Aa

Phú Yên: Lập chủ trương đầu tư tuyến cảng Bãi Gốc kết nối khu kinh tế Vân Phong

Thứ Ba, 27/10/2020 - 14:00

Tuyến Bãi Gốc - Khu kinh tế Vân Phong dài hơn 7km, kết nối hai Khu kinh tế lớn, đồng thời, là công trình hạ tầng quan trọng để tỉnh Phú Yên hút dự án đầu tư vào phía Nam của tỉnh.

UBND tỉnh Phú Yên vừa có văn bản thông báo về việc giao nhiệm vụ lập báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án tuyến giao thông từ cảng Bãi Gốc (Khu kinh tế Nam Phú Yên) kết nối quốc lộ 1 đi Khu kinh tế Vân Phong (tỉnh Khánh Hòa).

Qua đó, UBND tỉnh Phú Yên giao Sở Giao thông vận tải thực hiện nhiệm vụ lập báo cáo và hoàn chỉnh hồ sơ đề xuất chủ trương đầu tư dự án tuyến giao thông từ cảng Bãi Gốc (Khu kinh tế Nam Phú Yên) kết nối quốc lộ 1 đi Khu kinh tế Vân Phong (tỉnh Khánh Hòa) trình cấp có thẩm quyền thẩm định, xem xét quyết định theo quy định Luật Đầu tư công năm 2019 và các văn bản hướng dẫn có liên quan.

Khi tuyến Bãi Gốc - Khu kinh tế Vân Phong (Khánh Hòa) được đầu tư, cảng Vũng Rô của Phú Yên sẽ đóng vai trò quan trọng trong chiến lược kêu gọi đầu tư logistic và du lịch, dịch vụ của Phú Yên trong Khu kinh tế Nam Phú Yên.

Giao Ban Quản lý Khu kinh tế làm chủ đầu tư dự án và có trách nhiệm phối hợp với Sở Giao thông vận tải lập báo cáo và hoàn thiện hồ sơ đề xuất chủ trương đầu tư dự án. Nguồn vốn đầu tư dự án từ ngân sách trung ương hỗ trợ và ngân sách tỉnh.

Văn bản cũng giao nhiệm vụ Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì các Sở, ngành liên quan thẩm định báo cáo đề xuất… Đồng thời, công văn cũng lưu ý trong quá trình tổ chức lập hồ sơ dự án nêu trên, Sở Giao thông vận tải có trách nhiệm phối hợp với Chủ đầu tư rà soát các tuyến hiện hữu đã được triển khai thực hiện đầu tư trong Khu kinh tế Nam Phú Yên, nếu có trùng lắp, tận dụng lại các hồ sơ, số liệu khảo sát, thiết kế và các đoạn tuyến đã được thi công (nếu có).

Theo ông Nguyễn Phương Đông - Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Phú Yên, tuyến Bãi Gốc - Khu kinh tế Vân Phong dài hơn 7km, không chỉ là tuyến giao thông quan trọng trong kết nối hai khu kinh tế lớn của duyên hải Nam Trung bộ, mà còn là công trình hạ tầng quan trọng để tỉnh Phú Yên chuẩn bị cho các dự án đầu tư lớn vào phía Nam của tỉnh, trong đó dự án Biển Hồ - Đá Bia đang được lập quy hoạch. Các dự án lớn tại Vịnh Vũng Rô, cảng Bãi Gốc đang kêu gọi đầu tư… 

“Dự kiến, thủ tục lập chủ trương đầu tư sẽ được hoàn tất sớm để kịp trình tại kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh cuối năm 2020 để HĐND cho ý kiến và làm cơ sở ra Nghị quyết triển khai dự án”.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top