Aa

Phòng thay đồ chỉ 5m² vẫn đẹp và hợp lý

Thứ Năm, 22/12/2016 - 23:58

Nếu bạn có suy nghĩ những ngôi nhà diện tích nhỏ thì không thể có phòng thay đồ là hoàn toàn sai. Chỉ cần 5m², những mẫu thiết kế phòng thay đồ dưới đây sẽ làm bạn thay đổi suy nghĩ “ngay tắp lự”.

1. Dùng các kệ, tủ mà không cần có cửa

Bạn đang băn khoăn với diện tích 5m² thì có thể làm gì? Và đây là một giải pháp được khá nhiều người sử dụng. Đó là thiết kế các kệ, tủ đựng quần áo có diện tích đựng quần áo khác nhau mà không cần có cửa để sao cho phù hợp với không gian phòng. Nghe có vẻ còn mơ màng nhỉ, vậy thì bạn hãy xem các mẫu cụ thể ngay dưới đây.

Với một không gian được gọi là phòng thay đồ nhỏ như thế này, chủ nhân ngôi nhà đã khéo léo thiết kế các kệ sao cho vừa treo được quần áo, lại sắp xếp khoa học được giày, dép. Ngoài ra còn tận dụng làm bàn trang điểm được nữa.

Thiết kế các kệ đặc biệt theo hình chữ L để phù hợp với không gian phòng. Đối với những phòng thay quần áo nhỏ như thế này ta nên sử dụng sơn tường màu trắng để ăn gian được thêm diện tích.

Một tủ quần áo lớn với các kệ giày, tủ quần áo và gương có kích cỡ vừa phải.

Một tủ đựng quần áo ở ngay giữa trung tâm và hai kệ ở hai bên để đựng quần áo, giày dép và phụ kiện.

Một tủ quần áo hình lục giác với rất nhiều ngăn kéo và kệ mở, một cửa sổ mang lại nhiều ánh sáng tự nhiên.

Một chiếc gương được đặt ở chính giữa căn phòng để phục vụ nhu cầu thay đồ của chủ nhân, hai bên quần áo thì được xếp gọn gàng trong ngăn tủ.

2. Sử dụng các móc nhỏ

Những chiếc móc hình chữ “L” và “S” chính là những người bạn tốt nhất cho những không gian phòng thay đồ nhỏ. Từ quần áo, giày dép, ô dù bạn đều có thể sử dụng những chiếc móc này và gắn chúng lên tường.

Tất cả số quần jean của bạn đều có thể móc gọn gàng lên như thế này.

Các kệ khung bằng sắt có thể được lắp lên phía trên để tạo thêm lực đỡ quần áo tốt hơn.

Áo ba lỗ của bạn có thể xếp gọn gàng trên các móc treo chữ S như thế này.

3. Giỏ và tủ đồ lưu trữ cỡ nhỏ

Giỏ và tủ đồ lưu trữ cỡ nhỏ là những đồ gia dụng lý tưởng để lưu trữ các vật dụng nhỏ như vớ và đồ lót. Ngay cả áo ngủ hay bộ đồ ngủ có thể cuộn lại và bỏ vào giỏ cất giữ để giải phóng một lượng lớn không gian trong ngăn kéo. Bằng cách này đồ dùng của bạn sẽ hoàn toàn sạch sẽ và đó là điều cần thiết khi tủ quần áo của bạn thực sự nhỏ bé.

Một tủ nhỏ với những ngăn kéo như thế này sẽ giúp bạn lưu trữ được rất nhiều quần áo và giày dép đấy.

Đây chính là một thiết kế hợp lý cho một phòng thay đồ nhỏ.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top