Aa

Sài Gòn: Nhiều quán bar nổi tiếng nằm trên các nóc nhà không phép

Thứ Năm, 25/10/2018 - 20:01

Những năm trở lại đây, hàng loạt các tụ điểm quán bar, beer club... trên sân thượng các toà nhà trở thành trào lưu mới, được dân chơi Sài Gòn tìm đến. Nhiều tụ điểm trong số đó được chủ đầu tư xây dựng, cơi nới trái phép.

Trước kia, các quán bar Sài Gòn chủ yếu tọa lạc tại tầng trệt của những căn nhà phố hoặc khách sạn. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, beer club, quán bar sân thượng trở thành trào lưu mới, được dân chơi ưa thích.
Air 360 Sky Bar

Air 360 Sky Bar, tọa lạc trên sân thượng tòa nhà Bến Thành Times Square (136-138 Lê Thị Hồng Gấm, Quận 1), đây được đánh giá là một trong những tụ điểm thu hút khách nổi tiếng ở thành phố.

Air 360 Sky Bar được cơi nới trái phép trên nóc toà nhà

Air 360 Sky Bar được cơi nới trái phép trên nóc toà nhà

Tụ điểm này có không gian mở 360 độ với hồ bơi nằm bên cạnh. Xung quanh sân thượng được ốp vách kính. Tụ điểm này được mở cửa từ rất sớm, dành cho đối tượng chủ yếu là giới trẻ sành điệu, nhân viên văn phòng, doanh nhân và người nước ngoài... Sau 21h là thời điểm hút khách nhất của Air 360 Sky Bar với nhiều hoạt động nhảy múa, âm nhạc sôi động.

Năm 2014, Bến Thành Land đã cơi nới trái phép tầng thượng toà nhà này

Bến Thành Land đã cơi nới trái phép tầng thượng toà nhà Bến Thành Times Square

Năm 2014, chủ đầu tư Bến Thành Times Square là Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Bến Thành (Bến Thành Land) do ông Nguyễn Cao Trí làm Tổng Giám đốc đã tiến hành xây dựng cơi nới trái phép 2 tầng thượng của toà nhà. Tại tầng trệt, lối vào ngay mặt tiền đường Ký Con cũng bị xây bít lại, hầm xe cũng có những hạng mục cơi nới trái phép. Ngoài ra, khách hàng cũng phản ánh về tình trạng chủ đầu tư tự ý thay đổi thiết kế, “xẻ” nhỏ nhà ra để bán cho họ.

Chill Sky Bar

Chill Sky Bar có không gian 3.000m2 tọa lạc tại 2 tầng 26 - 27 tòa nhà A&B Tower, địa chỉ 76A Lê Lai (Phường Bến Thành, Quận 1), bao gồm khu vực giải trí ngoài trời, khu vực Lounge cực kì sôi động và nhà hàng Fine Dining cao cấp.

Theo ghi nhận, khi Sài Gòn bắt đầu lên đèn thì cũng là lúc Chill Sky Bar trở nên nổi bật và lộng lẫy, lôi cuốn thị giác nhờ hiệu ứng ánh sáng gián tiếp cũng như ánh sáng đổi màu. Đây là địa điểm thu hút nhiều khách du lịch cũng như giới trẻ Sài Gòn.

Chill Sky Bar

Chill Sky Bar thu hút giới trẻ

Tuy nhiên, Chil Sky Bar tọa lạc ở đúng vị trí mà chủ đầu tư toà nhà xây dựng trái phép so với quy hoạch ban đầu. Cụ thể, tòa nhà A&B Tower được xây dựng vào năm 2009 do Công ty CP Phát triển A&B làm chủ đầu tư. Ban đầu, tòa nhà này được thiết kế và xây dựng gồm 25 tầng nổi. Tuy nhiên, sau đó A&B Tower đã tự ý cơi nới, xây dựng thêm 2 tầng 26 - 27 để làm Chill Sky Bar.

Shri Restaurant & Lounge

Shri Restaurant & Lounge nằm trên đỉnh của tòa nhà Centec Tower ở 72 - 74 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3. Theo đánh giá, nhà hàng này có phong cách lãng mạn, được nhiều giới trẻ ưa chuộng và tìm đến. Vào cuối tuần, tại đây thường tổ chức các bữa tiệc âm nhạc phục vụ giới trẻ thích sôi động.

Một góc của Sh

Một góc của Shri Restaurant & Lounge

Tuy nhiên, địa điểm đặt Shri Restaurant & Lounge cũng được chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Sao Phương Nam xây dựng trái phép. Không chỉ có vậy, chủ đầu tư còn tự ý xây một cây cầu nối từ tòa nhà sang sân thượng của khách sạn bên cạnh. 

Xây cầu

Chủ đầu tư còn xây cầu nối tòa nhà Centec Tower với khách sạn bên cạnh

Ngoài những địa điểm ăn chơi trên, còn phải kể đến những địa điểm như One Plus Beer Club tọa lạc tại sân thượng, tòa nhà Saigon Trade Center, 37 Tôn Đức Thắng, quận 1. Toà nhà trên đã từng xảy ra một vụ cháy nghiêm trọng gây khó khăn cho lực lượng chức năng khi chữa cháy. Một beer club khác là Vuvuzela tại sân thượng tòa nhà Zen Plaza, đường Nguyễn Trãi, quận 1 cũng là điểm đến quen thuộc của dân chơi Sài Gòn.

Bên cạnh những địa chỉ nói trên, rất nhiều nhà hàng quy mô nhỏ hơn cũng mọc lên trên các nóc nhà ở các quận trung tâm Sài Gòn. Sự phát triển này đang đánh trúng tâm lý thích mới mẻ và trải nghiệm khác lạ của giới trẻ.

 

Hiện chưa có thống kê chính thức về số lượng tòa nhà xây thêm tầng tại khu trung tâm TP.HCM. Tuy nhiên, thực trạng nhiều tòa nhà xây thêm tầng cũng đặt ra những vấn đề mới với các cơ quan quản lý, trong việc đảm bảo an toàn và đúng quy định pháp luật.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top