Aa

Quảng Ninh: Nhiều doanh nghiệp lớn nợ thuế cả trăm tỷ đồng

Thứ Năm, 11/06/2020 - 07:30

Đại diện Cục Thuế Quảng Ninh cho biết, nhiều doanh nghiệp viện lý do khó khăn do dịch bệnh Covid-19, nhưng thực tế đã nợ thuế lũy kế nhiều năm liền.

Cục Thuế Quảng Ninh vừa có văn bản số 4445/CT-QLN về việc công khai thông tin của gần 400 doanh nghiệp nợ tiền thuế (đến thời điểm 30/4/2020). 

Theo đó, căn cứ điều 74 Luật Quản lý thuế số 78/2006/QH11 ngày 19/11/2019, Cục Thuế tỉnh đề nghị công khai thông tin về người nộp thuế; mã số thuế; người đại diện theo pháp luật; địa chỉ; tổng số tiền thuế nợ của các doanh nghiệp có số tiền thuế nợ, tiền phạt và tiền chậm nộp kéo dài (đến thời điểm 30/4/2020). 

Doanh nghiệp có tên trong danh sách nợ thuế của Cục Thuế Quảng Ninh là những doanh nghiệp đang sở hữu những dự án lớn trên địa bàn tỉnh

Danh sách nhấn mạnh tới 30 doanh nghiệp nợ thuế với số tiền lớn, như Công ty CP Thống Nhất 508 (hơn 288 tỷ đồng); Công ty TNHH Quan Minh (gần 120 tỷ đồng); Công ty CP Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh (hơn 86 tỷ đồng); Công ty TNHH MTV Công nghiệp tàu thủy Cái Lân (gần 87 tỷ đồng); Công ty TNHH Tập đoàn Xuân Lãm (hơn 83 tỷ đồng).... 

Đáng lưu ý, nhiều doanh nghiệp có tên trong danh sách nợ thuế của Cục Thuế Quảng Ninh lại là những doanh nghiệp đang sở hữu những dự án lớn trên địa bàn tỉnh, với dòng vốn đầu tư hàng nghìn tỷ đồng.

Cục thuế tỉnh thực hiện công khai thông tin người nộp thuế còn nợ thuế trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Để đảm bảo đối xử công bằng giữa các doanh nghiệp với nhau trong việc chấp hành nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước, đảm bảo nguồn thu trên địa bàn, Cục Thuế tỉnh thực hiện công khai thông tin người nộp thuế còn nợ thuế trên các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh.

Đồng thời, Cục Thuế Quảng Ninh cũng cảnh báo, nếu các doanh nghiệp không thực hiện, cơ quan thuế sẽ chuyển hồ sơ đến các cơ quan có thẩm quyền để xử lý theo quy định của pháp luật.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top