Aa

NovaGroup mong lan toả, giúp đỡ thêm trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh

Chủ Nhật, 29/05/2022 - 08:10

Đại diện NovaGroup mong những đóng góp của tập đoàn sẽ giúp lan toả, để có thêm nhiều đơn vị khác cùng đồng hành, chia sẻ khó khăn với bệnh nhân mắc bệnh tim bẩm sinh.

Lễ trao tặng tại trụ sở Hội (quận 3, TP.HCM) gồm: Đại diện nhà tài trợ NovaGroup, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM và đại diện 10 gia đình có trẻ được Tập đoàn hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim miễn phí, trong đó có 7 trẻ đã được mổ tim, xuất viện khoẻ mạnh và 3 trẻ đang chờ lịch mổ.

Đây là một trong những hoạt động thường niên rất ý nghĩa do NovaGroup đồng hành cùng Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM trong nhiều năm qua. Chương trình nhằm phẫu thuật tim cho trẻ em nghèo bị mắc bệnh tim bẩm sinh tại TP.HCM và các tỉnh, có cơ hội được chữa trị để có trái tim khoẻ mạnh, trở lại sinh hoạt bình thường.

Số tiền được trao cho Hội là 1 tỷ đồng. Ngoài ra, nhà tài trợ còn trao tặng gói quà Hamper Nova Market cho đại diện gia đình các trẻ.

Bà Châu Thị Úc (quận 12, TP.HCM) cùng cháu Đào Thanh Tiến Lộc (6 tuổi) tại lễ trao tặng.

 Bà Châu Thị Úc hiện đang cư ngụ quận 12, TP.HCM cho biết cháu Đào Thanh Tiến Lộc (6 tuổi) phát hiện bị bệnh tim bẩm sinh khi vừa mới sinh. Mẹ cháu rời bỏ cháu sau sinh 4 tháng, bố thì bị bệnh tật do bị tai nạn giao thông không chăm sóc được bé. Việc nuôi bé chỉ có ông bà nội lo 6 năm nay. “Cháu đã mổ 3 lần rồi, bác sĩ nói còn 2 lần mổ nữa. Nếu không có nhà tài trợ cho cháu mổ tim những năm qua thì không biết hai ông bà già kiếm đâu ra tiền để chạy chữa cho cháu. Ông nội làm thợ hồ, tôi chăm cháu nên gặp rất nhiều khó khăn về tài chính và sức khoẻ”, bà nội Tiến Lộc xúc động chia sẻ.

Đại diện gia đình và các bé tại buổi lễ trao tặng.

Em Võ Nguyễn Minh Đức (4 tuổi), gia đình hoàn cảnh khó khăn được tập đoàn hỗ trợ phẩu thuật tim năm 2021 hiện sức khoẻ phục hồi rất tốt. Chị Nguyễn Thuỳ Giang, mẹ Minh Đức chia sẻ gia đình cảm thấy rất biết ơn sợ hỗ trợ của nhà tài trợ và Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM đã giúp đỡ cho cháu được mổ tim miễn phí.

Gia đình chị Nguyễn Thuỳ Giang, mẹ Minh Đức chia sẻ tại lễ trao tặng.

Tiếp nhận số tiền trao tặng, ông Trần Thành Long, chủ tịch Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM chia sẻ: “Thời gian qua do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên các đơn vị tài trợ gặp rất nhiều khó khăn. Hội duy trì chương trình lo cho trẻ mổ được ca nào hay ca đó. Hôm nay tiếp tục nhận được tài trợ từ tập đoàn NovaGroup nên Hội rất cảm kích với sự đóng góp rất đáng quý này. Với số tiền tài trợ này hiện cháu nào cần mổ Hội sẽ cho thực hiện được ngay”.

Đại diện Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM nhận bảng tài trợ từ đại diện Tập đoàn.

Bà Nguyễn Thị Thuỳ Dương, Phó Tổng giám đốc NovaGroup cảm ơn hội đã tạo điều kiện cho tập đoàn tham gia nhiều chương trình ý nghĩa trong thời gian qua. Hy vọng những đóng góp nhỏ của tập đoàn sẽ giúp lan toả để có thêm nhiều đơn vị khác cùng động hành với Hội, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn khác. “Khi được biết các em mắc bệnh tim bẩm sinh sau khi được Tập đoàn tài trợ đã  được mổ và phục hồi tốt nên chúng tôi rất xúc động, mong các gia đình an tâm để chăm lo cho các bé được phát triển tốt hơn”, đại diện NovaGroup chia sẻ.

Chương trình phẫu thuật tim cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh của Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM được chính thức khởi động từ năm 2006, đến nay đã giúp phẫu thuật cho hơn 9.500 em, với sự chung tay góp sức của nhiều nhà tài trợ, trong đó có NovaGroup. Từ 2007 đến nay, NovaGroup đã tài trợ cho Hội hơn 16 tỷ đồng để thực hiện các chương trình như: nước sạch học đường, quà Tết cho nghệ sỹ nghèo, mổ tim cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh. Riêng chương trình phẫu thuật cho trẻ bị bệnh tim bẩm sinh, Hội đã được Tập đoàn tài trợ hơn 1,8 tỷ đồng và giúp mổ tim cho 100 trẻ ở các tỉnh thành trong cả nước.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top