Aa

Phú Yên khuyến khích thực hiện thủ tục hành chính xây dựng qua mạng

Thứ Hai, 17/08/2020 - 11:33

Giữa lúc dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Sở Xây dựng tỉnh Phú Yên cho biết sẽ hỗ trợ để các tổ chức, cá nhân thực hiện thủ tục hành chính qua môi trường mạng.

Sở Xây dựng tỉnh Phú Yên vừa có hướng dẫn về hỗ trợ các tổ chức, cá nhân thực hiện thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực xây dựng thông trên môi trường mạng qua trang thông tin điện tử dịch vụ công của tỉnh tại địa chỉ: https://congdichvucong.phuyen.gov.vn.

Cách thức thực hiện nộp hồ sơ trên cổng dịch vụ công, các video hướng dẫn đã được Sở Xây dựng Phú Yên đưa lên trang thông tin điện tử tại địa chỉ: http://soxaydung.phuyen.gov.vn. Các tổ chức, cá nhân thuận tiện hơn rất nhiều trong việc tìm kiếm và tra cứu. 

Về việc hỗ trợ số hóa các văn bằng chứng chỉ theo thủ tục hành chính, Sở Xây dựng đề nghị các tổ chức, cá nhân thực hiện theo các video hướng dẫn hoặc có thể mang trực tiếp đến Trung tâm Phục vụ hành chính công của tỉnh tại địa chỉ số 206 đường Trần Hưng Đạo, TP. Tuy Hòa để được hỗ trợ thực hiện; khi đi mang theo văn bằng, chứng chỉ và bản chính dấu đỏ.

Trung tâm hành chính công tỉnh Phú Yên.
Ảnh: NG.H
Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Phú Yên. Ảnh: NG.H

Nhờ việc giải quyết các thủ tục hành chính qua mạng, các tổ chức, công dân không mất thời gian chứng thực các văn bằng, chứng từ và không phải trực tiếp đến Trung tâm Phục vụ hành chính công. Cơ sở dữ liệu được lưu trữ tài khoản cá nhân trên cổng dịch vụ công của tỉnh nên có thể sử dụng nhiều lần khi cần thiết. 

Đồng thời, việc nộp phí và lệ phí có nhiều hình thức như chuyển khoản hoặc nộp tiền mặt qua dịch vụ bưu điện công ích. Bên cạnh đó, có thể sử dụng dịch vụ chuyển trả kết quả đến nơi mà tổ chức, cá nhân có yêu cầu qua bưu điện công ích đã được Sở Xây dựng phối hợp với Bưu điện triển khai trên toàn địa bàn tỉnh.

Trên hết. Sở Xây dựng Phú Yên đã nhận được nhiều lợi ích từ việc này như không phải lưu trữ bản giấy dễ hư hỏng, bảo quản tốn kém diện tích kho lưu trữ và thuận tiện trong việc tra cứu...

“Từ những lợi ích mang lại nêu trên, để hỗ trợ, giảm chi phí cho các tổ chức, cá nhân trong thực hiện thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử, tránh tập trung đông người nhằm hạn chế dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay, Sở Xây dựng Phú Yên rất mong các tổ chức, cá nhân tiếp tục thực hiện thủ tục hành chính của sở trên môi trường mạng”, ông Trần Xuân Túc - Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Phú Yên chia sẻ.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top