Aa

Quảng Nam hỗ trợ bước đầu 30 tấn nông sản cho người dân TP. Đà Nẵng

Thứ Ba, 10/08/2021 - 15:00

Sáng 10/8, hơn 30 tấn nông sản, thực phẩm được người dân huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam) hỗ trợ đến người dân TP. Đà Nẵng trong thời gian phòng chống dịch Covid-19.

Cụ thể, đợt hàng này gồm hơn 25 tấn rau củ quả, 5 tấn gạo và 500kg các loại thực phẩm khác (dầu ăn, nước mắm, đường…) được hỗ trợ cho các địa phương bị phong tỏa, cách ly trên địa bàn quận Sơn Trà (TP. Đà Nẵng).

Ông Phan Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam cùng lãnh đạo UBND tỉnh, huyện Đại Lộc chuyển rau củ quả lên xe gửi tặng người dân TP. Đà Nẵng
Ông Phan Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam cùng lãnh đạo UBND tỉnh, huyện Đại Lộc chuyển rau củ quả lên xe gửi tặng người dân TP. Đà Nẵng

Đích thân ông Phan Việt Cường, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo huyện Đại Lộc trực tiếp chuyển nông sản lên xe, tiễn đoàn đến TP. Đà Nẵng chia sẻ cùng người dân trong vùng dịch.

Rau củ quả được bà con nhân dân huyện Đại Lộc thu hoạch tại các vườn, ruộng mấy ngày trước. Số nông sản, thực phẩm này sẽ được chuyển đến cho các phường trên địa bàn quận Sơn Trà trong sáng cùng ngày, bao gồm: An Hải Bắc, Mân Thái, Thọ Quang, Phước Mỹ và Nại Hiên Đông. Các tổ phòng chống Covid-19 cộng đồng, tổ dân phố… sẽ phát cho bà con trong vùng phong tỏa, cách ly y tế trong ngày. Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch Ùy ban MTTQ quận Sơn Trà cảm ơn tấm lòng bà con nhân dân huyện Đại Lộc nói riêng và tỉnh Quảng Nam nói chung đã quan tâm, hỗ trợ cho người dân vùng phong tỏa trên địa bàn quận Sơn Trà.

Nghĩa tình người dân Quảng Nam - Đà Nẵng càng gắn kết hơn trong những giai đoạn khó khăn như hiện tại
Nghĩa tình người dân Quảng Nam - Đà Nẵng càng gắn kết hơn trong những giai đoạn khó khăn như hiện tại.

Để đảm bảo phòng chống dịch Covid-19, tại điểm tập kết, các xe hàng thực hiện đổi tài xế, tài xế Quảng Nam ở lại tại điểm tập kết, thay bằng các tài xế TP. Đà Nẵng trực tiếp đưa hàng vào khu phong tỏa. Sau khi bốc dỡ hàng hóa xong, các xe quay lại điểm tập kết, tiến hành phun khử khuẩn và bàn giao lại cho tài xế Quảng Nam. Ông Phan Xuân Chiến, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Đại Lộc (Quảng Nam) cho biết: “Đây là chuyến hàng đầu tiên. Sau chuyến hàng này, bà con Đại Lộc tiếp tục gom góp rau, củ quả, lương thực để gửi thêm hỗ trợ cho bà con của TP. Đà Nẵng”.

30 tấn lương thực, thực phẩm được người dân huyện Đại Lộc (Quảng Nam) gửi đến người dân TP. Đà Nẵng
30 tấn lương thực, thực phẩm được người dân huyện Đại Lộc (Quảng Nam) gửi đến người dân TP. Đà Nẵng.

Qua phản ánh của người dân và xem xét thực tế, tình hình lương thực, thực phẩm rau củ quả thiết yếu cung cấp cho 5 phường cách ly y tế trên địa bàn quận Sơn Trà còn thiếu thốn. Nguồn thực phẩm mà huyện Đại Lộc hỗ trợ cho người dân TP. Đà Nẵng trong những ngày này vô cùng quý giá, thể hiện nghĩa tình nồng ấm của người dân Quảng Nam - Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, Tỉnh ủy Quảng Nam cũng chỉ đạo UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp với UBND TP. Đà Nẵng xây dựng kế hoạch, phương án cụ thể để đón người dân Quảng Nam đang sinh sống, học tập, làm việc tại TP. Đà Nẵng không có chỗ ở ổn định, đang gặp khó khăn, có nguyện vọng về quê.../.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top