Aa

Ra mắt nền tảng thông minh MGI phục vụ cho cộng đồng môi giới bất động sản

Thứ Tư, 08/06/2022 - 15:11

Công ty cổ phần công nghệ bất động sản MGI (MGi PropTech) đã chính thức ra mắt MGi #1 Realtor Platform - nền tảng công nghệ kết nối cộng đồng môi giới bất động sản tại Việt Nam và thế giới.

Tại buổi ra mắt, MGi PropTech đã giới thiệu nền tảng MGi #1 Realtor Platform được xây dựng dựa trên ba yếu tố cốt lõi bao gồm: MGi #1 Realtor Network, MGi #1 Realtor Technology, MGi #1 Realtor Ecosystem. Những tính năng ưu việt của MGi #1 Realtor Platform hỗ trợ tối đa cho người dùng nhằm giải quyết ba vấn đề lớn của người làm môi giới bất động sản về nguồn hàng, khách hàng và hệ thống liên kết hỗ trợ bán hàng; từ nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp đến người làm môi giới bất động sản không chuyên có thể gia tăng thu nhập, giảm chi phí và gia tăng hiệu suất bán hàng. Buổi ra mắt cũng thực hiện lễ ký kết trao quyết định đầu tư của Quỹ Đầu tư VIISA vào MGi PropTech. 

Ông Trần Ngọc Anh - Founder & CEO MGi PropTech chia sẻ về chiến lược của MGI
Ông Trần Ngọc Anh - Founder & CEO MGi PropTech chia sẻ về chiến lược của nền tảng công nghệ dành cho môi giới

Thị trường bất động sản tại Việt Nam thời gian qua chứng kiến nhiều biến động sau những tác động và ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19. “Cơn bão” Covid-19 hoành hành dẫn đến sự chuyển dịch trong hành vi tiêu dùng của khách hàng cũng như cách thức vận hành của các doanh nghiệp, và chuyển đổi số là một trong những xu hướng phát triển mạnh mẽ khi nền kinh tế đứng trước thách thức và cơ hội hậu Covid-19.

Thị trường bất động sản không nằm ngoài cuộc đua chuyển đổi số với sự xuất hiện của lĩnh vực proptech (property technology – công nghệ bất động sản) hiện được đánh giá là ngành nóng và thu hút vốn đầu tư trên phạm vi toàn cầu.

Theo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), proptech giúp các cá nhân, doanh nghiệp nghiên cứu, giao dịch mua bán, thuê, cho thuê và quản lý bất động sản; cho phép tối giản hóa quy trình làm việc giữa người mua, người bán, người thuê, môi giới, cho vay hoặc chủ nhà. Có thể nói, những công nghệ mà proptech sử dụng giúp thị trường bất động sản minh bạch và hiệu quả hơn, đồng thời giúp người dùng trải nghiệm các hoạt động liên quan trong lĩnh vực bất động sản chỉ với một cú nhấp chuột.

Tại Việt Nam, MGi PropTech tự hào là công ty cung cấp nền tảng công nghệ đầu tiên dành cho môi giới bất động sản, kết nối cộng đồng và phát triển hệ sinh thái nhằm giải quyết vấn đề phân phối của thị trường bất động sản thông qua mạng lưới môi giới trên toàn Việt Nam và thế giới. Việc chính thức ra mắt nền tảng MGi #1 Realtor Platform đánh dấu cột mốc quan trọng trên hành trình khẳng định tính tiên phong trong lĩnh vực phát triển nền tảng và hệ sinh thái phục vụ cộng đồng môi giới bất động sản của MGi PropTech.

Với giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng, MGi #1 Realtor Platform giúp người dùng dễ dàng tiếp cận với vô số nguồn hàng bất động sản sơ cấp và thứ cấp bao gồm cả bán và cho thuê, đồng thời giúp những người hoạt động trong lĩnh vực môi giới bất động sản có thêm nguồn hàng cũng như khách hàng tiềm năng thông qua cơ chế matching thông minh sử dụng AI và machine learning. Nền tảng MGi #1 Realtor Platform được thiết kế nhằm cá nhân hóa thông minh và riêng biệt, mọi thông tin và kiến thức trong lĩnh vực môi giới bất động sản được tiếp cận chỉ trong một cú nhấp chuột.

Ký kết hợp tác MGi và các quỹ đầu tư
Lễ ký kết hợp tác giữa MGi PropTech và quỹ đầu tư VIISA

Việc tìm kiếm thông tin, tạo danh sách khách hàng, tạo đội nhóm kinh doanh, quản lý nguồn hàng,…chưa bao giờ dễ dàng hơn chỉ với một thao tác trên nền tảng của MGi. Với nền tảng công nghệ hiện đại, MGi #1 Realtor Platform mang đến các tính năng vượt trội như: tìm nhanh, gợi ý bất động sản quanh bạn, lọc theo yêu cầu, thêm vào quỹ hàng, livestream xem nhà, tài liệu biểu mẫu bán hàng, chat với môi giới/đội nhóm…

Ngoài ra, hệ sinh thái bất động sản đa dạng của MGi #1 Realtor Platform giúp hỗ trợ môi giới bất động sản làm việc hiệu quả thông qua các hệ sinh thái như: phong thủy, ngân hàng, pháp lý, đào tạo, công chứng, kiến trúc xây dựng, Marketing,…

Sau hai năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, không ít các sàn giao dịch bất động sản vừa và nhỏ lâm vào cảnh phá sản hoặc phải sống lay lắt. Theo số liệu từ VARS tháng 9/2021, cả nước có khoảng 500 sàn giao dịch bất động sản, nơi làm việc của gần 75.000 nhân viên môi giới nhà đất, nhân viên môi giới tự do, nhưng có đến gần 30% sàn môi giới bất động sản đã giải thể, chủ yếu do ảnh hưởng từ đợt bùng phát Covid-19. Kết quả khảo sát của VARS còn cho thấy, hơn 80% sàn giao dịch bất động sản không có doanh thu hoặc doanh thu thấp. Có 28% sàn giao dịch phải giải thể, phá sản do ảnh hưởng dịch Covid-19 thời gian qua.

Nhiều người hoạt động trong lĩnh vực môi giới bất động sản gặp khó khăn trong việc tiếp cận khách hàng tiềm năng. Họ phải bỏ ra nhiều chi phí cho marketing và quảng cáo trong khi hiệu quả không cao, bên cạnh đó là những nguy cơ tiềm ẩn như thu nhập thiếu ổn định, di chuyển nhiều, đối mặt với sự cạnh tranh không lành mạnh. Với MGi #1 Realtor Platform, hệ thống công nghệ 4.0 giúp tối ưu hóa chi phí hoạt động bán hàng và tiết kiệm tối đa thời gian và công sức cho người làm môi giới bất động sản.

Trong đó, hệ sinh thái MGI #1 Realtor Platform Ecosystem có thể kết nối hệ thống liên kết đa dạng ở khắp mọi nơi với cộng đồng hơn 300,000 nhà môi giới bất động sản, các sàn giao dịch và các chủ đầu tư bất động sản hiện diện tại 63 tỉnh thành. Bên cạnh đó, các nhà môi giới bất động sản có thể dễ dàng giao lưu và trao đổi nghiệp vụ với nhau trên nền tảng MGi #1 Realtor Platform nhằm mở rộng và phát triển mạng lưới các nhà môi giới bất động sản, điều mà trên thực tế cần rất nhiều công sức và thời gian để có thể làm được.

Với MGi #1 Realtor Platform, giờ đây người môi giới chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh là có thể kết nối tất cả, giúp việc kinh doanh và giao dịch bất động sản trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, nền tảng MGi #1 Realtor Platform cũng sẽ là nơi đồng hành cùng các môi giới mới vào nghề mong muốn làm môi giới bất động sản nhưng vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu.

Ông Trần Ngọc Anh - Founder & CEO MGi PropTech cho biết: “MGi #1 Realtor Platform là một nền tảng thông minh phục vụ cộng đồng môi giới bất động sản tại Việt Nam và thế giới, giúp môi giới bất động sản gia tăng vị thế người làm môi giới, làm chủ hoạt động kinh doanh, tăng thu nhập, tăng hiệu suất làm việc và giảm chi phí bán hàng. Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau. Muốn đi nhanh và đi xa hãy đi cùng MGi PropTech. Mỗi môi giới đi cùng MGi PropTech đều là một người làm chủ và bạn sẽ luôn nhận được sự đồng hành từ phía chúng tôi. Với nền tảng MGi #1 Realtor Platform, ai cũng có thể làm “SIÊU CÒ””.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top