Aa

Samsung bị bóc mẽ "chôm chỉa" từ Apple

Thứ Năm, 09/01/2020 - 08:46

Công ty Hàn Quốc vô tư lấy biểu tượng từng được Apple sử dụng để dùng cho bài thuyết trình tại CES 2020.

Dù không biết là Samsung vô tình hay cố ý nhưng câu chuyện này sẽ còn được nhiều người nhắc tới khi nói đến mối quan hệ đối đầu giữa Apple và Samsung.

Samsung thường bị cáo buộc sao chép nhiều ý tưởng của Apple.Tại CES 2020, công ty Hàn Quốc tiếp tục gây xôn xao. Sự cố xảy ra trong bài phát biểu trên sân khấu CES 2020 về tính năng Samsung Pass của người đứng đầu bộ phận điện tử tiêu dùng H.S. Kim.

Trong slide minh hoạ bài phát biểu, biểu tượng sinh trắc học khuôn mặt "vô tình" giống hệt biểu tượng từng được Apple sử dụng để mô phỏng tính năng Face ID.

Đây có thể là một sự cố không mong muốn của Samsung nhưng dư luận cũng không quá bất ngờ bởi trong quá khứ, công ty Hàn Quốc từng nhiều lần "ăn theo" Apple. 

Biểu tượng được Apple sử dụng (trái) bị Samsung lấy lại.

Năm 2018, một tòa án ở California yêu cầu Samsung trả cho Apple hơn 500 triệu USD vì sao chép một loạt thiết kế và tiện ích được Apple đăng ký bằng sáng chế.

Samsung từng "chế giễu" tai thỏ trên iPhone X nhưng trong năm qua, giới công nghệ chứng kiến ngày càng nhiều model smartphone của Samsung có tai thỏ giống như iPhone.

Ngoài ra, Samsung từng chỉ trích đối thủ khá kịch liệt về việc bỏ giắc cắm tai nghe 3,5 mm. Nhưng hiện tại nhiều model cao cấp của Samsung cũng không hỗ trợ cổng kết nối này.

Thậm chí, một website có địa chỉ https://samsungcopiesapple.tumblr.com/ còn thống kê tất cả ý tưởng được Samsung chôm chỉa từ Apple.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Liên kết hữu ích
Lên đầu trang
Top