Aa

Phú Yên đẩy mạnh cải cách hành chính để phục vụ doanh nghiệp

Thứ Năm, 28/12/2023 - 08:30

Chiều 27/12, Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động doanh nghiệp trong Khu kinh tế Nam Phú Yên (KKT) và các khu công nghiệp (KCN) năm 2023.

Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên Nguyễn Xuân Hùng cho biết: Do ảnh hưởng tình hình chung của kinh tế thế giới và trong nước nên năm 2023, hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trong KKT và các KCN không đạt kết quả như kỳ vọng. Tuy nhiên, các doanh nghiệp đã cố gắng vượt qua khó khăn và có nhiều chỉ tiêu đạt kế hoạch đề ra. Công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số… được ban quản lý và các doanh nghiệp quan tâm thực hiện…

Phú Yên đẩy mạnh cải cách hành chính để phục vụ doanh nghiệp- Ảnh 1.

Đồng chí Lê Tấn Hổ phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: KHANG ANH

Trong năm 2023, Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên đã trình UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư 1 dự án với vốn đăng ký hơn 1.613 tỉ đồng, chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư 4 dự án. Ban Quản lý đã chấp thuận chủ trương đầu tư cho 1 dự án đăng ký mới với diện tích đất đăng ký 6.506m2, vốn đăng ký trên 20 tỉ đồng; chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư/giấy chứng nhận đăng ký đầu tư của 9 dự án.

Phú Yên đẩy mạnh cải cách hành chính để phục vụ doanh nghiệp- Ảnh 2.

Đại diện một doanh nghiệp nước ngoài phát biểu tại hội nghị. Ảnh: KHANG ANH

Ban Quản lý đã làm chủ đầu tư 8 dự án đầu tư cơ sở hạ tầng, trong đó thi công hoàn thành 2 dự án, triển khai thi công mới 1 dự án và tiếp tục phối hợp chính quyền địa phương tháo gỡ các vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng để tiếp tục triển khai thi công 5 dự án chuyển tiếp còn lại. Các doanh nghiệp trong các KCN, KKT cơ bản thực hiện đạt kế hoạch đề ra ; trong đó doanh thu ước đạt 7.400 tỉ đồng, kim ngạch xuất khẩu 200 triệu USD, nộp ngân sách 200 tỉ đồng, số lao động sử dụng 9.436 người...

Tại hội nghị, đại diện các doanh nghiệp trong các KCN, KKT đã nêu ý kiến về vấn đề thu hút đầu tư, cải cách hành chính, xử lý chất thải rắn, tiền thuê lại đất, hạ tầng giao thông… ở các KCN. Đại diện lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên đã ghi nhận, giải đáp những thắc mắc của doanh nghiệp dự hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Tấn Hổ thông tin đến doanh nghiệp về các quy hoạch, dự án đầu tư, chương trình, hoạt động tỉnh đã và đang đẩy mạnh triển khai để đưa tỉnh phát triển đúng định hướng.

Đồng chí Lê Tấn Hổ mong muốn trong năm 2024, doanh nghiệp duy trì sản xuất, thông tin kịp thời những khó khăn, vướng mắc đến ngành chức năng và tiếp tục đồng hành cùng tỉnh. Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đề nghị các ngành phải quyết liệt, đẩy mạnh cải cách hành chính để phục vụ doanh nghiệp.

Phú Yên đẩy mạnh cải cách hành chính để phục vụ doanh nghiệp- Ảnh 3.

Đồng chí Lê Tấn Hổ trao tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cho 5 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2023 Ảnh: KHANG ANH

Lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên cần xây dựng kế hoạch, tập trung quan tâm triển khai các giải pháp trọng tâm như: Triển khai lập các đồ án quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết các khu chức năng của KKT để làm cơ sở thu hút đầu tư các dự án; xây dựng danh mục dự án kêu gọi đầu tư trình UBND tỉnh phê duyệt; quan tâm hỗ trợ khó khăn cho nhà đầu tư, doanh nghiệp; duy trì bảo dưỡng hệ thống hạ tầng kỹ thuật các KCN; đảm bảo an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy... để các doanh nghiệp yên tâm sản xuất, kinh doanh.

Dịp này, UBND tỉnh tặng cờ thi đua cho 3 tập thể có thành tích xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2023 do khối thi đua thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên tổ chức; tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cho 5 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2023; tặng bằng khen cho 1 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022-2023. Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên tặng giấy khen cho 2 tập thể, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2023.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top