Aa

Phong thủy hướng nhà: Tuổi Giáp Tý – 1984 hướng nhà nào được tài lộc?

Thứ Ba, 30/04/2019 - 06:01

Hướng là để đón khí vào nhà. Khí tốt thì gia chủ khỏe mạnh, tài lộc dồi dào, sự nghiệp thành đạt và khí xấu thì ngược lại. vậy tuổi 1984 chọn hướng nhà nào để được đại cát?

Trong bài “Vì sao khi mua nhà phải xem hướng”, chúng tôi đã trao đổi về tầm quan trọng của hướng nhà và cách chọn hướng nhà nói chung. Nguyên tắc cơ bản của chọn hướng nhà là dựa vào cung phi theo năm sinh âm lịch, người Đông tứ mệnh chọn hướng nhà thuộc Đông tứ trạch, người Tây tứ mệnh chọn hướng nhà thuộc Tây tứ trạch. Tuy nhiên, nam nữ sinh cùng năm nhưng lại có cung phi khác nhau, vì vậy mà cũng có hướng nhà tốt xấu khác nhau.

Việc xem hướng nhà được tính theo tuổi âm lịch, mà theo phong thủy thì năm âm lịch khởi đầu từ tiết Lập xuân. Vì vậy, tuổi Giáp Tý được tính cho những người sinh từ ngày 4/2/1984 đến ngày 3/2/1985 dương lịch. Bạn cần nhớ kỹ điều này, vì nếu không sẽ tính sai tuổi và sai một ly sẽ đi cả một… đời đấy ạ.

Nam tuổi 1984 chọn hướng nào?

Khi phi cung Bát quái, ta tính được người nam tuổi này có Mệnh quái Đoài. Theo Kinh Dịch, Đoài là Đầm, có ngũ hành Kim, thuộc Tây tứ mệnh, vì vậy mà hợp với các hướng thuộc Tây tứ trạch.

Du niên Bát quái theo Tây tứ trạch cho người cung Đoài, mệnh Kim sẽ có các hướng tốt hợp tuổi như sau:

Tốt nhất là hướng Tây Bắc: được Sinh khí,

Thứ hai là hướng Tây Nam: được Thiên y,

Thứ ba là hướng Đông Bắc: được Diên niên

Thứ tư là hướng Tây: được Phục vị.

Đồng thời có các hướng xấu gồm:

Xấu nhất là hướng Đông: phạm Tuyệt mệnh,

Xấu thứ hai là hướng Nam: phạm Ngũ quỷ,

Xấu thứ ba là hướng Đông Nam: phạm Lục sát

Xấu thứ tư là hướng Bắc: phạm Họa hại. 

Cụ thể như sau:

Hướng Tây Bắc: Được Sinh khí (thuộc sao Tham Lang), chủ về việc vượng tốt cho con người. Sinh khí là cung tốt nhất trong bốn cung tốt của Bát trạch, tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, lại được trường thọ. Hướng này đặc biệt có lợi cho nam giới. Hướng này cũng lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người.

Hướng Tây Nam: Được Thiên y (thuộc sao Cự Môn) chủ về sức khỏe. Thiên y là cung tốt thứ hai trong Bát trạch. Hướng này đặc biệt tốt với nữ giới. Được hướng này gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ. 

Đặc biệt, người cung Đoài chọn hướng này sẽ được cả hướng lẫn tọa vì tọa ở Đông Bắc được Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc) chủ về hòa thuận cũng là sao cát. Diên niên là cung tốt thứ ba trong Bát trạch, gia đình sẽ được hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn. Đây là cung hòa thuận nên còn tốt cho ngoại giao và quan hệ xã hội cũng như trong gia đình.  

Hướng Đông Bắc: Được Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc) chủ về hòa thuận. Diên niên là cung tốt thứ ba trong Bát trạch. Mặc dù không tốt bằng hai hướng trên nhưng được hướng này cũng khá tốt vì gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn. Đây là cung hòa thuận nên còn tốt cho ngoại giao và quan hệ xã hội cũng như trong gia đình.  

Nhất là khi chọn hướng này sẽ có tọa ở Tây Nam được Thiên y (thuộc sao Cự Môn) chủ về sức khỏe. Thiên y lại là cung tốt thứ hai trong Bát trạch, nhất là với nữ giới. Được cung này gia đình không bị bệnh tật, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, đặc biệt là có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như quý nhân phù trợ và được trường thọ. 

Hướng Tây: Được Phục vị (thuộc sao Tả Phù) chủ về bình yên. Phục vị là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, là cung bình yên, trấn tĩnh, rất có lợi cho việc ổn định cả về gia đình lẫn công danh, sự nghiệp. Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ, vợ chồng, con cái đều tốt.

Lưu ý: Các hướng còn lại không hợp tuổi không nên chọn, nhất là hướng Đông phạm Tuyệt mệnh rất xấu.

Nữ tuổi 1984 nên chọn nhà hướng nào?

Khi phi cung Bát quái, ta tính được người nữ tuổi Giáp Tý - 1984 có Mệnh quái Cấn. Theo Kinh Dịch, Cấn là Núi, có ngũ hành Thổ, thuộc Tây tứ mệnh, hợp với các hướng thuộc Tây tứ trạch.

Du niên Bát quái theo Tây tứ trạch cho người cung Cấn, mệnh Thổ sẽ có các hướng tốt sau:

Tốt nhất hướng Tây Nam: được Sinh khí,

Tốt thứ hai hướng Tây Bắc: được Thiên y,

Tốt thứ ba hướng Tây: được Diên niên

Tốt thứ tư hướng Đông Bắc: được Phục vị.

Các hướng xấu gồm:

Xấu nhất hướng Đông Nam: phạm Tuyệt mệnh,

Xấu thứ hai hướng Bắc: phạm Ngũ quỷ,

Xấu thứ ba hướng Đông: phạm Lục sát

Xấu thứ tư hướng Nam: phạm Họa hại. 

Cụ thể như sau:

Hướng Tây Nam: Được Sinh khí (thuộc sao Tham Lang), chủ về việc vượng tốt cho con người. Sinh khí là cung tốt nhất trong bốn cung tốt của Bát trạch, tốt cho cả sức khỏe, tài lộc và đường con cái, được trường thọ. Hướng này cũng lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người.

Không những được hướng tốt, nếu người cung Cấn chọn hướng này còn có tọa ở Đông Bắc cũng tốt vì được Phục vị. Phục vị (thuộc sao Tả Phù) chủ về bình yên. Đây là cung bình yên, trấn tĩnh, rất có lợi cho việc ổn định gia đình, sự nghiệp. Được cung này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ, vợ chồng, con cái đều tốt.

Hướng Tây Bắc: Được Thiên y (thuộc sao Cự Môn) chủ về sức khỏe. Thiên y là cung tốt thứ hai trong Bát trạch. Hướng này đặc biệt tốt với nữ giới. Được hướng này gia đình không bị bệnh tật, được trường thọ, tiền của tăng thêm, thịnh vượng, hạnh phúc, có âm lực trợ giúp lúc nguy nan như được quý nhân phù trợ. 

Hướng Tây: Được Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc) chủ về hòa thuận. Diên niên là cung tốt thứ ba trong Bát trạch. Được hướng này cũng khá tốt vì gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn. Đây là cung hòa thuận nên rất tốt cho ngoại giao và quan hệ xã hội cũng như trong gia đình.  

Hướng Đông Bắc: Được Phục vị (thuộc sao Tả Phù) chủ về bình yên. Phục vị là cung tốt thứ tư trong Bát trạch, là cung bình yên, trấn tĩnh, rất có lợi cho việc ổn định cả về sức khỏe, tài chính và sự nghiệp. Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ, vợ chồng, con cái đều tốt.

Không những thế, nếu người quẻ Cấn chọn hướng Đông Bắc còn có tọa tốt ở Tây Nam vì được Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc) chủ về hòa thuận. Cung này cũng khá tốt vì gia đình hạnh phúc lâu dài, sống hòa thuận và sung túc, tốt cho tài lộc, nhân khẩu và thường gặp may mắn. Đây là cung hòa thuận nên tốt cho ngoại giao và quan hệ xã hội cũng như trong gia đình.  Như vậy là được cả hướng và tọa.

Các hướng còn lại không hợp tuổi không nên chọn, nhất là hướng Đông Nam phạm Tuyệt mệnh rất xấu./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top