Reatimes và hành trình góp phần kiến tạo những đô thị đáng sống trong tương lai

Reatimes và hành trình góp phần kiến tạo những đô thị đáng sống trong tương lai

An Vũ
An Vũ pvhongvu@gmail.com
Thứ Hai, 09/08/2021 - 06:00

Trên hành trình vừa qua, Reatimes đã tập trung vào các góc cạnh như giải quyết bài toán về chất lượng sống ở các khu chung cư, đô thị trong quá trình đô thị hóa, giải quyết các vấn đề kiến trúc, quy hoạch...

***

TS. KTS Trương Văn Quảng, Hội Quy hoạch phát triển Đô thị Việt Nam

Với 5 năm hình thành và phát triển (2018 - 2021), ở tuổi đời còn quá trẻ so với một số Tạp chí điện tử chuyên ngành khác, nhưng với sự lãnh đạo, sự quan tâm đúng mức của lãnh đạo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, của lãnh đạo Tạp chí, sự nhiệt tình, có trách nhiệm của các cán bộ, phóng viên… Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam (Reatimes) đã dần từng bước vượt qua những khó khăn ban đầu, khẳng định vai trò, vị thế của mình trong việc thực hiện tôn chỉ và trở thành một tạp chí có thương hiệu trong làng báo. 

Là người gắn bó và đồng hành cùng Tạp chí thời gian qua, tôi đánh giá cao việc Reatimes dần từng bước xây dựng được uy tín của mình trong xã hội với các bài viết có nội dung sinh động, hấp dẫn, có hàm lượng khoa học - độ tin cậy - tính thời sự và kịp thời, sức lan tỏa rộng khắp nơi.

Cuộc thi "Nơi Tôi Sống" được tổ chức với mong muốn cổ vũ những giá trị sống nhân văn, tốt đẹp; tuyên truyền về văn hóa sống mới.

Đồng thời, Reatimes cũng mạnh dạn đi sâu phát triển sản phẩm báo chí mới như longform, reamagazine, infographic, ra mắt chính thức Hệ sinh thái Reatimes với các chuyên trang… Bên cạnh đó, các hội thảo, tọa đàm có tính chuyên sâu do Tạp chí tổ chức (hoặc đồng tổ chức) cũng tạo ra những điểm sáng, dấu mốc ấn tượng trong quá trình định vị thương hiệu Reatimes trong giới chuyên môn, doanh nghiệp, các nhà quản lý và độc giả.

Sau một thời gian đồng hành với Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam, tôi rất vui mừng vì tập thể các bạn đã rất nỗ lực và đạt được những kết quả thành công như vậy. 

Để thúc đẩy quá trình đổi mới, hội nhập sâu rộng vào khu vực và quốc tế, cùng với nhận thức sâu sắc về vai trò, vị thế và tầm quan trọng của quá trình đô thị hóa, Đảng và Nhà nước ta luôn có sự quan tâm đặc biệt đến quá trình này. Cùng với các chiến lược, chương trình thúc đẩy quá trình CNH - HĐH đất nước, Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều Nghị quyết, chương trình nhằm định hướng, chỉ đạo thực hiện quá trình đô thị hóa thành công. Thời gian qua, cùng với quá trình CNH - HĐH đất nước, tốc độ đô thị hóa của nước ta cũng ngày càng tăng nhanh, hệ thống đô thị quốc gia được quan tâm đầu tư phát triển cả về số lượng và chất lượng.

Nhiều đô thị, điểm dân cư nông thôn, nhiều khu công nghiệp, khu kinh tế, du lịch, kết cấu hạ tầng đã được quy hoạch, đầu tư xây dựng mới, hoặc cải tạo mở rộng để đáp ứng nhu cầu phát triển mới của đất nước. Hệ thống hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật đô thị, kể cả khu vực nông thôn được quan tâm đầu tư xây dựng theo hướng đồng bộ, hiện đại. Chất lượng sống đô thị, nông thôn Việt Nam đã có nhiều thay đổi theo hướng tích cực, có chất lượng, đáng sống hơn...

Và trên hành trình xây dựng đô thị đó, Reatimes đã tập trung vào các góc cạnh như giải quyết bài toán về chất lượng sống ở các khu chung cư, đô thị trong quá trình đô thị hóa, giải quyết các vấn đề kiến trúc, quy hoạch, môi trường, cảnh báo sự đổ vỡ của văn hoá truyền thống trong quá trình đô thị hoá...

Cùng với các tạp chí chuyên ngành khác, Reatimes có vai trò quan trọng trong quá trình đô thị hóa, phát triển đô thị tại Việt Nam, đặc biệt là góp phần kiến tạo những không gian đáng sống trong tương lai. Đây không phải tham vọng mà là trách nhiệm, là xứ mạng của một Tạp chí điện tử chuyên ngành; của tập thể lãnh đạo và đội ngũ cán bộ, phóng viên Tạp chí.

Các chương trình còn là sự kết nối chia sẻ giữa các chuyên gia với những nhà kinh doanh bất động sản để kiến tạo các đô thị đáng sống

Tôi tin tưởng rằng, tập thể lãnh đạo, đội ngũ cán bộ, phóng viên của Tạp chí sẽ đưa con tàu Reatimes vươn xa hơn nữa, hiệu quả, thiết thực, chuyên nghiệp hơn nữa trong chặng đường “kiến tạo” những không gian đáng sống mà quá trình đô thị hóa tại Việt Nam đang gọi tên mình: Tạp chí Reatimes!

Nhân dịp kỉ niệm 5 năm thành lập Tạp chí, tôi xin chân thành gửi tới tập thể lãnh đạo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, lãnh đạo Tạp chí, tập thể cán bộ, phóng viên, các công tác viên… lời chúc mừng nồng nhiệt nhất! Chúc Reatimes sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong việc thực hiện tôn chỉ, mục đích hoạt động và các định hướng cốt lõi của Tạp chí, hướng tới sự phát triển bền vững, sự tỏa sáng của thương hiệu Reatimes trong nước và quốc tế. Chúc tập thể lãnh đạo, đội ngũ cán bộ, phóng viên Reatimes một mùa Sinh nhật thật Hạnh phúc, Ấm áp và ngập tràn niềm vui.

TS. KTS. Lê Thị Bích Thuận, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đô thị và Phát triển hạ tầng (Tổng hội Xây dựng Việt Nam)

Reatimes thời gian qua đã tổ chức nhiều chương trình, toạ đàm, hội thảo về công trình xanh, đô thị đáng sống. Là một trong những chuyên gia được mời tham dự 1 số sự kiện, tôi thực sự có ấn tượng với các chủ đề cũng như cách thức tổ chức nội dung, tổ chức sự kiện của Reatimes, đó là sự trẻ trung, năng động và chuyên nghiệp. Các sự kiện của Tạp chí, đã mời các chuyên gia tham dự và tập trung trao đổi tìm ra cách thức mới, đưa ra các kiến nghị, giải pháp khả thi về quy hoạch, phát triển đô thị đáng sống sao cho thiết thực và hiệu quả.

Các chương trình còn là sự kết nối giữa các chuyên gia với những nhà kinh doanh bất động sản chuyên nghiệp để góp phần xây dựng những dự án thông minh, xanh, bền vững đưa thành phố tiến dần hơn với chuẩn mực đô thị bền vững, đô thị xanh và thông minh.

Trong quá trình quy hoạch, chỉnh trang đô thị, xây dựng các đô thị đáng sống có sự đồng hành của báo chí, trong đó có Reatimes. Những thông tin từ Tạp chí đã bồi đắp niềm tin về sự phát triển các đô thị đáng sống trên cả nước.

Đặc biệt, Tạp chí còn cung cấp thông tin, định hướng cho người dân, người tiêu dùng về các dự án bất động sản xanh, công trình xanh… vừa thúc đẩy nhân rộng mô hình công trình xanh vừa nâng cao ý thức, nhận thức của người dân hướng tới một cuộc sống xanh.

Đại diện Tổng Hội Xây dựng Việt Nam, tôi cũng kỳ vọng trong tương lai Tổng hội có thể hợp tác với Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Reatimes tổ chức thêm nhiều chương trình toạ đàm về quy hoạch, không gian xanh, đô thị xanh, thông minh và đáng sống.

09/08/2021 06:00
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top