Aa

Novaland nhận cú đúp giải thưởng Doanh nghiệp 2020

Thứ Ba, 08/12/2020 - 11:34

Ngày 04/12/2020, Cuộc bình chọn Doanh nghiệp niêm yết hàng năm do Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HOSE), Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) và Báo Đầu tư phối hợp tổ chức đã chính thức trao giải.

Tập đoàn Novaland lần thứ tư liên tiếp được xướng tên trong top 10 báo cáo thường niên tốt nhất và lần thứ hai lọt top 5 Báo cáo phát triển bền vững tốt nhất.

Mỗi năm, Chương trình bình chọn Doanh nghiệp niêm yết nâng dần tiêu chí chấm điểm, đánh giá nhằm tăng cường việc giám sát và thúc đẩy các doanh nghiệp áp dụng các tiêu chuẩn, thông lệ quốc tế về quản trị công ty và phát triển bền vững. Việc đánh giá được thực hiện một cách khách quan, chuẩn mực bởi các chuyên gia, các tổ chức uy tín trên thị trường. Thông tin công bố của doanh nghiệp trong giai đoạn đánh giá được thu thập cho đến thời điểm tháng 7/2020.

Tập đoàn Novaland góp mặt trong Top 10 BCTN tốt nhất nhóm vốn hóa lớn.

Ðể nâng cao chất lượng báo cáo thường niên (BCTN), BTC khuyến khích các doanh nghiệp bổ sung thông tin về hoạt động quản trị rủi ro doanh nghiệp, so sánh hoạt động của doanh nghiệp với doanh nghiệp cùng ngành, trình bày đánh giá việc thực hiện QTCT theo các tiêu chuẩn như CG code/QTCT ASEAN hay có thể hiện các hoạt động quan hệ với nhà đầu tư đã thực hiện trong năm. Đại diện BTC cho biết: “Trong khi nhiều doanh nghiệp lao đao vì đại dịch Covid-19, các doanh nghiệp chú trọng tới yếu tố phát triển bền vững đã đứng vững, vượt qua khủng hoảng, thậm chí có tăng trưởng tốt trong năm 2020”.

Đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn đó, Báo cáo năm 2020 của Novaland tiếp tục có nhiều đổi mới. Là doanh nghiệp niêm yết, Novaland luôn chú trọng đến quyền lợi của các cổ đông qua việc kinh doanh hiệu quả, bền vững, hướng đến là công ty niêm yết minh bạch nhất. Novaland cũng là một trong những đơn vị số ít tiên phong áp dụng mô hình quản trị tiên tiến.

Với nhiều tiến bộ về nội dung và hình thức, Báo cáo Phát triển bền vững (PTBV) năm nay của Novaland thể hiện tốt việc thưc hiện cam kết, cũng như việc công bố thông tin liên quan đến PTBV. Novaland tiếp tục phát huy các thế mạnh vốn có của mình về việc lập báo cáo như nêu rõ và tuân thủ tốt Tiêu chuẩn GRI, lựa chọn cốt lõi của Tổ chức Sáng kiến Toàn cầu, trình bày sáng tạo, với nhiều biểu đồ và hình ảnh minh họa giúp truyền tải thông tin tốt hơn. Về mặt quản trị, Novaland vẫn tiếp tục duy trì Hội đồng PTBV báo cáo trực tiếp cho Hội đồng Quản trị nhằm đảm bảo việc tích hợp PTBV vào tất cả các hoạt động kinh doanh.

"Năm nay, Novaland đã bổ sung khá nhiều thông tin liên quan đến các vấn đề trọng yếu của doanh nghiệp, xứng đáng là một báo cáo kiểu mẫu trong ngành tại Việt Nam và giữ vững thứ hạng về việc lập Báo cáo PTBV”, Đại diện Hội đồng chấm giải cho biết. 

Novaland đã lồng ghép và tích hợp các khía cạnh phát triển bền vững trong tổng thể hoạt động; đảm bảo hài hòa giữa các mục tiêu tăng trưởng và các mục tiêu, lợi ích về môi trường và đảm bảo nâng cao trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Tập đoàn Novaland hoạt động trong các lĩnh vực: Bất động sản – Tài chính – Kiến tạo điểm đến du lịch – Phát triển hạ tầng giao thông. Đến nay, Novaland sở hữu quỹ đất khoảng 5.000ha, đã và đang đầu tư, phát triển khoảng 50 dự án nhà ở và bất động sản du lịch với hơn 60.000 sản phẩm, cùng hàng trăm tiện ích du lịch - giải trí - văn hóa - chăm sóc sức khỏe đang xây dựng. 

Đô thị sinh thái thông minh Aqua City quy mô 1.000ha của Novaland tại Biên Hòa, Đồng Nai.

Novaland đã và đang nỗ lực không ngừng, liên tục đưa ra thị trường nhiều sản phẩm bất động sản vượt trội đáp ứng được các yêu cầu ngày càng cao của khách hàng như: Dòng căn hộ hạng sang, nhà phố, biệt thự, nhà nghỉ dưỡng second home. 

Bên cạnh các dự án bất động sản nhà ở tại trung tâm TP.HCM, khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City tại Biên Hòa, Đồng Nai, Novaland đang hoàn thiện quy hoạch thiết kế và triển khai một số dự án quy mô lớn tạo điểm đến du lịch hấp dẫn như: NovaWorld Ho Tram (tại Bà Rịa - Vũng Tàu), NovaWorld Phan Thiet, NovaHills Mui Ne Resort & Villas (tại Phan Thiết, Bình Thuận), NovaBeach Cam Ranh Resort & Villas (tại Khánh Hòa)...

Năm 2020, Novaland cũng đã được vinh danh tại các giải thưởng về Thương hiệu: Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam, Top công ty có môi trường làm việc tốt nhất Châu Á, Nhà phát triển bất động sản của năm 2020 – Dot Property Vietnam Awards 2020, Doanh nghiệp xuất sắc Châu Á APEA Awards 2020, Top 10 Doanh nghiệp bất động sản tiêu biểu, Top 3 doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR được nhà đầu tư yêu thích nhất...

Trong đợt bão lũ tại miền Trung vừa qua, Novaland đã ủng hộ hơn 18 tỷ đồng đến từ đóng góp của cán bộ nhân viên và ngân sách tập đoàn. Với nỗ lực không ngừng lan tỏa các giá trị nhân ái thông qua các hoạt động xã hội và cộng đồng, mới đây, Tập đoàn Novaland đã được vinh danh trong Lễ tôn vinh Saigon Times CSR 2020 do Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức; nhận giải thưởng CSR quốc tế AREA 2020…

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top