Reatimes.vn

Rộng rãi và tiện nghi với thiết kế căn hộ 25m2

Rộng rãi và tiện nghi với thiết kế căn hộ 25m2

Không gian sống chỉ vỏn vẹn 25m2 được cải tạo đầy màu sắc thiên nhiên và tiện nghi phù hợp cho cuộc sống độc thân tại chốn phồn hoa đô thị.
14:00, 29/04/2021

Sắp xếp, trang trí không gian nhỏ luôn là một trong những bài toán khó đối với các kiến trúc sư. Làm thế nào để căn hộ đầy đủ công năng, lưu trữ gọn gàng nhưng vẫn mang lại cảm giác thoải mái?

Bí quyết để tạo nên không gian đẹp này chính là không thiết kế vách ngăn. Vì các vách ngăn sẽ khiến cho căn hộ của bạn trở nên tù túng và chật hẹp. Dù vậy, vẫn cần có cấu trúc rõ ràng cho không gian và các khu vực đều được tách biệt dễ nhìn nhận. Nội thất và đồ đạc được đặt dọc theo các bức tường cho phép chủ nhân di chuyển thoải mái trong khoảng không gian trung tâm.

Một ý tưởng khác được sử dụng để giúp căn hộ rộng rãi hơn chính là sử dụng tường bê tông tạo điểm nhấn đặc biệt, các bức tường và trần khác được sử dụng màu trắng sáng để tạo cảm giác rộng rãi.

Căn hộ với diện tích khá nhỏ nhưng đã trở thành dấu ấn đặc biệt với những ai có dịp ngắm nhìn.
Căn hộ với diện tích khá nhỏ nhưng đã trở thành dấu ấn đặc biệt.
Điểm nhấn chính là bức tường bê tông giúp không gian thêm chiều sâu.
Điểm nhấn chính là bức tường bê tông giúp không gian thêm chiều sâu và không gian ngập tràn nắng gió. 
Nội thất gỗ giúp căn hộ nhỏ thêm ấm áp.
Nội thất gỗ giúp căn hộ nhỏ thêm ấm áp.
Những chậu cây nhỏ giúp cho không gian ngập tràn sức sống.
Những chậu cây nhỏ giúp cho không gian ngập tràn sức sống, giúp tăng độ ẩm và không khí xung quanh.

Chỉ với những đồ vật đơn giản nhưng khi được kết hợp với nhau thì tất cả ý đồ đều trở nên hoàn hảo và cân bằng được sự thẩm mỹ, tiện nghi trong không gian sống hiện đại.

Các khung cửa sổ đóng vai trò rất lớn trong thiết kế nội thất. Để tạo cảm giác ấm cúng và chiều sâu cho không gian, gia chủ đã sử dụng nội thất băng gỗ thay vì kim loại và nhựa thông thường. 

Hầu hết nội thất vì thế được sử dụng gỗ tự nhiên có tông màu ấm tạo thêm nét duyên dáng và thoải mái cho không gian. Giảm thiểu vật liệu và màu sắc sẽ sẽ giúp mọi người có một cái nhìn rộng rãi và tươi mới trong một ngôi nhà nhỏ. 

Góc nhỏ ăn uống kết nối với khu vực nấu nướng.
Góc nhỏ ăn uống kết nối với khu vực nấu nướng.
Không gian vẫn đầy đủ tiện nghi và công năng.
Một vài chậu hoa nhỏ và đồ decor đơn giản sẽ giúp ngôi nhà nhỏ của bạn tràn đầy sức sống. 
Ngôi nhà tuy nhỏ nhưng vẫn đầy đủ công năng cho một cuộc sống tiện nghi
Ngôi nhà tuy nhỏ nhưng vẫn đầy đủ công năng cho một cuộc sống tiện nghi.

Nhà bếp màu trắng với mặt bàn màu xám kết hợp với khu vực ăn uống, bàn ghế ăn. Không gian với sự cá tính và ấn tượng giúp chủ nhân luôn tràn đầy ý tưởng sáng tạo, sự hứng khởi mỗi ngày.

Từng góc nhỏ trong ngôi nhà được sắp đặt với các chức năng cần thiết nhưng vẫn giữ được sự hài hòa về tổng thể để tạo nên không gian rộng thoáng và đẹp mắt./.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP