Aa

Phòng gia đình - Giải pháp tuyệt vời cho những ngày dài đằng đẵng làm việc tại nhà

Nhật Mai
Nhật Mai lanlan290296@gmail.com
Thứ Tư, 16/06/2021 - 12:00

Cùng tìm hiểu về phòng gia đình và tham khảo bộ ba phong cách trang trí nội thất thịnh hành nhất cho căn phòng độc đáo này.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhiều người phải làm việc tại nhà nên tầm quan trọng của một không gian thư giãn, tiện nghi và thẩm mỹ càng được nâng cao. Và giải pháp cho tất cả những nhu cầu đó có thể gói gọn trong một căn phòng mang tên: Phòng gia đình. 

Cùng tìm hiểu về phòng gia đình và tham khảo bộ ba phong cách trang trí nội thất thịnh hành nhất cho căn phòng độc đáo này.

Phòng gia đình là gì?

Một căn phòng gia đình ở bang Arizona, Mỹ 
Một căn phòng gia đình ở bang Arizona, Mỹ (Ảnh: Insider)

Phòng gia đình (family room) là một phòng phụ, đa năng trong một ngôi nhà. Thuật ngữ phòng gia đình được định nghĩa năm 1945 trong cuốn sách “Ngày mai” bởi các tác giả George Nelson và Henry Wright, chỉ một "căn phòng lớn nhất trong nhà", phục vụ nhu cầu giải trí của cả gia đình, cho phép các hoạt động không được phép trong phòng khách.

Phòng gia đình được thiết kế để trở thành nơi gia đình và khách tụ họp để giải trí như nói chuyện, đọc sách, xem tivi và các hoạt động cho mọi người. Thông thường, căn phòng đặc biệt này nằm liền kề với nhà bếp, có cửa dẫn ra sân sau và các khu vực sinh hoạt ngoài trời cụ thể như sân vườn hoặc sân thượng.

3 phong cách trang trí nội thất thịnh hành nhất cho phòng gia đình

1. Phong cách bãi biển sảng khoái

Phòng gia đình được trang trí theo phong cách bãi biển
Phòng gia đình được trang trí theo phong cách bãi biển (Ảnh: Decoist)

Phong cách bãi biển đang rất được ưa chuộng trong mùa hè năm nay. Sức hấp dẫn của phong cách này nằm ở cảm giác thư giãn và mát mẻ mà nó đem lại. Phông nền trung tính và những mảng màu tươi sáng như xanh lam, xanh mòng két, xanh ngọc, san hô... là sự lựa chọn hoàn hảo cho phòng gia đình. Trang trí theo phong cách bãi biển vui nhộn cũng làm tăng thêm sức hấp dẫn tổng thể của khung cảnh và tạo cho không gian một cá tính riêng biệt.

2. Kết hợp giữa phong cách và thư giãn

Phòng gia đình kết hợp với khu vực chơi nhạc và đọc sách
Phòng gia đình kết hợp với khu vực chơi nhạc và đọc sách (Ảnh: Decoist)

Những người đang tìm kiếm một căn phòng gia đình sang trọng và bóng bẩy hơn chắc chắn nên chuyển sang phong cách hiện đại với một chút quyến rũ. Bạn cần lưu ý bám sát những chi tiết cơ bản trong trang trí đương đại với màu sắc trung tính cho phông nền, các điểm nhấn thông minh và thiết kế tập trung vào sự tiện nghi, dễ dọn dẹp.

Hãy thêm vào một vài tính năng đáp ứng nhu cầu cá nhân có thể là bàn bida, khu vực dành cho âm nhạc hoặc một rạp chiếu phim thu nhỏ trong chính căn phòng gia đình. Đó chính là đặc điểm của sự kết hợp giữa phong cách với tính thực tế và thư giãn.

3. Phong cách trang trại hiện đại 

Một căn phòng gia đình được thêm thắt những nét đẹp của trang trại
Một căn phòng gia đình được thêm thắt những nét đẹp của trang trại (Ảnh: Decoist)

Các ngôi nhà liền kề trang trại thường khiến chúng ta liên tưởng đến sự mộc mạc và nét bản địa đặc trưng. Tuy nhiên, các nhà thiết kế hiện nay đã biến tấu những chi tiết đó, đưa một chút nét đẹp của trang trại vào trang trí nội thất để tạo ra những không gian xinh xắn, mang lại cảm giác thanh lịch và sang trọng.

Để tạo ra phong cách này, bạn có thể sử dụng các loại gạch, đá và bê tông bên cạnh các lớp hoàn thiện và trang trí hiện đại. Điểm thêm những hoa văn rực rỡ và các tác phẩm nghệ thuật cổ điển nhằm tạo nên nét chấm phá cho một căn phòng gia đình tuyệt vời.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top