Aa

Robot quản gia của Samsung nhỏ như bóng tennis

Thứ Sáu, 10/01/2020 - 07:28

Công ty Hàn Quốc giới thiệu thiết bị gia dụng thông minh tại triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2020.

Tại triển lãm công nghệ CES 2020, Ballie được giới thiệu là "một bảo mẫu chăm chỉ, liên tục đi quanh nhà và tìm hiểu mọi thứ, đồng thời hỗ trợ mọi nhu cầu cho chủ nhân".

Robot Samsung có nhiệm vụ như trợ lý thể dục và hỗ trợ cải thiện cuộc sống cho người dùng nhờ hệ thống AI tích hợp. Ballie giống robot hình quả bóng Rolling Bot của LG từng ra mắt vào năm 2016. Mẫu robot này được tạo ra nhằm thực hiện các công việc gia đình, chụp ảnh thú cưng và gửi cho chủ nhân khi bạn không có nhà.

Video demo cho thấy Ballie có khả năng ra lệnh mở rèm cửa thông minh, bật TV cho chó xem trong lúc không có người ở nhà. "Bóng tennis thông minh" cũng có thể yêu cầu robot hút bụi dọn dẹp nhà nếu phát hiện thấy có bụi bẩn và rác trong nhà.

Thậm chí theo Samsung, Ballie có thể gọi trợ giúp nếu phát hiện thấy ai đó bị ngã và không thể đứng dậy được. Nhờ hệ thống camera và cảm biến bên trong, Ballie có khả năng đi theo chủ nhân và hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói.

Samsung cho biết, Ballie được thiết kế đáp ứng các tiêu chuẩn về bảo mật dữ liệu và quyền riêng tư của người dùng.

Robot quản gia chưa được công bố giá bán và thời gian ra mắt. Hãng cho biết cần phải cải tiến và tinh chỉnh thêm sản phẩm trước khi tung ra thị trường.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top