Aa

Quảng Trị: Khánh thành Nhà cộng đồng tránh lũ tại xã Cam Hiếu

Chủ Nhật, 16/06/2024 - 14:04

Chiều nay 15/6, UBND huyện Cam Lộ (tỉnh Quảng Trị) phối hợp Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức lễ khánh thành và bàn giao Nhà cộng đồng tránh lũ thôn Vĩnh An, xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ.

Nhà cộng đồng tránh lũ thôn Vĩnh An được xây dựng theo mẫu thiết kế đồng nhất của BIDV với mức chi phí tài trợ xây dựng 2,5 tỷ đồng. Công trình được xây dựng kiên cố gồm 2 tầng với diện tích sàn 500m², có sức chứa khoảng 250 người. Trong điều kiện bình thường, công trình phục vụ hoạt động hội họp, giao lưu văn hóa, thể dục, thể thao... của người dân; khi có thiên tai bão lũ, tầng một sẽ là nơi trú cho vật nuôi, tầng hai dùng làm nơi ở đảm bảo an toàn cho bà con.

Quảng Trị: Khánh thành Nhà cộng đồng tránh lũ tại xã Cam Hiếu- Ảnh 1.

Lễ khánh thành và bàn giao Nhà cộng đồng tránh lũ thôn Vĩnh An, xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ.

Chia sẻ tại buổi lễ, Ủy viên Hội đồng quản trị BIDV Đặng Văn Tuyên cho biết, Nhà cộng đồng tránh lũ thôn Vĩnh An là công trình thứ 10/13 căn nhà tránh lũ được BIDV tài trợ xây dựng tại 6 tỉnh miền Trung thường xuyên chịu ảnh hưởng của thiên tai bão lũ từ tháng 4/2022 đến nay. Với tình cảm tri ân, chia sẻ khó khăn cùng đồng bào ở vùng đất Quảng Trị anh hùng, BIDV tài trợ xây dựng 2 công trình Nhà văn hóa cộng đồng tránh lũ tại huyện Cam Lộ và Hải Lăng. Đồng thời, phối hợp với đối tác chiến lược Ngân hàng Hana (Hàn Quốc) thực hiện tài trợ 1 công trình tại huyện Triệu Phong. BIDV tin tưởng rằng các công trình đưa vào sử dụng sẽ là ngôi nhà chung cho bà con các địa phương có nơi tránh trú an toàn trong mùa bão lũ, là địa điểm để gặp gỡ, giao lưu, sinh hoạt văn hóa cộng đồng.

Ghi nhận những đóng góp tích cực của BIDV vào sự phát triển kinh - xã hội và hoạt động an sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam nhấn mạnh: Trong thời gian qua, tỉnh Quảng Trị đã luôn nhận được sự đồng hành, chia sẻ từ các cơ quan hợp tác quốc tế, các nhà tài trợ, đặc biệt là sự quan tâm, hỗ trợ rất tích cực của BIDV. Bên cạnh các hoạt động kinh doanh, là bạn đồng hành với cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân địa phương, có nhiều đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Trị, BIDV cũng tích cực hỗ trợ nhiều chương trình, hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", chăm lo đời sống cho đối tượng chính sách, người nghèo, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân, đồng hành cùng các hoạt động văn hóa, thể thao, hỗ trợ về giáo dục và đào tạo và các hoạt động an sinh xã hội...

Các chương trình hỗ trợ của BIDV đều phát huy hiệu quả và để lại ấn tượng sâu sắc đối với cán bộ, Nhân dân địa phương. Đặc biệt công trình Nhà cộng đồng tránh lũ tại thôn Vĩnh An, xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ do BIDV tài trợ được hoàn thành và đưa vào sử dụng ngày hôm nay có ý nghĩa rất thiết thực.

Công trình Nhà cộng đồng tránh lũ tại thôn Vĩnh An, xã Cam Hiếu cùng với 2 công trình Nhà cộng đồng tránh lũ BIDV tài trợ các địa phương được chính quyền, Nhân dân đánh giá cao vì những ưu điểm nổi trội, tính thẩm mỹ và đảm bảo chất lượng, công năng sử dụng. Mô hình này xứng đáng nhân rộng ra nhiều địa phương của tỉnh nói riêng và trong cả nước nói chung.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị mong muốn BIDV tiếp tục đồng hành, chia sẻ, hỗ trợ tỉnh bằng các hoạt động tài chính - ngân hàng và các chương trình an sinh xã hội có ý nghĩa. Đề nghị UBND huyện Cam Lộ chỉ đạo các đơn vị, địa phương liên quan tổ chức quản lý, khai thác, sử dụng một cách có hiệu quả nhất công trình./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top