Aa

Quảng Trị từng bước ổn định cuộc sống người dân sau bão

Thứ Hai, 18/09/2017 - 01:01

Tận dụng thời tiết nắng ráo, người dân và chính quyền các địa phương tỉnh Quảng Trị bị ảnh hưởng, thiệt hại do bão số 10 đang nỗ lực khắc phục hậu quả để sớm ổn định cuộc sống.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng( bên trái) kiểm tra vườn cao su bị gãy đổ ở huyện Vĩnh Linh

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng( bên trái) kiểm tra vườn cao su bị gãy đổ ở huyện Vĩnh Linh

Sau khi bão tan, ngay trong chiều ngày 15 và ngày 16/9, tỉnh Quảng Trị đã thành lập 3 đoàn công tác do ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh, ông Mai Thức, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND và ông Phạm Đức Châu, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy đã về các địa phương chỉ đạo, thăm hỏi người dân và chỉ đạo khắc phục hậu quả của bão số 10 gây ra.

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Quảng Trị, bão số 10 gây ra 2.268 nhà dân bị ảnh hưởng, tốc mái. Trong đó thiệt hại hoàn toàn có 18 nhà dân, chủ yếu ở huyện Gio Linh; thiệt hại từ 50% đến 70% có 12 nhà dân; thiệt hại từ 30% đến 50% có 587 nhà. Ngoài nhà ở, tại tỉnh Quảng Trị có 17 nhà bị ngập cục bộ, 17 điểm trường học bị tốc mái, hư hỏng, 60 công trình văn hóa nhỏ ở các huyện, thị xã, thành phố bị hư hỏng một phần.

Thiệt hại nghiêm trọng nhất là diện tích cây trồng lâu năm. Theo con số ban đầu có đến 3.273,68ha bị hư hại, trong đó cây cao su Vĩnh Linh 2.291ha, Gio Linh 899,76ha, cây hồ tiêu thiệt hại 677ha. Ngoài ra, gần 50ha lúa, 360,8ha hoa màu, rau màu bị thiệt hại do bão.Cũng do ảnh hưởng bão số 10, ở Quảng Trị có 10 người bị thương. Hàng chục km đê điều, bờ kè, đường giao thông bị sạt lỡ nghiêm trọng. Ước tính tổng giá trị thiệt hại bước đầu của toàn tỉnh trên 800 tỷ đồng.

Tỉnh Quảng Trị đã huy động lực lượng Công an, Quân đội và thanh niên giúp dân khắc phục hậu quả của bão như lợp lại nhà cửa, dựng lại cây cao su, gặt lúa … Ban đầu những gia đình có nhà bị tốc mái nặng, được chính quyền hỗ trợ tiền và nhân công để lợp lại để bà con sớm ổn định cuộc sống.

 
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top