Aa

Reatimes vinh dự đoạt Giải A Giải Búa liềm vàng TP. Đà Nẵng năm 2023

Thứ Năm, 04/01/2024 - 10:54

Với tác phẩm Chuyện ở "Thành phố đáng sống" của nhóm tác giả Nhân Nghĩa - Đông Duy, Reatimes vinh dự là cơ quan Tạp chí duy nhất đoạt Giải A Giải Búa liềm vàng TP. Đà Nẵng năm 2023.

Theo Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Đình Vĩnh, dưới sự chỉ đạo thường xuyên của Thường trực Thành ủy, giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng mang tên Búa liềm vàng năm 2023 tiếp tục được triển khai tốt trên địa bàn thành phố. Các tác phẩm tham gia giải Búa liềm vàng năm 2023 không chỉ là sự phản ánh sinh động những sự kiện quan trọng, những thành tựu đáng nhớ, những tấm gương điển hình trong công cuộc xây dựng thành phố những năm qua mà còn củng cố niềm tin của các tầng lớp nhân dân vào chủ trương, đường lối đúng đắn của Đảng, chính sách của Nhà nước, xây dựng niềm hy vọng vào sự chuyển biến tích cực hơn trong tương lai của thành phố.

Reatimes vinh dự đoạt Giải A Giải Búa liềm vàng TP. Đà Nẵng năm 2023- Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Quảng, UVTW Đảng, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng (đứng giữa) trao giải tập thể xuất sắc và giải A Giải Búa liềm vàng TP. Đà Nẵng năm 2023.

Đây là lần đầu tiên Ban Thường vụ Thành ủy trực tiếp ban hành kế hoạch triển khai giải Búa liềm vàng thành phố, điều đó thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Ban Thường vụ Thành ủy mà trực tiếp là Thường trực Thành ủy đối với Giải. Số lượng đơn vị gửi tác phẩm dự thi tăng hơn 136% so với năm 2022 (15/11 đơn vị), nhất là các đơn vị báo chí của cơ quan Trung ương có trụ sở đóng tại Đà Nẵng như Đài Tiếng nói Việt Nam khu vực miền Trung, Báo Thanh niên - VPĐD Duyên hải miền Trung, Báo Quân đội nhân dân tại miền Trung - Tây nguyên, Tạp chí Điện tử Bất động sản Việt Nam, Báo Sài gòn Giải phóng,... Theo Ban tổ chức, tuy số lượng tác phẩm dự thi năm nay không tăng hơn so với năm 2022 nhưng chất lượng, nội dung, thể loại phong phú, đa dạng hơn, đặc biệt thể loại báo in, báo điện tử có số bài nhiều kỳ tăng cao (tăng 200% so với năm 2022). 

Được biết, qua kết quả chấm, xét chọn tác phẩm dự thi tại thành phố, Hội đồng xét chọn đã chọn ra 57 tác phẩm (gồm 14 tác phẩm báo in, 9 tác phẩm báo điện tử, 1 bài viết, 25 tác phẩm truyền hình và 8 tác phẩm phát thanh) gửi dự thi giải Búa liềm vàng toàn quốc năm 2023 đúng thể lệ và thời gian quy định. Đồng thời, Hội đồng giám khảo đã chấm điểm và tổng hợp kết quả, xét chọn giải thành phố. Tổng số có 17 giải, gồm 15 giải tác phẩm (2 giải A, 3 giải B, 4 giải C và 6 giải khuyến khích) và 2 giải cho tập thể xuất sắc.

Các tác phẩm được chọn là những tác phẩm tiêu biểu, chất lượng, phản ánh khá đầy đủ, sinh động và toàn diện về công tác xây dựng Đảng của TP. Đà Nẵng trên nhiều lĩnh vực góp phần tuyên truyền sâu rộng về kết quả thành công cùng những nội dung mới trong văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Đại hội lần thứ XXII Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2020 - 2025; tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, tích cực đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch; phát hiện, phòng ngừa, đấu tranh chống tiêu cực, tham nhũng. Đồng thời tạo niềm tin, khí thế, động lực mới, sự hứng khởi đưa Nghị quyết các cấp Đảng vào cuộc sống,...

Theo ông Nguyễn Đình Vĩnh, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng, trong thời gian tới sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được và vượt lên những khó khăn, thách thức mới với quyết tâm chính trị cao nhất để thực hiện tốt nhiệm vụ quan trọng theo tinh thần Nghị quyết số 43 của Bộ Chính trị và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2020 - 2025. Thực hiện tốt hơn nữa công tác tuyên truyền Giải bằng những phương thức và cách làm hiệu quả để thu hút nhiều đơn vị tham gia giải. Đưa nội dung tham gia giải thành một tiêu chí thi đua trong các cơ quan, đơn vị và là cơ sở đánh giá cuối năm của các tổ chức Đảng trong cơ quan thông tấn, báo chí và truyền thông.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top