Reatimes.vn

Phó Thủ tướng yêu cầu Lào Cai hoàn thiện hồ sơ dự án cảng hàng không Sa Pa

Phó Thủ tướng yêu cầu Lào Cai hoàn thiện hồ sơ dự án cảng hàng không Sa Pa

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng yêu cầu UBND tỉnh Lào Cai chỉ đạo, thực hiện việc tiếp thu và hoàn thiện hồ sơ đề xuất Dự án xây dựng Cảng hàng không Sa Pa theo thẩm quyền.
06:33, 05/08/2020

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn số 6310/VPCP-CN gửi các Bộ Giao thông vận tải, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Quốc phòng, Tài chính, Xây dựng, Ngoại giao, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và phát triển Nông thôn, Bộ Công an và Tư pháp và UBND tỉnh Lào Cai về chủ trương đầu tư dự án xây dựng Cảng hàng không Sa Pa tỉnh Lào Cai.

Theo đó, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng yêu cầu UBND tỉnh Lào Cai chỉ đạo, thực hiện việc tiếp thu và hoàn thiện hồ sơ đề xuất Dự án theo thẩm quyền; thống nhất với các Bộ, ngành và cơ quan liên quan, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định chủ trương đầu tư dự án xây dựng Cảng hàng không Sa Pa theo đúng quy định pháp luật.

Được biết, Dự án cảng hàng không Sa Pa được UBND tỉnh Lào Cai đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư theo hình thức PPP tại xã Cam Cọn, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai. Dự kiến thời gian thực hiện Dự án là 50 năm, trong đó thời gian xây dựng là 4 năm, thời gian thu phí hoàn vốn, tạo lợi nhuận cho nhà đầu tư là 46 năm.

thiet ke so bo cang hang khong sapa
Thiết kế sơ bộ dự án cảng hàng không Sa Pa

Cảng hàng không Sa Pa có tổng mức đầu tư Dự án là 4.194 tỷ đồng, trong đó vốn Ngân sách địa phương tham gia là 1.195 tỷ đồng phục vụ công tác đền bù giải phóng mặt bằng, đường trục vào cảng, tháp không lưu; vốn chủ sở hữu nhà đầu tư kết hợp với vốn vay thương mại là 2.999 tỷ đồng sẽ đầu tư xây dựng đường cất hạ cánh và nhà ga hàng không.

Dự án được xây dựng trên diện tích 371ha là sân bay dân dụng cấp 4C và sân bay quân sự cấp II với 1 đường cất hạ cánh, hệ thống đường giao thông kết nối với tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai quy mô 2 làn xe.

Theo Quy hoạch phát triển giao thông vận tải hàng không giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến 2030 đã được Thủ tướng phê duyệt, giai đoạn đến năm 2030, Cảng hàng không Sa Pa được đưa vào khai thác có cấp 4C với công suất 3 triệu khách/năm.

Với vị trí, chức năng trong mạng cảng hàng không dân dụng toàn quốc, sân bay Sa Pa là cảng hàng không nội địa; tính chất sử dụng là sân bay dùng chung dân dụng và quân sự, loại máy bay code C hoặc tương đương.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP