Aa

"Núi rác" bốc mùi hôi thối nằm ngay trung tâm quận Cầu Giấy

Thứ Sáu, 06/11/2020 - 16:40

Sau một tuần bãi rác Nam Sơn được thông xe trở lại do người dân sống ở đây chặn lại. Bãi đất trống tại khu đô thị mới Cầu Giấy bỗng trở thành nơi tập kết rác thải, bốc mùi nồng nặc, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.

Theo quan sát của PV Reatimes, tại bãi đất D30 thuộc dự án Khu đô thị mới Cầu Giấy trên đường Phạm Văn Bạch (Cầu Giấy, TP. Hà Nội) hàng trăm tấn rác thải chất thành núi được tập kết bất đắc dĩ ở đây.
Nguyên nhân là do người dân chặn bãi rác Nam Sơn (từ ngày 23/10) khiến cho bãi đất này trở thành điểm tập kết rác tạm thời. Hằng ngày vẫn có từ 360 - 380 tấn rác thải từ quận Cầu Giấy đổ về, để vận chuyển hết đống rác này ít nhất mất 7 - 10 ngày.
Những núi rác cao chừng 2m, không được che phủ, nằm ngay gần Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, Công viên Cầu Giấy, Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao, các khu hành chính và khu dân cư xung quanh... bốc mùi nồng nặc, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, môi trường và cảnh quan đô thị.
Một số ít được rắc vôi khử khuẩn nhưng không giảm được mùi hôi thối, ruồi, nhặng bâu kín.
Những vỏ lon, chai nhựa, bìa cotton... được thu gom phần nào.
Rãnh thoát nước được đào để xử lý nước thải khi rác bị tồn đọng.
Thời gian gần đây, nhiều hộ dân sống và kinh doanh xung quanh trong bán kính 500m của bãi rác bức xúc vì mùi hôi thối, khó chịu.
Không những thế, cùng trong điểm tập kết rác là bãi gửi xe trái phép.
Mới đây, ngày 3/11, lãnh đạo quận Cầu Giấy, Thanh tra giao thông đã trực tiếp kiểm tra núi rác và kiểm tra các điều kiện kỹ thuật đảm bảo cho phương tiện của công ty môi trường hoạt động, đảm bảo vệ sinh, không rò rỉ nước rác ra môi trường.
Được biết, "núi rác" này do Công ty Môi trường và Dịch vụ đô thị Vĩnh Yên thu gom và tập kết.
Đơn vị vận chuyển cho hay sẽ tăng cường số lượng và tần suất hoạt động của xe chở rác để sớm chuyển hết số rác tồn đọng này.


Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top