Aa

Quảng Nam cảnh báo nhà đầu tư về 70 dự án chưa đủ điều kiện mở bán

Thứ Sáu, 18/12/2020 - 10:53

Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam đã đăng tải thông tin chi tiết về 70 dự án đầu tư bất động sản trên địa bàn tỉnh chưa được nghiệm thu và bàn giao đưa vào sử dụng, đồng thời đưa ra cảnh báo cho người dân cũng như nhà đầu tư.

Cụ thể, 70 dự án được Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam nêu tên chủ yếu nằm tại Khu đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc (thuộc các phường: Điện Ngọc, Điện Nam Bắc, Điện Nam Trung, Điện Nam Đông, TX. Điện Bàn). Trong đó, “đứng đầu sổ” là 13 dự án do Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Bách Đạt (đăng ký doanh nghiệp hoạt động tại Quảng Nam là Công ty CP Bách Đạt An) làm chủ đầu tư.

Một trong những dự án do Công ty CP Bách Đạt An đầu tư chưa đảm bảo điều kiện mở bán

Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thông tin để người dân được biết, đồng thời cảnh báo “chỉ giao dịch mua bán nhà, chuyển quyền sử dụng đất với các lô đất của các dự án khu đô thị, khu dân cư khi đủ điều kiện quy định và đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất”.

Bên cạnh đó, khuyến cáo các cá nhân có nhu cầu mua nhà ở xã hội, nhà ở thương mại tại các dự án khu đô thị, khu dân cư khi thực hiện mua bán, hợp đồng đặt cọc giữ chỗ để mua nhà ở hình thành trong tương lai hoặc đất nền dự án phải tham khảo đầy đủ các quy định pháp luật về nhà ở, pháp luật dân sự trước khi thực hiện giao dịch để tránh những thiệt hại có thể xảy ra.

Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam yêu cầu các chủ đầu tư dự án đầu tư xây dựng nhà ở thực hiện nghiêm túc các quy định về trình tự thủ tục kiểm tra công tác nghiệm thu, huy động vốn, chuyển quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật nhà ở, pháp luật kinh doanh bất động sản, pháp luật đất đai.

Cũng theo Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam, đối với các dự án chưa được nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng, hiện Sở đang phối hợp với UBND TX. Điện Bàn rà soát thủ tục giao chủ đầu tư, quy hoạch chi tiết của dự án để thực hiện thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư (nếu chưa thực hiện), mới có cơ sở thực hiện các thủ tục tiếp theo theo quy định.

Liên quan đến các dự án đầu tư đô thị của Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Bách Đạt và Công ty CP Bách Đạt An, vào tháng 11/2020, nhiều hộ dân mua đất nền dự án An Cư 1 của công ty này cũng đã kêu cứu đến UBND tỉnh Quảng Nam. Đến tháng 12/2020, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam tiếp dân định kỳ để nghe các hộ dân mua đất tại dự án 7B mở rộng, Hera Complex… “than trời” về việc chậm trễ thi hành án khiến người mua đất lao đao.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top