Aa

Quận 10 cảnh báo sai sự thật về khu đất 332 Tô Hiến Thành?

Thứ Bảy, 13/06/2020 - 10:07

Khu đất 332 Tô Hiến Thành, phường 14, quận 10, là địa chỉ của "Dự án phát triển nhà ở độc lập", do Công ty Cổ phần Đầu tư Thương Mại Vimec làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, UBND quận 10 lại cho rằng khu đất không có dự án nhà ở đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt hoặc chấp thuận đầu tư.

Cụ thể, trong văn bản số 109/UBND-QLĐT, hồi đầu năm, UBND quận 10 đưa ra cảnh báo liên quan đến quảng cáo dự án tại khu đất số 332 đường Tô Hiến Thành, phường 14, quận 10. Trong đó, UBND quận 10 giao UBND phường 14 tiến hành rà soát, lắp dựng Bảng thông tin cảnh báo: “Khu vực đất hiện không có bất kỳ dự án phát triển nhà ở đã được cơ quan thẩm quyền phê duyệt; hoặc chấp thuận đầu tư theo quy định. Đề nghị cảnh giác đối với các quảng cáo, giao dịch kinh doanh đất nền, căn hộ”.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV, Dự án đã chính thức được UBND TP.HCM chấp thuận địa điểm đầu tư tại văn bản số 5879/UBND-ĐTMT. Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Vimec được chuyển mục đích sử dụng đất để đầu tư xây dựng Chung cư cao tầng, theo Quyết định số: 6004/QĐ-UBND.

Công văn chấp thuận địa điểm đầu tư dự án căn hộ Sunshine Continental

UBND quận 10 cũng đã công bố Quyết định số 6467/QĐ-UBND phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 và văn bản số 7256/UBND-QLĐT về việc chấp thuận đầu tư Dự án. Sở Tài nguyên và Môi trường cũng đã chính thức cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số BK380338 cho Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Vimec.

UBND quận 10 đã phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 theo Quyết định số 6467/QĐ-UBND

Việc UBND quận 10 cảnh báo khu đất không có dự án được phê duyệt, khi dự án đã hoàn thiện nhiều thủ tục pháp lý như trên, khiến dư luận không khỏi hoài nghi về động cơ, mục đích thực sự của cơ quan này.

Mới đây, UBND quận 10 lại tiếp tục đưa ra cảnh báo mới, sau khi có tin rác, không rõ của đối tượng nào, đăng trên trang rao vặt batdongsan.com.vn, về khu đất 332 Tô Hiến Thành. Văn bản được UBND quận 10 đưa ra ngày 10/6/2020, yêu cầu các cơ quan ban ngành, đoàn thể và lãnh đạo 15 phường thuộc quận 10, khẩn trương tuyên truyền, kiểm tra, chấn chỉnh tình trạng mua bán đất nền chưa đủ pháp lý tại số 332 Tô Hiến Thành.

Theo UBND quận 10, tin đăng tại website trên quảng cáo rao bán “Siêu dự án đất nền mặt tiền đường Tô Hiến Thành” phường 14, quận 10 (góc ngã tư đường Thành Thái và đường Tô Hiến Thành) có sổ riêng từng nền, bao sang tên... để giới thiệu, quảng cáo, rao bán đất nền cho nhà đầu tư.

Tuy nhiên, UBND quận 10 khẳng định chưa nhận được pháp lý để triển khai dự án đất nền mặt tiền Tô Hiến Thành, phường 14 như quảng cáo. Do đó, UBND Quận 10 đã lập tức ra văn bản nhằm giảm thiểu các thiệt hại, ngăn chặn đầu tư xây dựng dự án không đúng quy định để không phát sinh tình trạng lôi kéo khách hàng, nhà đầu tư... UBND quận 10 cũng đề nghị các cơ quan chức năng trực thuộc quận tuyên truyền đến người dân việc rao bán dự án này có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

UBND quận 10 giao Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành , trực thuộc Quận, UBND 15 phường tổ chức tuyên truyền trong cán bộ Đảng viên, đoàn viên, hội viên và người dân được biết về các hoạt động đầu tư dự án đất nền mặt tiền đường Tô Hiến Thành có dấu hiệu vi phạm pháp luật, nhằm nâng cao ý thức cảnh giác, tránh thiệt hại về tài sản khi tham gia các giao dịch mua bán, đầu tư, sang nhượng tài sản các đất nền tại khu đất nêu trên.

Giao UBND phường 14 tiến hành kiểm tra lại các bảng thông tin cảnh báo "Khu đất hiện không có bất kỳ dự án phát triển nhà ở đã được cơ quan thẩm quyền phê duyệt hoặc chấp thuận đầu tư theo quy định. Đề nghị cảnh giác đối với các quảng cáo, giao dịch kinh doanh đất nền, căn hộ" đã được lắp đặt tại khu đất số 332 Tô Hiến Thành để kịp thời sửa chữa và thay thế…

Việc đăng tin rác trên các trang rao vặt nhằm mục đích câu khách là chuyện khá phổ biến. Tuy nhiên, UBND quận 10 huy động toàn bộ các ban ngành đoàn thể chạy theo xử lý 1 tin rác là câu chuyện xưa nay hiếm.

Việc cảnh báo người dân khi tham gia giao dịch nhà đất là điều cần thiết. Nhưng nếu UBND quận 10 không cung cấp thông tin đầy đủ, khách quan về pháp lý khu đất, hoặc chỉ chăm chăm cảnh báo 1 dự án, mà ngó lơ những dự án khác, sẽ khiến dư luận mất niềm tin và cảnh báo phản tác dụng.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top