Aa

Năm 2018 khách du lịch đến Quảng Ninh tăng 24%

Thứ Tư, 26/12/2018 - 03:02

Theo thống kê của tỉnh Quảng Ninh, trong năm 2018, tỉnh đã đón trên 12,2 triệu lượt khách du lịch tăng 24% so với 2017, trong đó khách quốc tế đạt 5,22 triệu lượt tăng 22%; tổng thu 23.600 tỷ đồng tăng 32%.

Chỉ tính riêng năm 2018, tổng doanh thu trong lĩnh vực du lịch của tỉnh Quảng Ninh ước đạt 22.800 tỷ đồng. Điều này đã tạo tiền đề cho lĩnh vực dịch vụ du lịch đạt những kết quả bứt phá. Các giải pháp nhằm phát triển du lịch bền vững, tạo chuyển biến tích cực về chất lượng dịch vụ, năng lực cạnh tranh và xây dựng thương hiệu địa phương được triển khai tích cực bước đầu đã xây dựng được thương hiệu hình ảnh du lịch cũng đã được tỉnh này đầu tư.

Công tác quản lý nhà nước về du lịch được tăng cường (trên địa bàn tỉnh đến nay có 12/14 địa phương được công nhận các tuyến, điểm du lịch, cụ thể là 33 tuyến, 88 điểm du lịch và 1 khu du lịch địa phương được công nhận). Ngành Du lịch đã tạo việc làm ổn định cho hàng vạn lao động, góp phần không nhỏ vào việc phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh.

Không gian và sản phẩm du lịch tại Quảng Ninh tiếp tục được mở rộng đến phần lớn các địa phương trong tỉnh, một số sản phẩm du lịch mới, chất lượng cao đã được đưa vào khai thác, bước đầu đáp ứng được các nhu cầu của khách du lịch. Điển hình như sân golf FLC, Công viên Sun World Hạ Long Complex… đã thu hút được đông đảo khách du lịch;

Hạ tầng để phát triển kinh tế nói chung, du lịch nói riêng tiếp tục được đầu tư và hoàn thiện như: Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, Đường cao tốc Hải Phòng – Hạ Long, Cảng khách quốc tế Hạ Long, các công trình hạ tầng tại các trung tâm du lịch, đô thị du lịch tiếp tục được cải thiện…, đã được đầu tư và chuẩn bị đưa vào khai thác trong cuối năm 2018.

Môi trường kinh doanh du lịch tiếp tục được cải thiện, bước đầu đã tạo được ấn tượng tốt trong du khách; Nhận thức về du lịch của cộng đồng dân cư, doanh nghiệp và các tổ chức có liên quan đã được thay đổi theo chiều hướng tích cực.

Có thể thấy, qua hoạt động và sự phát triển du lịch đã có tác động tích cực đến việc phát triển các lĩnh vực kinh tế khác của tỉnh như lĩnh vực thương mại, giao thông vận tải, xây dựng, bất động sản, đô thị… Mặt khác, lĩnh vực du lịch đã có tác động không nhỏ và theo chiều hướng tích cực đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế của Tỉnh không ngừng được mở rộng.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Liên kết hữu ích
Lên đầu trang
Top