Aa

Phong thủy phòng ngủ: Phòng ngủ người độc thân cần chú ý điều gì?

Thứ Năm, 25/04/2019 - 06:01

Điều đầu tiên người độc thân cần làm là phải tạo sự cân bằng âm dương ở phòng ngủ. Còn việc treo tranh ảnh phải hết sức cẩn thận kẻo lợi bất cập hại.

Sử dụng màu theo phong thủy để cân bằng âm dương

Người độc thân - FA, dù là nam hay nữ thì cũng có nghĩa là chưa hoàn thiện, vì vẫn còn thiếu một nửa của mình. Về mặt phong thủy như thế là âm dương không cân bằng. Do đó, điều đầu tiên cần chú ý là bạn phải tạo sự cân bằng âm dương trong phòng ngủ của mình để hướng cuộc sống đến sự hài hòa.

Việc điều chỉnh âm dương có nhiều cách, nhưng phổ biến là sử dụng màu sắc và các vật phẩm phong thủy. Chẳng hạn như nếu là căn phòng của phụ nữ FA, nhiều khí âm thì nên sơn phòng hay trang trí phòng bằng các màu sáng, thuộc về dương. Còn nếu là người đàn ông độc thân, có thể trang trí phòng màu trầm để cân bằng. 

Thực ra thì bản thân tự nhiên cũng đã có sự tự điều chỉnh tự thân để hướng đến sự cân bằng. Điều đó giải thích vì sao các bạn nữ nói chung thường thích màu hồng, màu trắng, kem hoặc xanh lục…; còn các bạn nam lại thường thích màu đen, xanh dương hay màu nâu đất… Do đó, nếu các bạn chọn màu sơn tường, giấy dán tường hay các đồ vật trong phòng ngủ thiên về các màu này cũng là một cách để tạo âm dương hài hòa, hướng đến một cuộc sống hoàn thiện, cân bằng với một gia đình có đôi có cặp.

Treo tranh ảnh, tốt thôi nhưng đừng để lợi bất cập hại

Treo tranh ảnh, nhất là ảnh chân dung các thần tượng, diễn viên, người nổi tiếng, ảnh đẹp nghệ thuật thường là sở thích của những người còn đơn lẻ. Và thực ra, điều này cũng không hẳn là cấm kỵ, vì nếu treo đúng cách, hợp phong thủy thì nó không có hại gì, thậm chí còn có lợi. Tuy nhiên, người FA thường có xu hướng cực đoan. Vì vậy, việc treo tranh ảnh cũng bị ảnh hưởng của xu hướng này và nếu không chú ý sẽ càng gây bất lợi cho hoàn cảnh độc thân của họ.

Về ảnh chân dung, thường thì người độc thân thích treo ảnh thần tượng là những người nổi tiếng. Điều đó  không sao cả. Tuy nhiên, cần lưu ý một điều là không ít người nổi tiếng lại thường là những người cực đoan hoặc có cuộc đời không mấy suôn sẻ, thường là trắc trở trong tình duyên. Do đó, nếu treo ảnh của những nhân vật này, cuộc đời và số phận của họ sẽ tạo nên sự ám ảnh, lâu dần sẽ vận vào số mệnh của chủ nhân căn phòng và càng làm tăng sự cô đơn, lạnh lẽo cũng như xu hướng cực đoạn của chủ nhân căn phòng. 

Trường hợp chủ nhân căn phòng độc thân treo ảnh người cùng giới, nếu là phải đẹp sẽ càng làm tăng âm khí, còn là nam giới sẽ tăng năng lượng dương, càng làm cho tương quan âm dương trong căn phòng vốn đã mất cân bằng lại càng mất cân bằng nghiêm trọng.

Còn nếu treo ảnh người khác giới thì thường là các ảnh hot girl hoặc hot boy. Điều này có mặt tích cực là tạo cho âm dương trong căn phòng hài hòa và hướng bạn tới chân thiện mỹ. Tuy nhiên, nó lại tạo sự bất lợi vì những bức ảnh đó sẽ thu hút sự chú ý của bạn, dần dần tạo thành ảo tưởng, sống ảo khiến bạn sao nhãng những người xung quanh. Hoặc khi có người làm quen bạn, bạn lại thường lấy thần tượng của mình ra so sánh, đầu tiên là về hình thức, sau đó là về sự nghiệp… và dĩ nhiên, người ngoài cuộc sống thực làm sao bằng được với người trong mộng, những ngôi sao nổi tiếng thế giới. Mặt khác, về sự phát triển của tâm sinh lý, bạn sẽ dần cảm thấy cuộc sống của mình như thế là đầy đủ, dẫn đến hậu quả là giảm dần nhu cầu kết bạn, tìm bạn đời. Do đó lợi bất cập hại.

Vì vậy, các nhà phong thủy thường khuyên trong căn phòng của người độc thân, chỉ nên treo tranh ảnh phong cảnh có màu sắc hài hòa, toát ra sức sống tràn đầy; nếu trong ảnh có con vật thì phải là có cặp đôi, ví dụ như đôi chim, cặp hươu…, tuyệt đối không treo ảnh con vật cô độc. Bạn cũng có thể treo ở phía cuối giường những tranh ảnh nghệ thuật lãng mạn, nhưng nhất định phải là có đôi có cặp, như đôi tình nhân, hay đôi vợ chồng dắt con cái đi dạo công viên ngày cuối tuần chẳng hạn… Điều này làm cho căn phòng ấm cúng, tràn đầy sức sống, sẽ giúp bạn cải thiện được tình trạng FA và dễ dàng tìm được một nửa của mình.

Tuy nhiên, các nhà phong thủy cũng cho rằng, trong phòng của người độc thân không được treo ảnh hay trưng bày các hình tượng rồng, phượng; vì hình tượng rồng phượng trong phòng ngủ chỉ dành cho những người đã lập gia đình.

Đặt giường ngủ tạo khoảng trống để đón vận khí mới

Bên cạnh sử dụng màu sắc và tranh ảnh, các nhà phong thủy cũng cho rằng, để nhanh chóng thoát khỏi tình trạng độc thân, căn phòng của bạn nhất định phải có sự thông thoáng, sạch sẽ, tạo không gian mở để đón vận khí mới. Cụ thể, đầu giường ngủ cần có chỗ tựa vững chãi, nhưng lại không được kê cạnh giường áp vào tường. Tốt nhất là để hai bên cạnh giường cách tường những khoảng trống bằng nhau; trong không gian trống đó, có thể kê tủ quần áo hoặc đặt chiếc bàn nhỏ để không tạo cảm giác chống chếnh. 

Đặc biệt, trong tủ quần áo hay ngăn bàn, hộc bàn phải gọn gàng ngăn nắp và cũng được tạo những khoảng trống; tuyệt đối không được để bừa bộn hay lèn chặt như nêm cối. Điều này được giải thích là những khoảng trống trong căn phòng, trong tủ hay ngăn bàn… sẽ giúp cho vận khí lưu chuyển tốt, đặc biệt là luồng sinh khí, giúp bạn đón nhận những cơ hội, vận hội mới trong cuộc sống./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top