Aa

Phong cách tối giản giúp căn hộ 24m² rộng khó tin

Thứ Ba, 20/06/2017 - 07:11

Thiết kế toàn màu trắng cùng với nội thất là cửa cánh trượt đa năng, căn hộ nhỏ của cặp vợ chồng trẻ này chính là niềm mơ ước của những cặp đôi mới cưới.

Kiến trúc sư người Úc, Nicholas Gurney đã sử dụng chất liệu là mộc, cửa trượt và đồ nội thất di động để tận dụng tối đa không gian hạn chế bên trong căn hộ 24m² này ở Sydney. Ngôi nhà được xây dựng lại cho một cặp vợ chồng mới cưới. Để đảm bảo mỗi đồ đạc của khách hàng có chỗ riêng trong căn hộ chỉ có không gian chật hẹp, kiến trúc sư đã sử dụng theo một phương pháp của Nhật Bản có tên gọi là 5S.

Phương pháp này xây dựng trên năm nguyên tắc: sắp xếp, nội thất theo chiều dọc, ánh sáng đủ, nội thất cần thiết và duy trì không gian đa năng, nhằm mục đích khuyến khích việc sử dụng không gian có kỷ luật và hiệu quả hơn. Theo đó, khách hàng được yêu cầu lập một danh sách các đồ dùng cần thiết cho sinh hoạt để tối đa hóa thiết kế nhà tương ứng.

Áp dụng cách thiết kế của người Nhật, căn hộ 24m² trở nên rộng rãi và thoáng mát đến khó tin - Ảnh 1.

Cặp đôi vợ chồng trẻ mới cưới này chính là chủ nhân của ngôi nhà đặc biệt mà chúng ta đang nhắc đến.

Áp dụng cách thiết kế của người Nhật, căn hộ 24m² trở nên rộng rãi và thoáng mát đến khó tin - Ảnh 2.

Với mong muốn có một không gian sống đa năng trong một diện tích nhỏ, Nicholas Gurney đã áp dụng phương pháp của Nhật Bản có tên gọi là 5S vào thiết kế của ngôi nhà.

Áp dụng cách thiết kế của người Nhật, căn hộ 24m² trở nên rộng rãi và thoáng mát đến khó tin - Ảnh 3.

Gurney, một trong số ít các kiến trúc sư thiết kế mà sử dụng nguồn cảm hứng nội thất Nhật Bản cho biết: "Căn hộ theo phong cách 5S khuyến khích chủ nhân ngôi nhà sinh sống dưới hình thức đơn giản, ít nội thất hơn, đặt tầm quan trọng vào việc lựa chọn, tổ chức và chăm sóc đồ đạc của mình".

Áp dụng cách thiết kế của người Nhật, căn hộ 24m² trở nên rộng rãi và thoáng mát đến khó tin - Ảnh 4.

Các đồ đạc đơn giản có tông màu trắng tinh khiết được sử dụng trong thiết kế của toàn bộ ngôi nhà. Lấy sự cần thiết là chủ đạo cho thiết kế nên những đồ vật trong phòng ngủ chỉ bao gồm có tủ và giường.

Áp dụng cách thiết kế của người Nhật, căn hộ 24m² trở nên rộng rãi và thoáng mát đến khó tin - Ảnh 5.

Để tối đa hóa hiệu quả trong nhà bếp, kiến trúc sư phân thành các khu vực 'ướt' và 'khô'. Với khu vực chuẩn bị đồ ăn khô được bố trí nằm gần không gian giải trí và khu vực ẩm ướt bị che khuất bởi bàn ăn để tránh tầm nhìn của khách.

Áp dụng cách thiết kế của người Nhật, căn hộ 24m² trở nên rộng rãi và thoáng mát đến khó tin - Ảnh 6.

Một không gian để giải trí cho bạn bè và gia đình là một yêu cầu quan trọng mà lúc đầu cả hai vợ chồng trẻ đều mong muốn. Và kiến trúc sư đã tạo ra dưới hình thức một không gian mở duy nhất mà hai vợ chồng có thể sử dụng linh hoạt.

Áp dụng cách thiết kế của người Nhật, căn hộ 24m² trở nên rộng rãi và thoáng mát đến khó tin - Ảnh 7.

Không gian làm việc được tận dụng dưới hình thức những chiếc tủ đựng đồ cũng như là tường chắn luôn giường ngủ phía sau, vừa đa năng lại tích kiệm được không gian sống.

Nếu bạn là một cặp đôi đang, sẽ hoặc chuẩn bị kết hôn thì có thể tham khảo ngay thiết kế tiện dụng và đa năng này. Còn nếu như, bạn là một anh chàng hay cô nàng còn độc thân và đang sống một mình thì thiết kế này cũng hoàn toàn hợp lý và đáng mơ ước mà bạn nên thử. 

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Liên kết hữu ích
Lên đầu trang
Top