Aa

Quỹ Thiện Tâm ủng hộ 13 tỷ đồng trợ giúp đồng bào miền Trung

Thứ Ba, 20/10/2020 - 06:09

Ngày 19/10, Quỹ Thiện Tâm đại diện cho Tập đoàn Vingroup cho biết đã ủng hộ 13 tỷ đồng nhằm trợ giúp người dân tại 3 tỉnh miền Trung gồm Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị khắc phục hậu quả mưa lũ.

Theo đó, thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam và cơ quan báo chí tại địa phương, Quỹ Thiện Tâm đã hỗ trợ tỉnh Thừa Thiên Huế 6 tỷ đồng, Quảng Trị 4 tỷ đồng và Quảng Bình 3 tỷ đồng.

Mưa lũ những ngày qua nhấn chìm hàng chục ngàn ngôi nhà ở miền Trung. (Ảnh: Q.H)

Quỹ Thiện Tâm vẫn liên tục theo dõi sát diễn biến về tình hình mưa lũ tại miền Trung, đặc biệt là công tác cứu trợ, tìm kiếm các nạn nhân bị mất tích trong và sau lũ cũng như hoàn cảnh khó khăn của các gia đình chịu ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ gây ra để nhanh chóng có những cứu trợ trong trường hợp khẩn cấp.

Trước đó, trong ngày 17/10, Quỹ Thiện Tâm đã đại diện cho Tập đoàn Vingroup cam kết ủng hộ 320 tỷ đồng cho Quỹ An sinh xã hội và Quỹ Vì người nghèo của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Đây là hoạt động thường niên của Quỹ Thiện Tâm nhằm hưởng ứng cuộc vận động "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau".

Nước ngập nhà dân ở Quảng Bình. (Ảnh: Q.H)

Những năm qua, nhờ sự hỗ trợ kịp thời đó mà hàng triệu người nghèo trên cả nước có cơ hội cải thiện cuộc sống, vươn lên thoát nghèo làm giàu. Một phần ngân sách này cũng được trích ra để cứu trợ khẩn cấp cho các chương trình ứng cứu lũ lụt, hỗ trợ thiên tai.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top