Photo Travel: Nhìn những mùa thu đi

Photo Travel: Nhìn những mùa thu đi

Nhà báo Trọng Chính
Nhà báo Trọng Chính trongchinhphoto@yahoo.com
Thứ Bảy, 06/04/2024 - 06:10

Mùa thu nước Úc đã bắt đầu khi sắc thu vàng trải rộng từ thành phố đến các nẻo đường Melbourne, Sydney, Canberra… Thu sẽ kéo dài từ cuối tháng 3 đến tháng 5, khi mà Vườn bách thảo Hoàng gia, vườn thực vật Fitzroy, thung lũng Yarra hay thị trấn Bright và các ngôi làng phụ cận… trở thành những khung cảnh vô cùng đẹp và lãng mạn.

***

Thời khắc mùa thu, nước Úc phô bày trọn vẹn vẻ đẹp quyến rũ khiến du khách ví như điệu valse nhẹ nhàng của đất trời. Bức tranh mùa thu với sắc vàng óng ả của những hàng cây bên đường bắt ánh nắng vàng buổi hoàng hôn hay ánh vàng của mặt hồ êm đềm không chút gợn sóng trong Vườn bách thảo Hoàng gia, luôn tạo cho người ta cảm giác yên bình.

Người bạn đồng hành với tôi qua những mùa thu xứ Úc khoác vội chiếc khăn nhẹ, lên xe điện và bắt đầu một vòng chiêm ngưỡng ngày chớm thu khi ghé thăm tòa nhà Bộ Quốc phòng, vườn thực vật Fitzroy, nhà thờ Thánh Patrick với kiến trúc Gothic đặc trưng..., những nơi ở Melbourne đã trở thành "thành phố màu sắc" của các loại cây leo có lá màu đỏ, cam, vàng bao phủ.

Photo Travel: Nhìn những mùa thu đi- Ảnh 1.

Mùa thu của "xứ sở chuột túi" kéo dài từ khoảng tháng 3 đến tháng 5 khiến ngay cả những tòa nhà như Bộ Quốc phòng ở 250-300 St Kilda Road, Melbourne cũng trở nên một khung cảnh vô cùng đẹp và lãng mạn…

Photo Travel: Nhìn những mùa thu đi- Ảnh 2.

… "nàng thu" trong sắc cam rực rỡ của lá phong...

Photo Travel: Nhìn những mùa thu đi- Ảnh 3.

… và những thành phố như Melbourne được ví như "thành phố màu sắc" bởi các loại cây leo có lá màu đỏ, cam, vàng bao phủ các ngôi nhà…

Photo Travel: Nhìn những mùa thu đi- Ảnh 4.

… ngay những cây hồng cả hoa lẫn quả dưới ánh nắng thu nhẹ nhàng cũng khiến lòng người nhẹ tênh khi ngang qua một góc phố.

Đi bộ tiếp dọc về phía sông Yarra, những hàng cây phong (Maple), cây du (Elm) và cây tần bì (Ash) "lên" màu lá trong sắc cam, vàng và đỏ phối cùng những du thuyền thấp thoáng đẹp như tranh. Rời phố theo các con đường ở vùng ngoại vi là những "ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên" với đàn cừu gặm cỏ trên cánh đồng ngút ngàn, những hàng cây lá phong dọc hai bên nông trại thật yên bình.

Màu vàng mượt của mùa thu còn trải dài trên con đường "mùa thu lá bay" đến Bright ở Melbourne, một trong những địa điểm đẹp và được ghé thăm nhiều nhất ở Úc mỗi khi mùa thu về. Ở đó, bạn sẽ được trải nghiệm lễ hội mùa thu Chestnut, thưởng các loại hạt dẻ tươi ngon mang đến từ các nông trại quanh vùng hay nếm thử rượu vang thơm lừng. Lạc lối ở Úc trong những ngày thu là điều thú vị mà tôi có may mắn hơn một lần trải qua.../.

Photo Travel: Nhìn những mùa thu đi- Ảnh 5.

Sắc thu vàng rợp khắp từng góc phố khiến khung cảnh mùa thu vương trên một ngôi nhà cổ kính trong lòng phố mang vẻ đẹp huyền ẩn.

Photo Travel: Nhìn những mùa thu đi- Ảnh 6.

Vẻ đẹp của lá phong đỏ rực rỡ dưới nắng thu…

Photo Travel: Nhìn những mùa thu đi- Ảnh 7.

… và những du học sinh Việt Nam bất chợt đón mùa thu Melbourne ùa về trên kẽ tay, trở thành khoảnh khắc lãng mạn nhất để nhớ mãi.

Photo Travel: Nhìn những mùa thu đi- Ảnh 8.

Du khách như lạc vào thế giới cổ tích của những cung đường, khu vườn nhuộm sắc lá vàng ở thị trấn nhỏ Bright vào mùa thu.

Photo Travel: Nhìn những mùa thu đi- Ảnh 9.

Những con đường rợp lá vàng đỏ khiến cho khung cảnh trở nên lãng mạn.

Photo Travel: Nhìn những mùa thu đi- Ảnh 10.

Nằm tại vùng ngoại ô xinh đẹp của Melbourne, con đường đầy lá vàng đỏ rực rỡ đã vẽ lên một bức tranh mùa thu nước Úc tuyệt đẹp và đưa thị trấn nhỏ Bright trở thành một trong những địa điểm đẹp và được ghé thăm nhiều nhất khi mùa thu về.


Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top