Aa

Nỗi lo của nhà đầu tư bất động sản: Ách tắc vốn

Thứ Năm, 18/10/2018 - 09:00

Càng về cuối năm, cơn sốt đất nền đô thị tại Phúc Yên càng có dấu hiệu tăng nhiệt. Điều này được lý giải là do sức hấp thụ của người dân địa phương cao khi Chủ đầu tư Tập đoàn TMS chứng minh bằng các hoạt động thực tế như: cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tập trung đầu tư xây dựng hạ tầng, đẩy nhanh tiến độ xây dựng theo cam kết.

Theo các chuyên gia bất động sản, Phúc Yên sở hữu rất nhiều lợi thế để phát triển kinh tế, xã hội. Hạ tầng giao thông được chú trọng đầu tư, việc di dân từ các vùng ven, vùng lân cận lên thành phố sẽ kéo theo nhu cầu về nhà ở, các dịch vụ thương mại đi kèm. Quan trọng hơn, những yếu tố về hạ tầng, dịch vụ, chính sách thuận tiện, môi trường đầu tư của Phúc Yên sẽ là điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Dự án được đầu tư bài bản và nằm ở vị trí đắc địa có xu hướng tăng giá mạnh.

Dự án được đầu tư bài bản và nằm ở vị trí đắc địa có xu hướng tăng giá mạnh.

Những dự án được đầu tư hạ tầng bài bản, tiện ích đầy đủ, không gian sống trong lành, pháp lý minh bạch, có giấy chứng nhận quyền sở hữu, có vị trí tại những khu vực thuận lợi giao thông sẽ có xu hướng tăng giá mạnh hơn. Trên thực tế, một số dự án tại Phúc Yên đất nền đang được giao dịch có xu hướng tăng giá khoảng 1-2 triệu đồng/m2 so với thời gian trước. Và càng về cuối năm, cơn sốt đất nền đô thị tại Phúc Yên càng có dấu hiệu tăng nhiệt.

Trong đó, nổi trội nhất là TMS Grand City Phúc Yên – một trong những dự án lớn tại Phúc Yên, kể từ khi ra mắt dự án này đã được giới đầu tư săn đón quyết liệt. Theo thông tin từ chủ đầu tư Tập đoàn TMS, ngay khi đủ điều kiện bán hàng, toàn bộ các nền đất giai đoạn 1 của dự án đã tìm được chủ nhân. Ngày 20/10/2018, Tập đoàn sẽ tổ chức sự kiện trao Hợp đồng mua bán cho khách hàng sở hữu các lô đất tại dự án.

Toàn bộ các lô đất nền giai đoạn 1 tại TMS Grand City Phúc Yên đã có chủ.

Toàn bộ các lô đất nền giai đoạn 1 tại TMS Grand City Phúc Yên đã có chủ.

Pháp lý minh bạch, các khách hàng được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâu dài chính là yếu tố tiên quyết để dự án ngày càng hút khách đầu tư. Bên cạnh đó, Tập đoàn TMS cũng đẩy mạnh tiến độ thi công thể hiện qua sự phối hợp chặt chẽ với các đơn vị triển khai như: Tư vấn giám sát - Công ty Coninco cùng hàng loạt các nhà thầu uy tín khác.

Để tăng cường đôn đốc và giám sát thi công, Tập đoàn TMS thường xuyên thực hiện kiểm tra việc huy động nhân lực, phương tiện theo cam kết của từng nhà thầu; xử lý nghiêm các cá nhân, đơn vị không đáp ứng được tiến độ. Dự án đang từng ngày “thay da đổi thịt” với sự vận hành tích cực của hệ thống máy móc, trang thiết bị cũng như tinh thần say mê làm việc của toàn thể “cán bộ chiến sỹ” không quản ngại khó khăn giữa công trường nắng gió, bụi bặm. Với tốc độ triển khai thần tốc, khí thế làm việc hăng say, tinh thần nghiêm túc của các “chiến sỹ nơi công trường” là tín hiệu đáng mừng cho dự án TMS Grand City Phúc Yên sẽ đảm bảo dự án triển khai đúng tiến độ cam kết với khách hàng.

TMS Grand City Phúc Yên được xây dựng mang đậm phong cách Nhật Bản.

TMS Grand City Phúc Yên được xây dựng mang đậm phong cách Nhật Bản.

Theo đánh giá của một đại lý phân phối, với tiến độ thi công hạ tầng theo cam kết của Chủ đầu tư Tập đoàn TMS, tình hình giao dịch tại dự án sẽ còn tiếp tục tăng mạnh, khoảng 20 - 25%, nhà đầu tư đặt chỗ khá sôi động. Thậm chí, có những lô đất đẹp nằm ở trục đường lớn mặt bằng giá thường cao hơn giá gốc của chủ đầu tư 100 - 300 triệu đồng/lô tùy vị trí.

Cũng theo nhận định của một số nhà môi giới bất động sản, giá đất tại Phúc Yên sẽ còn tiếp tục tăng lên trong thời gian tới nhất là những dự án có được ưu thế về vị trí, hạ tầng và tiện ích. Nhà đầu tư nên cân nhắc thời điểm giá bất động sản chưa bị đẩy lên quá cao và thị trường còn nhiều tiềm năng để có cơ hội đầu tư sinh lời tối ưu.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top