Aa

Quan niệm sai lầm khiến người dùng sợ mua ôtô máy dầu

Thứ Ba, 02/06/2020 - 08:13

Khi quyết định mua ô tô cho gia đình, rất nhiều người không dám mua xe máy dầu vì những hiểu nhầm dưới đây, hãy lưu ý để có lựa chọn đúng đắn nhất.

Chạy không “bốc"

Động cơ diesel sử dụng công nghệ mới có thể sản sinh nhiều mô-men xoắn với số vòng quay ít hơn so với động cơ xăng cùng dung tích. Phản ứng nhạy và mạnh, xe gắn động cơ diesel có thể tăng tốc rất nhanh. Mô men xoắn cực đại lớn còn giúp tăng cường khả năng leo dốc và chạy đà quán tính tốt khi vận hành giúp tiết kiệm nhiên liệu.

Gây tiếng ồn

Điều này từng đúng với những động cơ diesel thế hệ cũ. Với những thế hệ động cơ mới có công nghệ cao và khả năng chống ồn tốt gần như triệt tiêu những tiếng nổ lách cách trong động cơ diesel. Tiếng ồn trong cabin cũng được giảm xuống đáng kể mang lại sự thoải mái cho người ngồi trong xe.

Hiện nay có rất nhiều hãng xe hạng sang trang bị động cơ diesel trên những mẫu xe của mình giúp giảm mức tiêu hao nhiên liệu nhưng vẫn đảm bảo sự sang trọng, tiện nghi cho người dùng.

Chỉ tiết kiệm khi chạy cao tốc

Nếu bạn tìm kiếm một mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu chạy trong thành phố, xe Hybrid là lựa cho dành cho bạn. Còn nếu tìm kiếm một chiếc xe có khả năng tải nặng, thường xuyên đi đường trường, diesel là lựa chọn tối ưu.

Xe động cơ diesel cũng tiết kiệm nhiên liệu khi bạn thường xuyên leo dốc. Lý do là động cơ diesel phát huy sức mạnh được sức mạnh ở vòng tua máy thấp. Điều này có nghĩa là bạn có thể chạy hết số nhưng không cần đạp sâu chân ga như khi chạy xe xăng. Xe động cơ diesel cũng tiết kiệm nhiên liệu khi bạn thường xuyên leo dốc. Leo dốc đối với động cơ diesel không tốn nhiên liệu nhiều như đối với động cơ xăng.

Giá cao

Xe máy dầu thường đắt hơn xe máy xăng. Sự khác biệt này là do xe máy dầu phải trang bị hàng loạt công nghệ để tăng công suất, giảm tiếng ồn và ô nhiễm cho xe.

Xe động cơ diesel thường được trang bị với nhiều kết cấu đặc trưng như hệ thống cung cấp nhiên liệu kết hợp tăng áp, hệ thống lọc khí xả diesel, hệ thống giảm âm, hệ thống xử lý ô nhiễm trên đường ống thải cùng một loạt các trang bị khác.

Khó mua nhiên liệu

Khi bạn đi trên đường dài, việc tìm xăng A95 đôi khi khó khăn nhưng với dầu diesel thì không quá khó khăn. Ngày nay dầu diesel dễ mua từ bất kỳ trạm xăng dầu nào bởi tính phổ biến sử dụng của nhiên liệu này. Giá dầu Diesel hiện nay cũng rẻ hơn xăng từ 1-2 nghìn đồng mỗi lít.

Gây ô nhiễm môi trường

Khói diesel là hỗn hợp của nhiên liệu được đốt hết một phần và chưa được đốt. Ngày nay, nhờ các công nghệ, nhiên liệu được đốt một cách tối ưu trong khoang động cơ giúp khả năng vận hành mạnh mẽ mà êm ái, tiết kiệm nhiên liệu hơn và ít khí thải hơn. Khói giảm đồng nghĩa với bụi bặm và hợp chất bẩn cũng giảm theo.

Nếu tay bạn bị dính diesel, bắt buộc bạn phải vào phòng vệ sinh rửa tay với dung dịch tẩy rửa và nhiều nước do dầu diesel không tự khô đi như xăng. Điều này không dễ chịu đối với nhiều người.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top