Reatimes: Diễn đàn của giới chuyên gia về những vấn đề nóng của thị trường BĐS

Reatimes: Diễn đàn của giới chuyên gia về những vấn đề nóng của thị trường BĐS

Thứ Bảy, 07/08/2021 - 06:00

Được định hình là một tạp chí chuyên biệt về lĩnh vực bất động sản, trong 5 năm qua, Reatimes nhận được sự ủng hộ, cố vấn và cộng tác của nhiều chuyên gia kinh tế. Dưới đây là những chia sẻ của những "cộng tác viên" đặc biệt - những người đã dõi theo, đồng hành và trở thành một phần không thể thiếu trên hành trình trưởng thành của Reatimes

GS. TSKH. ĐẶNG HÙNG VÕ 

(Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường)

Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam (Reatimes) đang đóng vai trò là một phương tiện truyền thông trung tâm phản ánh mọi hoạt động của thị trường bất động sản, chuyển tải được đầy đủ thông tin về hoạt động của thị trường dưới góc nhìn của các nhà quản lý, nhà đầu tư, người dân, chuyên gia. Hình thức thể hiện rất chuyên nghiệp, cuốn hút người đọc. Bên cạnh đó, Reatimes còn tham gia nhiều hoạt động nghiên cứu, đánh giá, dự báo về thị trường bất động sản.

Kể từ ngày được cấp phép hoạt động, đến nay đã được 5 năm. Đối với một tờ báo, 5 năm là thời gian không dài, nhưng trong 5 năm đầu đời đó, độc giả đã chứng kiến những bước đi dài của Reatimes.

Nhân kỷ niệm 5 năm xây dựng và phát triển, chúc Tạp chí phát triển mạnh hơn nữa, thu hút hơn nữa, lan toả hơn nữa trong vai trò phương tiện truyền thông trung tâm của thị trường bất động sản.

GS. TSKH. Đặng Hùng Võ, Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường

PGS.TS. ĐINH TRỌNG THỊNH

Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam (Reatimes) là tiếng nói của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, do đó, nội dung các bài viết đều hướng đến phản ánh các hoạt động chủ yếu của lĩnh vực bất động sản.

Với đội ngũ phóng viên trẻ tuổi, năng động, nhiệt huyết và rất chịu khó học hỏi, Reatimes đã cung cấp một bức tranh tổng thể, toàn diện về thị trường bất động sản Việt Nam trên tất cả các khía cạnh, từ vĩ mô đến vi mô, từ việc tuyên truyền, phổ biến các chính sách, luật pháp của các cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực bất động sản; tình hình thực hiện các cơ chế chính sách trong thực tế thị trường bất động sản.

Đồng thời, Reatimes cũng đã góp phần nói lên tiếng nói của doanh nghiệp về những khó khăn vướng mắc trong hoạt động đầu tư, môi giới, trong cơ chế quản lý tài chính, quản lý các dự án; cung cấp các số liệu chính xác để tất cả các cơ quan quản lý, các nhà nghiên cứu, các nhà đầu tư liên quan tham khảo; chuyển tải nhanh chóng, kịp thời các ý kiến phản ánh của người dân, của các nhà đầu tư, các nhà quản lý bất động sản. Trên cơ sở đó, đề xuất các phương hướng để các cơ quan quản lý nhà nước hoạch định chính sách, hoàn thiện các chính sách, các cơ chế quản lý, ban hành chính sách phù hợp với thị trường bất động sản trong từng thời kỳ.

Các thông tin được Reatimes cung cấp cho người đọc là những thông tin chính thống, có chọn lọc, thường xuyên cập nhật và được kiểm định độ tin cậy. Qua các thông tin đó, đã giúp các chủ đầu tư, các doanh nghiệp, các nhà đầu tư nhỏ lẻ có thể nhìn thấy cơ hội đầu tư, nhận diện rủi ro, tìm kiếm các phân khúc thị trường phù hợp để đầu tư...

PGS.TS. Đinh Trọng Thịnh

Những thông tin phong phú, phản ánh đa chiều, cùng những phân tích, đánh giá sắc bén và sự tham gia đóng góp ý kiến của nhiều chuyên gia có uy tín về các vấn đề nóng hổi trên Reatimes thời gian qua góp phần chỉ ra những mặt thành công, những hạn chế của các cơ chế chính sách trong một số loại hình, một số phân khúc và hình thức đầu tư bất động sản đã là cơ sở cho việc hoàn thiện các cơ chế chính sách và thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của thị trường bất động sản Việt Nam.

Chính sự chỉn chu, chuyên nghiệp  trong từng thông tin, từng bài viết đã tạo nên sự khác biệt, sự tin cậy và thu hút các độc giả, các chủ đầu tư, các nhà nghiên cứu, các nhà quản lý và các nhà hoạch định chính sách với Reatimes.

Nhân dịp kỷ niệm 5 năm thành lập Tạp chí điện tử bất động sản Việt Nam, xin chúc mừng những thành công của tòa soạn, xin chúc Tổng Biên tập và đội ngũ các phóng viên, biên tập viên dồi dào sức khỏe, ngày càng trưởng thành về cả chuyên môn nghiệp vụ lẫn đạo đức nghề nghiệp, giữ vững nguyên tắc công khai, minh bạch, liêm chính, trung thực và khách quan, tiếp tục giữ vững tốc độ phát triển và trở thành kênh thông tin không thể thiếu với các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà nghiên cứu, các cơ quan quản lý và hoạch định chính sách liên quan đến lĩnh vực bất động sản ở Việt Nam.

Những thông tin phong phú, phản ánh đa chiều, cùng những phân tích, đánh giá sắc bén và sự tham gia đóng góp ý kiến của nhiều chuyên gia có uy tín về các vấn đề nóng hổi trên Reatimes thời gian qua góp phần chỉ ra những thành công cũng như hạn chế của các cơ chế chính sách trong một số loại hình, một số phân khúc...

PGS. TS. TRẦN KIM CHUNG 

(Nguyên Phó Viện trưởng Viện Quản lý kinh tế TW)

Nhìn lại quá trình phát triển 5 năm qua, Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam (Reatimes) đã có những trưởng thành rõ nét, được thể hiện qua nhiều dấu ấn.

Một là hội thảo, tọa đàm. Reatimes đã làm tốt vai trò của đơn vị truyền thông của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam. 

- Tổ chức các hội thảo với vấn đề rất đa dạng và bao trùm các vấn đề của thị trường bất động sản đang được xã hội quan tâm như: Hội thảo "Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số Nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai: Những vấn đề bất cập và kiến nghị chính sách";  Hội thảo “Bất động sản nghỉ dưỡng ở các khu kinh tế đặc biệt trong tương lai”; Tọa đàm "Bất động sản Long Thành cất cánh cùng sân bay"...

- Đỡ đầu cho các sự kiện công bố các nghiên cứu về bất động sản mà điển hình là đề tài nghiên cứu “Bất động sản trong nền kinh tế Việt Nam - Vai trò và khuyến nghị chính sách".

- Diễn đàn cho các trao đổi trực tuyến của giới chuyên gia đối với bạn đọc về các vấn đề nóng của thị trường bất động sản…

Hai là, tổ chức các sự kiện vinh danh sản phẩm bất động sản tiêu biểu, qua đó tăng cường sự kết nối giữa doanh nghiệp - người tiêu dùng. Đảm nhận chức năng của cơ quan truyền thông trong việc gắn kết doanh nghiệp với doanh nghiệp - doanh nghiệp với nhà đầu tư tiềm năng - doanh nghiệp với người sử dụng sản phẩm.

Ba là, phối hợp với Hiệp hội Bất động sản Việt Nam; Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam… trong việc tổ chức lấy ý kiến chuyên gia trong phản biện chính sách. Từ đó, thêm kênh thông tin để các nhà lập chính sách tham khảo hoàn thiện hệ thống chính sách bất động sản nói riêng, phát triển kinh tế nói chung.

PGS. TS. Trần Kim Chung 

Bốn là, xuất bản các đặc san chuyên ngành về bất động sản. Trong bối cảnh quy hoạch lại hệ thống báo chí, Reatimes gần như là một trong những tạp chí trụ lại và trụ lại một cách chắc chắn trong một lĩnh vực rất chuyên ngành là bất động sản. Các ấn phẩm của Reatimes hiện nay có thể được coi là ấn phẩm có tính nghiên cứu chuyên ngành bất động sản nhất - không như các tạp chí - báo chí về bất động sản khác thuần túy chỉ dừng lại ở mức độ đưa tin về bất động sản và chính sách phát triển thị trường bất động sản.

Năm là, đội ngũ biên tập viên của Reatimes đã từng bước chứng tỏ tính chuyên nghiệp và trình độ chuyên môn tốt trong lĩnh vực bất động sản. Đội ngũ chuyên môn của Reatimes không đơn thuần là các biên tập viên, nhà báo về bất động sản mà còn phát hiện, đồng hành, nuôi dưỡng các chủ đề, chuyên đề, phát hiện các nội dung quan trọng đã, đang diễn ra mà còn cả những vấn đề sẽ xuất hiện và đón nhận nó.

Cách tiếp cận vấn đề và triển khai nội dung của Reatimes trực diện vào vấn đề bất động sản. Các nội dung được định hướng đúng đến bất động sản - thị trường bất động sản và đã phản ánh được những vấn đề đang được quan tâm và quan trọng hơn - sẽ xảy ra và sẽ được quan tâm trong thời gian tới. Điều này có nghĩa là, Reatimes đích thực là một tạp chí chuyên sâu về bất động sản và thị trường bất động sản - không chỉ cho bạn đọc, mà cho cả các chuyên gia và các biên tập viên, nhà báo.

Điều tôi ấn tượng nhất với Reatimes là sự chuyên nghiệp, tính hướng đích và kiên định của nội dung bất động sản trên tạp chí. Điều này chỉ có được khi có đội ngũ biên tập viên, nhà báo và các chuyên gia bất động sản làm việc một cách chuyên nghiệp. 

Để giữ vững thương hiệu của một tạp chí chuyên ngành hàng đầu về bất động sản, bước qua tuổi thứ 5, trong chặng hành trình sắp tới, Reatimes hãy tiếp tục "giữ lửa" cho đội ngũ biên tập viên, nhà báo và các chuyên gia về thị trường bất động sản đồng hành; tìm kiếm, phát hiện và đi sâu vào các vấn đề, chính sách thật sự bất động sản; tiếp tục tạo dựng, gắn kết để  có được đội ngũ chuyên gia có chuyên môn sâu sắc về lĩnh vực bất động sản. 

Là một trong những người đồng hành với Reatimes từ những ngày đầu thành lập, tôi xin chúc  “Reatimes ngày càng chuyên nghiệp - Reatimes ngày càng tiên phong - Reatimes ngày càng thành công”!

TS. VÕ TRÍ THÀNH

(Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược thương hiệu và cạnh tranh)

TS. Võ Trí Thành

Dù với tuổi đời còn khá trẻ: 5 năm, nhưng Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam (Reatimes) đã có những đóng góp rất có ý nghĩa đối với việc phát triển lĩnh vực cũng như thị trường bất động sản. Không chỉ là những thông tin, đóng góp có giá trị dưới góc độ khuôn khổ pháp lý, chính sách, mà Reatimes đã cung cấp các thông tin kịp thời để các nhà nghiên cứu có thêm cơ sở cho các đánh giá, phân tích của mình, thị trường. Và qua đó, các doanh nghiệp, chủ đầu tư, những người quan tâm tới lĩnh vực này có thêm nhiều chất liệu để có cái nhìn đa chiều, khách quan về lĩnh vực và thị trường bất động sản.

Bên cạnh việc tập trung vào câu chuyện của thị trường bất động sản, Reatimes còn có những hoạt động, tuyến bài tạo ra ảnh hưởng, sức lan tỏa qua hình ảnh, qua việc làm của nhiều doanh nhân, doanh nghiệp trong và ngoài lĩnh vực bất động sản đối với sự phát triển chung của lĩnh vực, của ngành, của nền kinh tế, đất nước, tiêu biểu trong đó là tuyến "Doanh nhân đồng hành cùng dân tộc".

Nhân dịp kỷ niệm 5 năm thành lập, xin chúc Reatimes ngày càng vững mạnh, trưởng thành, chất lượng hơn về nội dung, ấn tượng hơn trong phương thức trình bày, để mang tới sự chuyển động mạnh mẽ trong "làng" báo chí bất động sản.

07/08/2021 06:00
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top