Reatimes.vn

Reatimes đoạt giải A Giải báo chí viết về doanh nhân - doanh nghiệp và môi trường kinh doanh

Reatimes đoạt giải A Giải báo chí viết về doanh nhân - doanh nghiệp và môi trường kinh doanh

Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam (Reatimes) đã đoạt giải A và giải Khuyến khích trong Chương trình bình chọn tác phẩm báo chí viết về doanh nhân - doanh nghiệp và môi trường kinh doanh lần thứ IX năm 2021.
18:00, 23/11/2021

Chiều 23/11, được sự đồng ý của Ban Tuyên giáo Trung ương và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp phối hợp với Vụ Báo chí và Xuất bản đã tổ chức Lễ trao giải Chương trình thường niên Bình chọn tác phẩm báo chí viết về doanh nhân, doanh nghiệp và môi trường kinh doanh lần thứ IX. Chương trình nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế 2022: "Nhận diện thị trường và phương thức thích ứng".

Dự lễ trao giải có ông Phạm Tấn Công, Chủ tịch VCCI, Trưởng ban chỉ đạo Chương trình; ông Phan Xuân Thuỷ, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trương ương, đồng Trưởng ban chỉ đạo chương trình; ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam... và nhiều nhà chuyên môn có uy tín tham gia Hội đồng Bình chọn.

Tại chương trình, Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam được vinh danh là một trong những cơ quan báo chí có những tuyến bài chất lượng về doanh nhân, doanh nghiệp và môi trường kinh doanh. Đặc biệt, tác phẩm của nhà báo Nguyễn Thành Công, Ủy viên Ban Biên tập, Giám đốc điều hành Khối Nội dung của Tạp chí đã đoạt 2 Giải thưởng.

Cụ thể, tác phẩm "Đến tận cùng của nước, nhìn mây bay lên trời" viết về doanh nhân, Anh hùng Lao động Thái Hương đã vinh dự đoạt giải A. Và tác phẩm "Trần Bá Dương - Hoá giải lời nguyền làm công nghiệp" đoạt giải Khuyến khích. 

Ông Phạm Tấn Công - Chủ tịch VCCI (ngoài cùng bên phải), ông Phan Xuân Thuỷ - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương trao giải A cho nhà báo Nguyễn Thành Công - Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam với tác phẩm “Đến tận cùng của nước, nhìn mây bay lên trời”. Ảnh: Ngọc Quang

9 năm qua, chương trình đã góp phần phản ánh bức tranh tổng thể về môi trường kinh doanh, về cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp đã vượt qua mọi khó khăn, phát triển sản xuất kinh doanh, đóng góp cho cộng đồng xã hội, đặc biệt trong bối cảnh phải vừa sản xuất kinh doanh vừa phòng chống dịch Covid-19.

Phát biểu tại Lễ trao giải, ông Phan Xuân Thuỷ, Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Trung ương cho biết, thông qua các cơ quan báo chí, những mặt chưa được trong môi trường kinh doanh của Việt Nam được phản biện, góp ý xây dựng để ổn định và minh bạch hơn.

Các tác giả chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức và Hội đồng bình xét. Ảnh: Ngọc Quang

Bên cạnh đó, những thông tin phân tích của báo chí là những gợi ý tốt cho các doanh nghiệp mở rộng hoặc thu hẹp phạm vi, thay đổi tính chất của các mối liên kết trong hoạt động quản lý kinh doanh. Đi sâu tìm và hiểu về doanh nghiệp, doanh nhân, để thấu hiểu, cảm thông và phản ánh một cách chân thật, sinh động nghề và nghiệp của doanh nhân, đưa đến cho xã hội hình ảnh đúng như vốn có của doanh nhân, doanh nghiệp, đó vừa là sứ mạng cao cả của báo chí vừa là trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ của người làm báo. Báo chí còn là cầu nối giữa lý luận và thực tiễn - nghĩa là sẽ góp phần làm sáng tỏ các chủ trương, chính sách, luật pháp của Đảng và Nhà nước để doanh nghiệp thực hiện đầy đủ và có hiệu quả.

Nhà báo Linh Anh - Phó Tổng Biên tập Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp (ngoài cùng bên phải), Nhà báo Nguyễn Thành Lợi - Tổng Biên tập Tạp chí Người làm báo trao giải Khuyến khích cho tác giả Sơn Bà (Nguyễn Thành Công) - Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam với Tác phẩm: "Trần Bá Dương - Hoá giải lời nguyền làm công nghiệp"; tác giả Hoàng Tú - Báo Nhân dân với tác phẩm: "Ở nơi nắng gió cũng ra tiền"; tác giả Khánh An - Báo Đầu tư với Loạt bài: "Chấm dứt thời kỳ mất mát của doanh nghiệp nhà nước"; tác giả: Lữ Ý Nhi - Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn với tác phẩm: "Ông Tôn Thạch Nghĩa - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Nút áo Tôn Văn: “Tôi đã có một khởi đầu mới”"; Nhóm tác giả: Thái Phương - Ngọc Ánh - Phương Nhung - Báo Người Lao động với tác phẩm: "Linh hoạt ứng phó với đại dịch". Ảnh: Ngọc Quang

Với 9 năm chỉ đạo chương trình cùng VCCI, chương trình Bình chọn tác phẩm báo chí viết về Doanh nhân - Doanh nghiệp và Môi trường kinh doanh đã lan toả những tác phẩm báo chí có tính chất khơi gợi, phát huy những giá trị tốt đẹp của doanh nghiệp, doanh nhân; những sáng kiến trong cải thiện hơn nữa môi trường kinh doanh để từ đó hiện thực hoá tầm nhìn 2045 mà Đại hội XIII của Đảng đã đặt mục tiêu cho toàn dân tộc.

 

Trước đó, tại Chương trình Bình chọn Báo chí viết về Doanh nghiệp - Doanh nhân và Môi trường Kinh doanh lần thứ VIII, Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam cũng được vinh danh với 2 giải thưởng là các tác phẩm của nhà báo Nguyễn Thành Công gồm: Tác phẩm đoạt giải A - “Trương Gia Bình trong mắt người mở đường đưa Internet vào Việt Nam” và tác phẩm đoạt giải Khuyến khích - "Doanh nhân Việt: Từ chữ con chuyển thành chữ người và một hành trình tự thức"./.

 

Danh sách tác phẩm đoạt giải báo chí viết về Doanh nhân - Doanh nghiệp và Môi trường kinh doanh lần thứ IX

- Giải A: Tác giả Nguyễn Thành Công - Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam với tác phẩm: “Đến tận cùng của đất nước nhìn mây bay lên trời”.

- Giải B: Tác giả Đan Thanh - Hoàng Dung, Báo Dân Trí với Tác phẩm: Hùng Trần: Got-it hé lộ hậu quả nếu áp dụng tuyên ngôn “1 sếp không bao giờ sai-2 xem lại điều 1”; tác giả Mỹ Ý, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp với loạt bài "Cuộc chơi tài chính của Vingroup".

- Giải C: Tác giả Hồ Hạ - Báo Đầu tư với tác phẩm: "Cú sốc lịch sử và giấc mơ gượng dậy của nền kinh tế xanh"; Nhóm tác giả Nguyễn Long  -  Nguyễn Minh Hoàng - Ngọc Diễm, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp với tác phẩm: "Xây dựng Nghị định sandbox cởi trói cho Fintech ra sao?"; Tác giả Lương Bằng - Báo Vietnamnet với tác phẩm: "Bất cập của quy định buộc doanh nghiệp nộp đủ thuế khi chưa hết năm".

- Giải Khuyến khích: Tác giả Sơn Bà (Nguyễn Thành Công) - Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam với Tác phẩm: "Trần Bá Dương - Hoá giải lời nguyền làm công nghiệp"; tác giả Hoàng Tú - Báo Nhân dân với tác phẩm: "Ở nơi nắng gió cũng ra tiền"; tác giả Khánh An - Báo Đầu tư  với Loạt bài: "Chấm dứt thời kỳ mất mát của doanh nghiệp nhà nước"; tác giả: Lữ Ý Nhi - Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn với tác phẩm: "Ông Tôn Thạch Nghĩa - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Nút áo Tôn Văn: “Tôi đã có một khởi đầu mới”"; Nhóm tác giả: Thái Phương - Ngọc Ánh - Phương Nhung - Báo Người Lao động với tác phẩm: "Linh hoạt ứng phó với đại dịch".

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP