Aa

Qũy đầu tư BĐS nội đầu tiên chuẩn bị chào sàn

Thứ Năm, 09/02/2017 - 15:00

Chứng chỉ quỹ Fucvreit của Quỹ đầu tư BĐS Techcom Việt Nam (TC Reit) sẽ chính thức được giao dịch trên sàn HOSE từ ngày 27/2/2017 với giá tham chiếu 10.000 đồng/chứng chỉ quỹ.

Sở giao dịch chứng khoán TP. HCM (HOSE) vừa thông báo chấp thuận cho Quỹ đầu tư BĐS Techcom Việt Nam (TC Reit) niêm yết 5 triệu chứng chỉ quỹ mã Fucvreit trên HOSE.

Chứng chỉ quỹ Fucvreit sẽ chính thức được giao dịch trên sàn HOSE từ ngày 27/2/2017 với giá tham chiếu 10.000 đồng/chứng chỉ quỹ. Biên độ giao dịch 20% trong ngày giao dịch đầu tiên. Tổng giá trị chứng chỉ quỹ niêm yết theo mệnh giá là 50 tỷ đồng.

 

TC Reit là quỹ đại chúng dạng đóng không giới hạn thời gian hoạt động của quỹ. Mục tiêu của Quỹ là mang lại lợi ích dài hạn cho nhà đầu tư nhờ nguồn thu nhập đều đặn và ổn định từ BĐS và tăng trưởng dài hạn của giá trị BĐS, dựa trên chiến lược quản lý năng động, hiệu quả cũng như đầu tư vào các BĐS tiềm năng trong tương lai.

Sự ra đời của quỹ TCREIT cho phép chia nhỏ quyền sở hữu các dự án BĐS thành những chứng chỉ quỹ có giá trị bằng nhau. Nhà đầu tư có thể sở hữu một phần của một hoặc nhiều BĐS tốt thông qua việc mua chứng chỉ quỹ TCREIT. TCREIT dự kiến sẽ trích phần lớn lợi nhuận thu được hàng năm từ các dự án để trả cổ tức nhằm tạo nguồn thu nhập ổn định cho nhà đầu tư.

Theo điều lệ quỹ, tối thiểu 65% và tối đa 100% giá trị tài sản ròng của Quỹ được đầu tư vào BĐS ở Việt Nam với mục đích cho thuê hoặc khai thác để thu lợi tức ổn định và đáp ứng quy định điều lệ Quỹ; và cổ phiếu của tổ chức phát hành là tổ chức kinh doanh BĐS có doanh thu hoặc thu nhập từ việc sở hữu, cho thuê và kinh doanh BĐS đạt tối thiểu 65% tổng doanh thu hoặc thu nhập (sau đây gọi là công ty BĐS). Tối đa 35% giá trị tài sản ròng của Quỹ được đầu tư vào tiền và các công cụ tương đương tiền, giấy tờ có giá và công cụ chuyển nhượng theo pháp luật ngân hàng, trái phiếu Chính phủ hoặc được Chính phủ bảo lãnh, chứng khoán niêm yết, đăng ký giao dịch, không tính phần đầu tư vào cổ phiếu của công ty BĐS.

Được biết, Công ty TNHH Quản lý Quỹ Kỹ Thương là đơn vị quản lý quỹ TC Reit. Các thành viên Ban đại diện Quỹ TC REIT gồm: ông Nguyễn Xuân Minh - Chủ tịch (ông Minh hiện nay là Chủ tịch công ty chứng khoán TechcomSC) và 3 thành viên ông Phan Lê Hòa (Giám đốc thị trường vốn và quan hệ đầu tư Novaland), ông Đặng Thế Đức, bà Đỗ Tú Anh (Chủ tịch HĐQT Công ty đầu tư Thảo Điền kiêm Giám đốc chi nhánh miền Nam TechcomSC).

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top