơi trên 20 triệu đồng/m2, cao gấp 2 - 3 lần so thị trường cùng kỳ năm trước.

Lý giải về sức nóng của bất động sản Thanh Hoá, các chuyên gia nhận định, giá bất động sản Thanh Hóa tăng là nhờ sức bật về kinh tế, hạ tầng giao thông kết nối. Đặc biệt, trở thành bến đỗ của “đại bàng” là cú hích để thị trường bất động sản nơi đây trở nên sôi động.

Đông Sơn - Tiềm năng từ vùng đất cửa ngõ kết nối

Tọa lạc tại phía Tây thành phố Thanh Hóa, với lợi thế đặc biệt về vị trí, đồng thời sở hữu các tuyến đường huyết mạch chạy qua, đặc biệt là nút giao vào ra giữa cao tốc Bắc Nam và QL47, Đông Sơn hiện đang là tâm điểm của thị trường bất động sản tại Thanh Hóa, là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư. 

Tuyến cao tốc Bắc Nam đoạn qua Thanh Hóa có điểm giao với Quốc lộ 47 tại xã Đông Khê, huyện Đông Sơn. Như vậy khi cao tốc hoàn thành, Đông Sơn không chỉ đơn thuần là cửa ngõ phía Tây TP. Thanh Hóa, mà còn là điểm kết nối của hệ thống các tuyến giao thông quan trọng. Sự xuất hiện của nút giao cao tốc cũng là bước đệm giúp Đông Sơn hướng tới mục tiêu trở thành thủ phủ công nghiệp của Thanh Hóa. Hiện nay, địa phương này cũng đang dành ra quỹ đất trống khá nhiều để quy hoạch cụm khu công nghiệp nhằm tập trung phát triển các ngành công nghiệp.

Ngoài ra, Đông Sơn còn có mật độ dân số khá cao, nội lực về kinh tế tốt, được quy hoạch bài bản. Mảnh đất này cũng đang trở thành đích nhắm của rất nhiều ông lớn địa ốc.

Thông tin về việc tỉnh Thanh Hóa đồng ý chủ trương để Sun Group khảo sát, nghiên cứu phương án quy hoạch dự án khu đô thị với tổng diện tích khoảng 1.600ha thuộc 4 xã của Đông Sơn là cú hích khiến bất động sản Đông Sơn có những bước thăng hạng.

Trong tương lai, khi Thanh Hóa là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Thanh Hóa và huyện Đông Sơn sáp nhập vào thành phố Thanh Hóa theo quy hoạch đô thị đến năm 2040, giá trị bất động sản ở khu vực này sẽ còn tăng phi mã. Sự dịch chuyển dân cư về phía Tây kéo theo nhu cầu an cư tăng lên, bất động sản sẽ có cơ hội phát triển cực kỳ lớn.

Giao dịch sôi động tại dự án Khu dân cư mới Đồng Nam cho thấy rõ sức nóng của BĐS Đông Sơn
Giao dịch sôi động tại dự án Đồng Nam Residence cho thấy rõ sức nóng của bất động sản Đông Sơn.

Minh chứng rõ nhất cho sức nóng của bất động sản Đông Sơn là dự án Đồng Nam Residence. Nằm cách nút giao cao tốc Bắc Nam - QL47 chỉ 800m, dự án thu hút sự quan tâm lớn từ giới đầu tư khi ngày càng có nhiều khách hàng quan tâm tìm hiểu và đặt mua. Điều này cho thấy nhà đầu tư đang đánh giá rất cao dự án này khi vừa mang đến cơ hội đầu tư sinh lời nhờ tính thanh khoản tốt, lại vừa có thể đáp ứng nhu cầu ở thực.

Lý giải sức nóng của dự án này, ông Lê Minh Cường - Giám đốc đầu tư Công ty CP Bất động sản Bắc Bộ - Thành viên Đất Xanh Miền Bắc nhận định: “Đồng Nam Residence có vị trí đặc biệt hiếm có bởi nằm bám Quốc lộ 47, ngay trên mặt đường đôi liên huyện 36m, lại ngay gần điểm ra vào cao tốc Bắc Nam. Cùng với những ưu điểm về hệ thống tiện ích, cảnh quan xanh, mặt bằng đẹp, việc nhà đầu tư đặt kỳ vọng cao vào khả năng tăng giá của dự án này là hoàn toàn hợp lý”.

Đồng Nam Residence đã chứng minh cho sức nóng của bất động sản Đông Sơn với cú hích từ sự phát triển về kinh tế và sự đổ bộ của các “đại bàng”, mang đến cơ hội tiềm năng tại vùng đất vàng cho các nhà đầu tư.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top