Reatimes 6 tuổi trong “mắt xanh” của các chuyên gia

Reatimes 6 tuổi trong “mắt xanh” của các chuyên gia

Thứ Hai, 08/08/2022 - 06:06

Ra mắt độc giả vào ngày 8/8/2016, đến nay, Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam (Reatimes) đã có 6 năm phát triển và trưởng thành. Đó là một hành trình dù ngắn nhưng Tạp chí đã có những “bước đi dài” với những thành quả được độc giả, các chuyên gia trong lĩnh vực đánh giá cao khi không ngừng thể hiện sự chuyên biệt, chuyên nghiệp, chuyên tâm trong từng tác phẩm.

Dưới đây là những chia sẻ của các chuyên gia là độc giả thường xuyên và cũng là những “cộng tác viên” đặc biệt đã dõi theo, đồng hành cùng với bước trưởng thành của Reatimes trong suốt 6 năm qua.

*****************

6 NĂM - MỘT HÀNH TRÌNH LỚN MẠNH VỀ CẢ LƯỢNG VÀ CHẤT

TS. Nguyễn Văn Khôi, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam

6 năm qua không phải là thời gian quá dài, nhưng cũng đủ để khởi đầu và phát triển. Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam đã vượt qua những thách thức, khó khăn để quy tụ, phát triển đội ngũ của mình trên khắp cả nước, làm tốt vai trò là cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam. Tôi rất tâm đắc với các hoạt động của Tạp chí trong thời gian qua.

Các văn phòng đại diện của Tạp chí đang ngày càng mở rộng, không chỉ có mặt tại 3 thành phố của miền Bắc, miền Trung và miền Nam mà còn dần xuất hiện ở nhiều địa phương khác. Do vậy, Tạp chí cũng thu hút được đông đảo sự quan tâm của độc giả, các doanh nghiệp và sự hợp tác của chính quyền địa phương.

Bên cạnh việc mở rộng quy mô để lớn mạnh và phát triển, 6 năm qua, kể từ ngày thành lập Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam, tập thể lãnh đạo, cán bộ và nhân viên đã luôn đoàn kết, chủ động sáng tạo, phấn đấu vượt qua khó khăn, phát triển không ngừng, có nhiều đóng góp quan trọng trong lĩnh vực báo chí Việt Nam, hoạt động của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, góp phần vào sự nghiệp phát triển nhà ở và thị trường bất động sản Việt Nam, đặc biệt là trong giai đoạn đại dịch Covid-19. 

Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình khi đồng hành với Hiệp hội, đồng hành với tất cả hội viên của Hiệp hội và đồng hành cùng thị trường bất động sản. Tạp chí đã tổ chức nhiều chuyên đề để tìm ra giải pháp tháo gỡ khó khăn cho lĩnh vực nhà ở và thị trường bất động sản, từ đó có các bản góp ý, kiến nghị lên Chính phủ nhằm hoàn thiện và sửa đổi luật phù hợp. Điều này nghe dường như đơn giản nhưng thực sự rất vất vả. Bởi không chỉ là những báo cáo đề xuất mà còn phải trực tiếp gặp gỡ trao đổi, giải thích làm rõ các vấn đề, giúp doanh nghiệp và thị trường phát triển hiệu quả, bền vững.

Tạp chí cũng thường xuyên quảng bá hình ảnh, hoạt động của Hiệp hội và các hội viên, định hướng sự phát triển nhà ở và thị trường bất động sản theo chiến lược phát triển nhà ở quốc gia giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045, chương trình kế hoạch thành lập của Bộ Xây dựng và của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam. 

Chứng kiến sự lớn mạnh từng ngày của Tạp chí, tôi thực sự vui mừng khi đó vừa là sự lớn mạnh về lượng, vừa là sự lớn mạnh về chất. Trong thời gian tới, tôi mong cơ quan Tạp chí sẽ không ngừng phát triển và lớn mạnh hơn nữa; tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan báo chí, truyền thông; đóng góp và đồng hành cùng các hội viên, Hiệp hội, phát huy sức mạnh đoàn kết. Đồng thời, không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động để thực sự là cơ quan ngôn luận của Hiệp hội, địa chỉ tin cậy của các hội viên doanh nghiệp bất động sản.

PGS.TS. Trần Đình Thiên, Nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam

Đồng hành với nhiều hoạt động của Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam trong thời gian qua, tôi đánh giá cao những thành quả mà Tạp chí đã thực hiện được. Trong đó, phải nhấn mạnh rằng, Reatimes đã phát huy hiệu quả vai trò là một kênh thông tin đa chiều cho thị trường bất động sản, bên cạnh việc hoàn thành tốt nhiệm vụ là cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam.

Không chỉ thuần thông tin, thông qua đội ngũ chuyên gia tin cậy, Tạp chí đã triển khai những tuyến bài chuyên sâu, phân tích đánh giá về diễn biến, tình hình phát triển, triển vọng, rủi ro và những vấn đề đang đặt ra trên thị trường bất động sản.

Một góc cạnh xuất sắc mà Reatimes đã làm được đó là kể được những câu chuyện thành công, đồng hành cùng dân tộc của những doanh nhân, doanh nghiệp tư nhân hàng đầu trong các lĩnh vực của nền kinh tế nói chung và lĩnh vực bất động sản nói riêng.

Với tư cách là một Tạp chí chuyên ngành về lĩnh vực bất động sản, tôi đánh giá, Reatimes còn dư địa phát triển rất lớn ở cả chiều rộng và chiều sâu. Trong thời gian tới, bên cạnh cung cấp nhiều hơn những thông tin đa chiều, tôi kỳ vọng Tạp chí sẽ tiếp tục làm tốt vai trò phản biện chính sách, trở thành tiếng nói có thể tạo “áp lực” cũng như góp ý cho các cơ quan chức năng có liên quan hoàn thiện hơn hệ thống chính sách, pháp luật để thị trường hoạt động hiệu quả, minh bạch và bền vững.

GS.TSKH. Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường

Bất động sản là một lĩnh vực rất lớn, có tính liên ngành, liên cấp và tác động sâu rộng tới nền kinh tế. Từ ngày đầu Reatimes thành lập, tôi đã có băn khoăn, không biết tạp chí sẽ vẫy vùng thế nào trong không gian rộng lớn này. Nhưng rồi 6 năm qua, Reatimes đã tiến những bước dài, vững chắc, bao phủ hầu khắp các phân khúc của thị trường. Tôi hy vọng thời gian tới, Tạp chí sẽ có thêm những đóng góp quan trọng, giúp giải toả các vướng mắc của thị trường đất đai - bất động sản, đem lại lợi ích kinh tế - xã hội.

Tôi cũng mong Tạp chí đừng bao giờ nhụt chí với những mục tiêu định hướng đã đề ra và cố gắng tiếp tục bước những bước dài hơn để đáp ứng thông tin phục vụ quản lý thị trường bất động sản, giúp thị trường phát triển lành mạnh hơn.

TS. Cấn Văn Lực, Thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính - tiền tệ Quốc gia

Tôi cho rằng Reatimes đã làm rất tốt vai trò của mình trong thời gian vừa qua và kể cả định hướng phát triển cho thời gian tới.

Thứ nhất, Tạp chí đã tổ chức rất nhiều hội thảo, tọa đàm để trao đổi, phản biện, tư vấn và tham gia góp ý về cơ chế chính sách để giúp cho thị trường bất động sản phát triển tốt hơn.

Thứ hai, Tạp chí cũng là một địa chỉ tin cậy để các thành viên, hội viên của các hiệp hội, nhất là Hiệp hội Bất động sản Việt Nam được nói lên tiếng nói của mình, qua đó góp phần bảo vệ được quyền lợi của hội viên cũng như tăng tinh thần trách nhiệm của hội viên.

Thứ ba, Tạp chí cũng là một kênh thông tin quan trọng, cung cấp những bài viết có chất lượng về nhiều lĩnh vực kinh tế, tài chính, thị trường bất động sản, pháp luật, góp phần nâng cao sự hiểu biết, kiến thức, kinh nghiệm về thị trường.

Tạp chí đã có sự tiến bộ rõ rệt về mô hình tổ chức quản lý hoạt động, công nghệ, nội dung, hình thức. Đội ngũ nhà báo, đội ngũ công tác viên, cũng như đội ngũ quản lý cũng không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn của mình.

Thời gian tới, điều quan trọng là Reatimes cần tiếp tục phát huy vai trò góp phần hoàn thiện thể chế, nhất là thể chế bất động sản. Bên cạnh đó, cần chú trọng hơn nữa về phát triển nền tảng số, để tăng tính tương tác, đặc biệt là tương tác thực giữa Tạp chí với hội viên, bạn đọc. Ngoài ra, cần tiếp thu những ý kiến của bạn đọc, chuyên gia, doanh nghiệp để cải tiến chất lượng nội dung cũng như tạo ra một kênh quan trọng để các bên có liên quan tham vấn, nêu ý kiến, phản biện chính sách có chất lượng.

Tôi xin chúc cho Reatimes sẽ liên tục phát triển, tiếp tục tạo những dấu ấn quan trọng trong bước đường tiếp theo, để 10 năm, 15 năm nữa khi nhìn lại sẽ luôn cảm thấy tự hào. Chúc cho tất cả anh chị em Ban biên tập, nhà báo, nhân viên, cộng tác viên của Tạp chí sức khỏe, hạnh phúc, thành công.

REATIMES - ĐỔI MỚI VÀ ĐỒNG HÀNH CÙNG

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

TS. Nguyễn Minh Phong, chuyên gia kinh tế

Nhìn tổng thể, qua chứng nghiệm của bản thân và trong thực tế, có thể khẳng định, cùng với thời gian và sự phát triển chung của ngành bất động sản cả nước, Tạp chí Reatimes đã không ngừng củng cố và phát triển cả bề rộng và bề sâu, cả nội dung và hình thức, cả bộ máy tổ chức và cơ sở vật chất - kỹ thuật, luôn vượt lên tất cả mọi thử thách và hoàn thành mọi nhiệm vụ, trọng trách và sứ mạng được trao, để tự khẳng định một chỗ đứng riêng, uy tín cao và thật xứng đáng trong ngành bất động sản cũng như trong làng báo chí cách mạng Việt Nam.

Ai đã tiếp xúc và làm việc với Tạp chí đều có ấn tượng tốt về sự chu đáo, giản dị, khiêm nhường, cầu thị, trân trọng và chân tình trong văn hóa ứng xử của cán bộ Tạp chí, phản ánh sự tiếp nối văn hóa của Lãnh đạo ngành, được thấm đẫm, lan tỏa và nhất quán từ Tổng Biên tập đến biên tập viên và cán bộ kế toán, từ khâu tiếp nhận bản thảo, đến phản hồi kết quả biên tập và chi trả nhuận bút…! 

Ai đã đọc Tạp chí một lần thì sẽ phải tìm đọc lần thứ hai, lần ba và nghiện mãi, nếu thực sự muốn có thêm kiến thức bổ trợ chuyên sâu, cập nhật và toàn cảnh trong hoạt động ngành bất động sản!

Không ồn ào và chạy theo thành tích bề nổi hay ganh đua thị trường, Tạp chí có sự phối hợp nhịp nhàng với các viện nghiên cứu trong và ngoài ngành, tổ chức hàng trăm hội thảo khoa học chất lượng cao. Hoạt động nghiệp vụ của Tạp chí luôn đồng hành cùng các động thái quản lý Nhà nước và đời sống thị trường bất động sản. Hàng nghìn bài viết được công bố trên các chuyên mục khác nhau của Tạp chí rất đa dạng về chủ đề bất động sản và nội dung tốt, thẩm định nghiêm cẩn, kỹ càng, trình bày đẹp và chuyên nghiệp, thể hiện năng lực và trách nhiệm đáng kính trọng của đội ngũ lãnh đạo, người biên tập của Tạp chí; không chỉ truyền tải các chủ trương, chính sách quản lý Nhà nước trong ngành, mà còn phản ánh thực tiễn sinh động và mang nhiều thông tin, thông điệp nóng hổi từ cuộc sống, thành quả nghiên cứu và kinh nghiệm quản trị của đội ngũ lãnh đạo doanh nghiệp và chuyên gia cả trong lẫn ngoài ngành bất động sản, làm hài lòng và đáp ứng ngày càng nhanh, đầy đủ hơn khẩu vị ngày càng khắt khe của bạn đọc chuyên ngành - thứ đặc sản độc quyền mà những tờ báo và tạp chí ngoài ngành bất động sản khác khó mà có được.

Nhân dịp kỷ niệm Tạp chí Reatimes tròn 6 năm tuổi, với tất cả sự tôn trọng, yêu mến vô bờ bến của mình, tôi xin kính chúc Tạp chí mãi mãi sung sức, tiếp tục phát triển và ngày càng tỏa sáng, không ngừng bổ sung, điều chỉnh, đa dạng hóa và củng cố các chuyên mục, hệ thống hóa và cải thiện chất lượng nội dung, linh hoạt hóa hình thức thể hiện, mở rộng đội ngũ cộng tác viên và bạn đọc, ngày càng được chờ đón và củng cố vị thế vững chắc không thể thay thế của mình trên hành trình phụng sự cho sự phát triển và hiện đại hóa ngành bất động sản, đồng hành cùng cả nước, vì khát vọng một Việt Nam hùng cường và hội nhập quốc tế!

REATIMES ĐÓNG GÓP TIẾNG NÓI ĐỂ KIẾN TẠO NÊN

NHỮNG KHU ĐÔ THỊ ĐÁNG SỐNG TRONG TƯƠNG LAI

KTS. Trần Ngọc Chính, Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam

Tạp chí Reatimes - cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã có những đóng góp hết sức thiết thực đối với xã hội trong lĩnh vực bất động sản. Độc giả của Reatimes đã được “thưởng thức” những bài viết với chất lượng thông tin phong phú, trình bày đẹp. Những nội dung Tạp chí phản ánh đã giúp độc giả hình dung rõ ràng hơn về thực trạng của thị trường bất động sản Việt Nam ở từng phân khúc, từng giai đoạn.

Bên cạnh đó, Tạp chí cũng đi sâu vào phản ánh các vấn đề liên quan đến quy hoạch và phát triển đô thị. Tạp chí đã trở thành tấm gương phản chiếu những vấn đề của thị trường, những thách thức, khó khăn mà các doanh nghiệp, nhà đầu tư, cơ quan quản lý đang gặp phải trong quá trình hoạt động và thực thi chính sách. Những nội dung này hết sức cần thiết đối với các bộ chuyên ngành chỉ đạo về công tác quy hoạch cũng như thị trường bất động sản.

6 năm qua, hành trình tuy ngắn nhưng Tạp chí đã làm tròn trọng trách của mình, làm rõ được chủ trương của Đảng và Nhà Nước về lĩnh vực bất động sản, nói được những quan điểm lớn của Bộ Chính trị trong vấn đề chỉ đạo. Đồng thời, Tạp chí cũng đã tập trung nêu lên được hoạt động của những đơn vị, tạo nên sự gắn kết và động viên cho các đơn vị trong quá trình làm tốt các công tác quản lý, phát triển bất động sản Việt Nam theo đúng tinh thần chỉ đạo của Nhà nước cũng như mong muốn của người dân.

Chúc mừng những thành công mà Reatimes đã đạt được, và mong rằng Tạp chí sẽ tiếp tục phát triển, tạo cơ hội để mọi người dân có thể tiếp cận.

Tôi kỳ vọng, trong chặng đường phát triển sắp tới, Tạp chí sẽ đi sâu vào trong cuộc sống của bạn đọc hơn nữa, cung cấp những thông tin sâu rộng hơn, dày dặn hơn, phong phú hơn nữa, không chỉ về vấn đề bất động sản mà còn nói lên cuộc sống của những người sử dụng, của những công trình kiến trúc nhà ở trong đô thị. Bởi kiến trúc và cuộc sống đô thị của người dân rất phong phú, từ thành phố lớn cho đến thành phố nhỏ, thành phố trung bình, từ miền biển, miền núi cho đến đồng bằng, chỗ nào cũng có vấn đề cần phản ánh.  

Tôi mong muốn mọi người dân đều biết rằng Tạp chí là cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, đồng thời cũng là người bạn đồng hành thân thiết của mọi độc giả.

TS. KTS. Ngô Trung Hải, Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam, Tổng Thư ký Hiệp hội các đô thị Việt Nam

Với vai trò là cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Tạp chí Reatimes đã và đang trở thành kênh thông tin quan trọng đối với thị trường bất động sản, nhất là với các nhà đầu tư và người dân có nhu cầu.

Tạp chí đã góp phần định hướng cho thị trường bất động sản hoạt động minh bạch hơn và giúp cho người dân hiểu biết được bản chất của thị trường bất động sản trong từng giai đoạn. Với những thông tin khách quan, chân thực và mang tính cảnh báo, dự báo hiệu quả, người dân sẽ đầu tư bất động sản cẩn trọng, an toàn hơn thay vì lao vào những cơn sốt ảo.

Tạp chí còn đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng một kênh thông tin minh bạch về các chính sách và phản biện chính sách liên quan đến thị trường bất động sản, quy hoạch đô thị thông qua tổ chức các hoạt động hội thảo, tọa đàm có sự tham gia của các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia hàng đầu. Đây là định hướng rất đúng đắn của Tạp chí.

Tôi đã được tiếp xúc và làm việc với đội ngũ phóng viên rất tận tâm, nhiệt tình và chuyên nghiệp. Hy vọng, trong chặng đường sắp tới, Tạp chí sẽ tiếp tục là cầu nối quan trọng để đem đến những thông tin, câu chuyện quy hoạch, phát triển đô thị trên cả nước đến với nhiều độc giả hơn.

TS. KTS. Trương Văn Quảng, Tổng Thư ký Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam

Là người gắn bó và đồng hành cùng Tạp chí thời gian qua, tôi đánh giá cao việc Reatimes dần từng bước xây dựng được uy tín của mình trong xã hội với các bài viết chuyên ngành có nội dung sinh động, hấp dẫn, có hàm lượng khoa học - độ tin cậy - tính thời sự và kịp thời, sức lan tỏa rộng khắp.

6 năm hình thành và phát triển với không ít khó khăn, thách thức nhưng tôi nhận thấy Reatimes đã dần từng bước vượt qua những khó khăn ban đầu, khẳng định vai trò, vị thế của mình trong việc thực hiện tôn chỉ và trở thành một tạp chí có thương hiệu trong làng báo. 

Đặc biệt, các hội thảo, tọa đàm có tính chuyên sâu do Tạp chí tổ chức (hoặc đồng tổ chức) cũng tạo ra những điểm sáng, ấn tượng trong giới chuyên môn, doanh nghiệp, các nhà quản lý và độc giả.

Riêng về vấn đề quy hoạch và phát triển đô thị, Reatimes đã tập trung vào các góc cạnh như giải quyết bài toán về chất lượng sống ở các khu chung cư, đô thị trong quá trình đô thị hóa, giải quyết các vấn đề kiến trúc, quy hoạch, môi trường, cảnh báo sự đổ vỡ của văn hóa truyền thống trong quá trình đô thị hóa... Đây đều là những vấn đề nóng mà Nhà nước, giới chuyên môn, người dân đặc biệt quan tâm.

6 năm qua, Reatimes đã làm tốt, nhưng trong giai đoạn tới, Tạp chí cần nỗ lực để làm tốt hơn nữa, đóng góp tiếng nói và vai trò của mình nhằm góp phần kiến tạo những không gian đáng sống trong tương lai. Đây không phải tham vọng mà là trách nhiệm, là sứ mệnh của một Tạp chí điện tử chuyên ngành, của tập thể lãnh đạo và đội ngũ cán bộ, phóng viên Tạp chí.

Nhân dịp kỷ niệm 6 năm thành lập Tạp chí, tôi xin chân thành gửi tới tập thể lãnh đạo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, lãnh đạo Tạp chí, tập thể cán bộ, phóng viên, các cộng tác viên… lời chúc mừng nồng nhiệt nhất!

KTS. Ngô Viết Nam Sơn, Chủ tịch NgoViet Architects & Planners

6 năm qua, tôi có cơ hội hợp tác với Reatimes trong những vấn đề về quy hoạch, kiến trúc. Tôi nhận thấy sự trẻ trung của Tạp chí, sự năng động của các bạn phóng viên. Tạp chí đang hướng đến đa mục tiêu, không chỉ dừng lại ở việc phản ánh thông tin thị trường bất động sản, mà còn đóng góp nhiều cho xã hội về các vấn đề môi trường, quy hoạch kiến trúc, phản biện chính sách… Đây là điều rất tốt bởi bất động sản là một trong những động lực quan trọng, đóng góp cho sự tăng trưởng kinh tế.

Nhân kỷ niệm 6 năm thành lập Tạp chí, tôi xin gửi lời chúc mừng nồng nhiệt tới các lãnh đạo và cán bộ nhân viên Tạp chí; chúc Tạp chí sẽ là bạn đồng hành quan trọng với nhà đầu tư, doanh nghiệp, người dân, và chuyên gia, những nhà quản lý đô thị để cùng nhau phát triển bộ mặt đô thị Việt Nam. Tôi hy vọng chúng ta sẽ tiếp tục được đồng hành về những vấn đề quy hoạch, phát triển đô thị, kiến trúc ở Việt Nam.

LĂNG KÍNH ĐA CHIỀU, GÓP PHẦN LÀNH MẠNH HÓA

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

Luật sư Nguyễn Thanh Hà, Chủ tịch Công ty Luật SBLaw

Tôi đã đồng hành cùng Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam trong một thời gian và nhận thấy đây là một trong những tờ báo đem đến cho độc giả những thông tin chuyên sâu và bổ ích về thị trường bất động sản.

Mặc dù chỉ mới thành lập 6 năm nhưng Reatimes đã có những bước phát triển ngày một tốt hơn để trở thành một tạp chí chuyên ngành không thể thiếu của thị trường bất động sản Việt Nam. Số lượng và chất lượng nội dung bài viết của Tạp chí ngày càng chuyên sâu, đa dạng, nhiều chiều và phản ánh những thông tin khách quan của thị trường bất động sản nước ta.

Với tư cách luật sư, tôi đánh giá cao vai trò của Reatimes trong việc kết nối các chuyên gia pháp lý, luật sư khắp miền 3 miền Bắc - Trung - Nam để hỗ trợ Tạp chí phản biện và đóng góp ý kiến nhằm hoàn thiện các chính sách, pháp luật liên quan đến đất đai, thị trường bất động sản, các vấn đề quy hoạch, kinh tế vĩ mô…

Tôi tin rằng, những chia sẻ của các chuyên gia pháp lý, luật sư được Tạp chí ghi nhận sẽ góp phần quan trọng vào việc định hướng, lành mạnh hóa sự phát triển của thị trường bất động sản. Từ đó, giúp cho doanh nghiệp bất động sản chú trọng vào chất lượng sản phẩm, giúp nhà đầu tư mạnh dạn trong quyết định tham gia và giúp người tiêu dùng vững tâm trong việc lựa chọn bất động sản.

Bên cạnh đó, tôi cũng ấn tượng với những buổi hội thảo chuyên sâu do Reatimes tổ chức, trong đó quy tụ được những chuyên gia đầu ngành, các luật sư trình bày tham luận, đóng góp ý kiến cho mục tiêu minh bạch, đồng bộ, thống nhất về chính sách pháp luật trong lĩnh vực bất động sản.

6 năm hình thành và phát triển, tôi cho rằng Tạp chí đã thực sự khẳng định được vị trí của mình trong làng báo và trở thành một tờ báo chuyên ngành không thể thiếu của thị trường bất động sản Việt Nam.

Nhân dịp sinh nhật 6 tuổi của Reatimes, xin gửi lời chúc mừng chân thành đến Ban biên tập, các anh chị em nhà báo, phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên của Tạp chí.

TS. Luật sư Đặng Văn Cường, Trưởng Văn phòng Luật sư Chính Pháp

Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam là một tạp chí hoạt động chưa lâu, đến nay mới được 6 năm. Tuy nhiên những gì mà Tạp chí chuyển tải, phản ánh trong thời gian qua là rất thiết thực, phù hợp với tôn chỉ mục đích, theo quy định của Luật Báo chí và mang lại nhiều kiến thức, thông tin bổ ích cho bạn đọc.

Đặc biệt Tạp chí có nhiều nội dung chuyên sâu về lĩnh vực bất động sản, phản ánh chính sách và pháp luật về bất động sản, những vấn đề tồn tại phát sinh trong việc quản lý, sử dụng đất và phát triển thị trường bất động sản.

Tạp chí có sự tham gia của đông đảo các nhà khoa học, các chuyên gia, nhà báo trong lĩnh vực bất động sản nên nội dung phản ánh đầy đủ, toàn diện về chính sách, pháp luật về bất động sản, là những nguồn thông tin bổ ích, tư liệu quý giá trong nghiên cứu và ứng dụng những giải pháp trong hoạt động đầu tư, kinh doanh bất động sản.

6 năm qua, Tạp chí Reatimes đã mang đến cho bạn đọc những thông tin bổ ích; những nhà quản lý có được thông tin đa chiều, kịp thời, thiết thực góp phần gia tăng hiệu quả trong công tác quản lý.

Những người đầu tư, kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản cũng có nhiều thông tin quý giá trong hoạt động đầu tư kinh doanh của mình.

Các chuyên gia, những người quan tâm đến lĩnh vực bất động sản cũng thông qua Tạp chí để bày tỏ quan điểm, ý kiến đóng góp của mình nhằm hoàn thiện chính sách pháp luật về đất đai, phản biện xã hội làm rõ bức tranh toàn cảnh về thị trường bất động sản và định hướng phát triển kinh tế xã hội có liên quan đến bất động sản.

Hy vọng thời gian tới, Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam sẽ phát huy những thành tích đã đạt được để đóng góp ngày càng nhiều hơn nữa trong sự nghiệp báo chí cách mạng, góp phần phát triển xã hội công bằng, dân chủ, văn minh và tiến bộ.

DƯ ĐỊA PHÁT TRIỂN CÒN RỘNG MỞ

PGS.TS. Nguyễn Chu Hồi, Đại biểu Quốc hội, nguyên Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam

PGSTS Nguyễn Chu Hồi Reatimes

6 năm là khoảng thời gian không dài nhưng Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam đã làm được không ít việc lớn, đóng góp rất nhiều vào thị trường bất động sản. Tôi đánh giá rất cao điều này và đây cũng là điều tôi rất ấn tượng.

Dù mới chỉ cộng tác với Tạp chí trong thời gian ngắn nhưng tôi cho rằng dư địa để phát triển trong thời gian tới là rất lớn. Ví dụ, Tạp chí có thể đẩy mạnh hơn nữa việc truyền tải thông tin về cơ chế, chính sách bởi điều này giúp cho các nhà đầu tư, người dân hoặc những người ít nhiều chịu tác động của các chính sách bất động sản thông hiểu được. Khi các bên cùng hiểu vấn đề thông qua luật pháp thì việc giải quyết khi có vấn đề phát sinh cũng rất dễ dàng. Mặt khác, Tạp chí nên mở rộng các chủ đề mang tính đón đầu, dự báo cho sự phát triển của thị trường bất động sản. Như vậy, dư địa cho Reatimes là rất lớn. Nếu làm tốt, Tạp chí không chỉ là cơ quan truyền thông đơn thuần mà còn tạo ra các tác động kinh tế, xã hội lớn lao, mang lại sự thay đổi cho thị trường và đất nước. 

Ông Nguyễn Đức Lập, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Đào tạo Bất động sản

Là một độc giả liên tục theo dõi cũng như trực tiếp tham gia cộng tác với Reatimes, tôi nhận thấy sự trưởng thành từng ngày của Tạp chí thời gian qua. Đến thời điểm hiện tại, sau 6 năm, Tạp chí đã có vị thế hàng đầu trong sân chơi bất động sản, là kênh mà những người hoạt động trong lĩnh vực bất động sản thường xuyên theo dõi để nắm bắt nền tảng thông tin, kiến thức về thị trường, quy hoạch. Các bài viết trên Tạp chí đều chất lượng, chuyên sâu, tạo dựng được một hệ sinh thái thông tin thị trường, đồng thời là kênh hết sức quan trọng định hình sự chuyên nghiệp cho thị trường bất động sản trong thời gian tới. 

Đà Nẵng - Quảng Nam là thị trường rộng lớn, giàu tiềm năng nhưng Tạp chí chưa khai thác hết. Tôi hy vọng thời gian tới, Tạp chí sẽ đẩy mạnh hoạt động ở thị trường này, đem lại nhiều thông tin quan trọng cho nhà đầu tư, xây dựng đội ngũ chuyên gia cơ hữu để giúp thị trường có thêm những góc nhìn bổ ích, giúp việc kinh doanh bất động sản trở nên sáng rõ.

Ông Phan Việt Hoàng, Tổng Thư ký Hội Môi giới Bất động sản Khánh Hòa

Dù chặng đường phát triển chưa thực sự dài nhưng Reatimes đã tạo dựng được nền tảng rất tốt: Không chỉ cung cấp thông tin về thị trường bất động sản mà còn trở thành diễn đàn, nơi các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực bất động sản góp ý, phản biện chính sách. Các anh chị em phóng viên, biên tập viên của Reatimes cũng rất trẻ trung, năng động, kịp thời đưa những thông tin đa chiều góp phần giúp thị trường bất động sản phát triển bền vững hơn. 

Tôi hy vọng thời gian tới, Tạp chí có thể mở rộng số lượng văn phòng đại diện tại các tỉnh thành, dựa trên kinh nghiệm thành công tại Hà Nội, Thanh Hóa, Đà Nẵng và TP.HCM. Hiện nay, thị trường bất động sản đang phát triển rất đa dạng, nhiều tỉnh thành đang cần những phóng viên, chuyên gia để hỗ trợ cập nhật và phát triển thông tin tại từng địa phương.

Thay mặt Hội Môi giới Bất động sản Khánh Hòa, tôi chúc Reatimes thời gian tới tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa và liên tục đổi mới, sáng tạo; các anh chị phóng viên thường trú sẽ có nhiều đóng góp cho thị trường bất động sản trong thời gian tới./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top