Aa

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Kim công thành danh toại

Thứ Tư, 14/06/2017 - 05:04

Lựa chọn và bài trí bàn làm việc cho người mệnh Kim phù hợp với cung mạng sẽ tạo cho người đó một tinh thần làm việc thỏa mái, sự tự tin, để giúp họ tạo nhiều bước tiến trong sự nghiệp.

Hiện nay, phong thủy là một yếu tố được nhiều người quan tâm trong việc lựa chọn nhà ở, bày trí không gian, bài trí phòng ngủ, phòng bếp và cả phòng làm việc.

Đối với việc bài trí phòng làm việc theo phong thủy sẽ giúp gia chủ lựa chọn được những vật dụng hợp cung mạng, mang lại may mắn cho con đường sự nghiệp, tăng vượng khí.

Mỗi cung mạng đều có cách bài trí phòng làm việc riêng phù hợp, đối với người mệnh Kim khi bài trí phòng làm việc nên chú ý những vấn đề sau.

Người mệnh Kim là những người sinh vào các năm: 1954, 1955, 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1993, 2000, 2001, 2014, 2015,… Theo quan niệm ngũ hành, người mệnh Kim tượng trưng cho kim khí, và kim loại trong đất trời. Vì thế mà những người thuộc mệnh Kim thường có tính cách rất mạnh mẽ, độc đoán và rất cương quyết trong mọi vấn đề.

Người mệnh Kim cũng thường là những người có tham vọng lớn, luôn dốc lòng theo đuổi lý tưởng của mình. Cho nên khi bài trí phòng làm việc, gia chủ mệnh Kim cũng nên chú ý những điều này để lựa chọn vật dụng và hướng phòng phù hợp.

Màu sắc của bàn nên chọn gam trắng hoặc vàng (Ảnh minh họa)

Màu sắc của bàn nên chọn gam trắng hoặc vàng (Ảnh minh họa)

Hướng bàn làm việc

Do tính cách mạnh mẽ, quyết đoán nên khi bố trí phòng làm việc cho những người mệnh Kim, gia chủ nên chú ý đặt bàn làm việc hướng ra cửa chính. Việc bố trí sẽ phù hợp với tính cách thích quan sát các hoạt động diễn ra xung quanh của người mệnh Kim.

Theo các chuyên gia phong thủy, những người thuộc mệnh Kim nên bố trí bàn làm việc theo các hướng như: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Vật dụng trang trí bàn làm việc

Đối với những đồ vật trang trí trong văn phòng hay dùng để trên bàn làm việc, người mệnh Kim nên chọn những loại đồ vật được làm từ các chất liệu như: gốm sứ và đá, hay các đồ kim khí.

Nếu lựa chọn cây xanh thì người mệnh Kim nên ưu tiên sử dụng những loại cây như hoa ngọc lan, cửu lý hương, hàm tiếu, kim bách hợp, mễ lan, kim quế và hoa kim ngân, nhằm tăng thêm vượng khí cho chủ nhân.

Còn nếu muốn lựa chọn các vật phẩm khác để trang trí thì người mệnh Kim nên lựa chọn khỉ và gà. Đây là hai loài vật thuộc Kim, nên bạn có thể để tranh ảnh trang trí hoặc đồ mỹ nghệ có hình 2 loài vật này.

Người mệnh Kim hợp với kiểu bàn được làm từ chất liệu sắt, inox (Ảnh minh họa)

Người mệnh Kim hợp với kiểu bàn được làm từ chất liệu sắt, inox (Ảnh minh họa)

Chất liệu bàn làm việc

Phong thủy phòng làm việc cho người mệnh Kim gia chủ nên lưu ý, những người thuộc mệnh Kim rất phù hợp với các sản phẩm có nội thất được làm từ các nguyên liệu kim loại như sắt, inox,… những vật dụng này sẽ giúp tăng thêm vận khí cho chủ nhân.

Đối với kiểu bàn trong phòng làm việc, người mệnh Kim rất hợp với những kiểu bàn được thiết kế với các góc nhọn, tạo nên cảm giác chững chạc và toát lên vẻ đẹp nghiêm túc, uy nghiêm trong công việc.

Về màu sắc bàn làm việc, theo quan niệm phong thủy, những người mệnh Kim thích hợp với màu trắng và màu vàng. Vì thế  để có phong thủy tốt thì bàn ghế làm việc gia chu cũng nên chọn theo hai gam màu trắng, vàng.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top