Reatimes.vn

Các mẫu thiết kế gác lửng độc đáo cho căn nhà 50m2

Các mẫu thiết kế gác lửng độc đáo cho căn nhà 50m2

Gác lửng là không gian phụ được thiết kế để khai thác chiều cao của căn nhà nhằm tăng diện tích sử dụng, tạo điểm nhấn ấn tượng cho nhà ở. Để hiểu rõ hơn, hãy cùng Reatimes khám phá những mẫu gác lửng độc đáo nhé.
17:00, 23/04/2021

Gác lửng là không gian phụ trợ đặt giữa khoảng trống trong chiều cao của tầng nhà. Đây được xem như ban công có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như: Phòng ngủ, phòng làm việc, không gian thư giãn chung cho gia đình hoặc phòng khách…

Gác lửng có các lợi ích nổi trội như Tận dụng chiều cao không gian giúp tăng diện tích mặt sàn với chi phí thấp nhất, phân chia không gian rõ ràng nhưng vẫn giữ được sự liên kết của khác không gian trong ngôi nhà. Để thoải mái và thoáng khí, độ cao tốt nhất của gác lửng nên là 2,5m. Chiều dài tầm 2/3 tầng trệt (đối với nhà nhỏ) và 1/3 hoặc 1/2  tầng trệt nếu nhà bạn quá to.

Tuy nhiên, gác lửng cũng có một số hạn chế như: Làm hạ thấp trần nhà, giảm bớt sự lưu thông không khí và làm tăng áp lực cho tường nhà… Nhưng đây đều là các vấn đề có thể khắc phục nếu thiết kế gác lửng đúng quy tắc và thông minh.  

Gác lửng đẹp dùng làm phòng đọc sách

Gác lửng là khoảng không gian tiết kiệm và đặc trưng cho nhà cấp 4. Đối với các nhà cấp 4 có diện tích rộng 50m2 thì việc thiết kế thêm không gian gác lửng là cực kỳ lý tưởng.

Không gian nhà thông minh với gác lửng làm phòng khách.
Không gian nhà thông minh với gác lửng làm không gian chung cho gia đình. 
Phòng khách sử dụng ánh sáng tự nhiên trên gác lửng nhà cấp 4
Phòng khách sử dụng ánh sáng tự nhiên trên gác lửng nhà cấp 4.

Phòng khách trở nên sang trọng, thoáng đãng hơn khi được bố trí trên gác lửng và bên cạnh có một cửa sổ lớn. Đồng thời, kệ sách cũng được kê trên phòng khách, kết hợp thành góc đọc sách yên tĩnh.

Phòng khách nhỏ đơn giản trên gác lửng có lan can gỗ sơn trắng mang hơi hướng Tây Âu
Phòng khách nhỏ đơn giản trên gác lửng có lan can gỗ sơn trắng mang hơi hướng Tây Âu.
Góc làm việc kết hợp phòng đọc sách màu gỗ mộc mạc, trầm tĩnh
Góc làm việc kết hợp phòng đọc sách màu gỗ mộc mạc, trầm tĩnh.

Gác lửng dùng làm phòng thờ

Thờ cúng là phong tục truyền thống của người dân Việt Nam. Chính vì vậy mà trong mỗi ngôi nhà đều thiết kế một không gian thờ cúng để đáp ứng nhu cầu về tâm linh cũng như phong thủy. Việc sử dụng gác lửng làm phòng thờ có thể giúp tiết kiệm diện tích của ngôi nhà. Đồng thời, bạn sẽ có một không gian thờ cúng riêng biệt và lịch sự. 

Thiết kế gác lửng để làm phòng thờ với lan can gỗ cổ điển
Thiết kế gác lửng để làm phòng thờ với lan can gỗ cổ điển. 
Lan can gác lửng bằng kính hiện đại, tôn lên vẻ đẹp của phòng thờ
Lan can gác lửng bằng kính hiện đại, tôn lên vẻ đẹp của phòng thờ.
Trang trí phòng thờ trang nghiêm trên gác lửng
Trang trí phòng thờ trang nghiêm trên gác lửng.

Gác lửng được sử dụng để làm phòng ngủ

Với căn hộ nhỏ, việc phân chia các khu vực chức năng sẽ dễ dàng hơn khi thiết kế thêm gác lửng phía trên, tăng thêm diện tích sử dụng cũng như sự rộng thoáng khi bố trí nội thất.

Với gác lửng, bạn sẽ có một không gian nghỉ ngơi thoáng đãng mà vẫn giữ được sự riêng tư cần thiết. 

Nhờ thiết kế gác lửng hợp lý, thông minh, tận dụng triệt để không gian, ngôi nhà cấp 4 có diện tích nhỏ như rộng ra bất ngờ
Nhờ thiết kế gác lửng hợp lý, thông minh, tận dụng triệt để không gian, ngôi nhà cấp 4 có diện tích nhỏ như rộng ra bất ngờ.
Nhờ thiết kế gác lửng hợp lý, thông minh, tận dụng triệt để không gian, ngôi nhà cấp 4 có diện tích nhỏ như rộng ra bất ngờ
Một ngôi nhà nhỏ gọn nhưng có đủ các khu vực cần thiết để đáp ứng cho nhu cầu của bạn. 
Cầu thang xoắn ốc dẫn lên tầng lửng được thiết kế thành phòng ngủ tạo điểm nhấn cho ngôi nhà.
Cầu thang xoắn ốc dẫn lên tầng lửng được thiết kế thành phòng ngủ tạo điểm nhấn cho ngôi nhà.
Căn nhà siêu nhỏ vẫn đủ đầy các chức năng nhờ khéo léo thiết kế hệ thống lưu trữ đồ ở bậc thang và gác lửng tạo phòng ngủ riêng tư phía trên
Căn nhà siêu nhỏ vẫn đủ đầy các chức năng nhờ khéo léo thiết kế hệ thống lưu trữ đồ ở bậc thang và gác lửng tạo phòng ngủ riêng tư phía trên.
ăn nhà siêu nhỏ vẫn đủ đầy các chức năng nhờ khéo léo thiết kế hệ thống lưu trữ đồ ở bậc thang và gác lửng tạo phòng ngủ riêng tư phía trên.
Không gian nhỏ đa chức năng khi được lựa chọn nội thất đa năng, tăng thêm diện tích để bày biện và thiết kế các khu vực mà mình yêu thích.

Có thể thấy, gác lửng là giải pháp tuyệt vời trong hầu hết các nhà phố có diện tích nhỏ. Mọi người có thể cảm nhận được một cuộc sống đầy ắp ánh sáng và tiếng cười khi mọi khu vực chức năng được thông nhau bằng sự liên kết. Bằng nhiều cách thiết kế khác nhau, gác lửng đều mang đến cho mọi người cảm giác về một không gian rộng rãi, hiện đại, sử dụng linh hoạt và không kém phần ấn tượng./.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP