Aa

Quảng Bình: Phát hiện nước khoáng nhãn hiệu River vi phạm vệ sinh ATTP

Thứ Sáu, 14/07/2017 - 15:37

Theo phản ánh của người tiêu dùng, phóng viên đã tiếp cận cơ sở sản xuất nước River (phường Nam Lý, TP Đồng Hới, Quảng Bình) để tìm hiểu quy trình sản xuất nước đóng chai.

Trong vai một tiểu thương muốn mở đại lý bán nước đóng chai River ở tỉnh khác, chúng tôi vào cơ sở sản xuất nước River và nhận thấy, trong xưởng sản xuất khá nhếch nhác, mọi quy trình làm theo phương pháp thủ công, các nhân viên làm việc không mang trang phục, khẩu trang, găng tay y tế tiệt trùng trong khâu sản xuất nước.

Ngạc nhiên hơn nữa, chúng tôi được ông Nguyễn Khánh Hà, Giám đốc Công ty TNHH Điện tử Thương mại Tổng hợp Khánh Hà (Công ty Khánh Hà) có địa chỉ tại 182 Trần Hưng Đạo, phường Nam Lý, TP Đồng Hới chia sẻ rằng, không cần phải có ngày sản xuất ghi trên sản phẩm vẫn có thể lưu thông thuận lợi trên thị trường.

 

Nước uống đóng chai River được sản xuất hoàn toàn thủ công, nhân viên làm việc không mang găng tay y tế

Nước uống đóng chai River được sản xuất hoàn toàn thủ công, nhân viên làm việc không mang găng tay y tế.

Ông Hà cho biết thêm, nước uống đóng chai River của cơ sở ông sản xuất được bán ra với số lượng rất lớn, ở hầu hết các khách sạn nhà nghỉ trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Nước đóng chai River được tiêu thụ ra thị trường bán rất “chạy”, do đó việc đóng ngày sản xuất trên nắp chai sẽ mất rất nhiều thời gian, lại phải tốn tiền thuê thêm nhân công.

Ông Hà còn rất tự tin cho biết, nước đóng chai River của cơ sở ông không bị đóng rêu kể cả để giữa trời nắng nên không cần có ngày sản xuất, nước sử dụng được vài năm dù trên nhãn sản phẩm in hạn sử dụng là một năm.

Cơ quan chức năng kiểm tra cơ sở sản xuất nước khoáng River

Cơ quan chức năng kiểm tra cơ sở sản xuất nước khoáng River.

Khi được hỏi nước sản xuất không ghi ngày sản xuất in trên nắp chai, có sợ các cơ quan chức năng đến kiểm tra, ông Hà cho biết: "Cơ quan chức năng có đến kiểm tra, nhưng khi đến cán bộ đâu có biết để mà nói, họ cần hạn khác chứ hạn sử dụng cần gì"?!

Để làm rõ vấn đề phản ánh của người tiêu dùng, sáng 12/7, chúng tôi đã mang đến Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Bình và cung cấp cho cán bộ Chi cục 24 chai nước River không có in ngày tháng sản xuất trên sản phẩm.

Ngay buổi sáng, Chi cục Quản lý Thị trường đã phối hợp cùng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiến hành kiểm tra tại cơ sở sản xuất nước của Công ty Khánh Hà và phát hiện 1.320 chai nước River 500 ml vi phạm về nhãn.

Cơ quan chức năng đã yêu cầu Công ty Khánh Hà thu hồi tất cả các sản phẩm nước uống đóng chai có nhãn chưa đúng quy định đang lưu thông trên thị trường.

Cơ quan chức năng nhận bàn giao 24 chai nước đóng chai River không có ngày sản xuất in trên nắp chai theo đúng quy định

Cơ quan chức năng nhận bàn giao 24 chai nước đóng chai River không có ngày sản xuất in trên nắp chai theo đúng quy định.

Tại thời điểm đến kiểm tra, các nhân viên trong xưởng sản xuất vẫn không mang khẩu trang, găng tay y tế, trang phục theo đúng quy định. Khi cơ quan chức năng đến kiểm tra, các nhân viên ngay lập tức dừng các công đoạn sản xuất, vội vàng lấy áo blue trắng khoác vào và dọn dẹp vệ sinh khu vực sản xuất đang rất nhếch nhác.

Câu hỏi được đặt ra, tại sao một số lượng lớn nước đóng chai vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm được tung ra thị trường mà các cơ quan chức năng liên quan không hề hay biết?

Có hay không việc “ngó lơ” của các cơ quan chuyên trách để vi phạm xảy ra. Điều này rất cần các cơ quan có thẩm quyền cùng vào cuộc để làm rõ, mang lại niềm tin cho người tiêu dùng.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top